iPhone bị loại bỏ hóa là điều mà không người tiêu dùng điện thoại nào ý muốn muốn, vì lúc bị vô hiệu hóa thiết bị sẽ không thể nào thực hiện được. Cùng Minh Tuấn smartphone xem tức thì 4 cách unlock iPhone bị vô hiệu hóa hóa (iPhone is disabled) rất dễ, ai ai cũng làm được.

Bạn đang xem: Iphone 5s bị vô hiệu hóa

1. IPhone is disabled là gì? lý do iPhone lại bị vô hiệu hóa?

iPhone is disabled tốt còn gọi là iPhone bị vô hiệu hóa, trên đây là cơ chế bảo mật của iPhone nhằm bảo vệ máy ko bị kẻ gian bẻ khóa máy đánh cắp dữ liệu khi người khác đánh cắp máy và nhập không đúng mật khẩu.

iPhone xảy ra tình trạng vô hiệu hóa khi người dùng nhập không đúng mật khẩu mở máy nhiều lần. Hôm nay máy sẽ ảnh hưởng vô hiệu hoá và xuất hiện dòng chữ iPhone is disabled thuộc với thời hạn khóa trên màn hình.

5 lần sai thường xuyên - iPhone bị loại bỏ hóa trong một phút7 lần sai tiếp tục - iPhone bị vô hiệu hóa hóa vào 5 phút8 lần sai tiếp tục - iPhone bị vô hiệu hóa hóa trong 15 phút9 lần sai thường xuyên - iPhone bị vô hiệu hóa trong 60 phút10 lần sai tiếp tục - iPhone bị vô hiệu hóa

2. 4 cách bẻ khóa iPhone bị vô hiệu hóa cực dễ

Cách 1: cần sử dụng iTunes

+ Trường thích hợp 1: iPhone chưa liên kết với laptop và đồng nhất iTunes lần nào

Đối với máy tính chưa kết nối với iPhone lần nào thì chúng ta cần chuyển máy về chế độ DFU bằng cách:

Bước 1: Mở iTunes bên trên máy tính lên, bạn có thể tải xuống iTunes tại đây.

Bước 2: Dùng cáp kết nối điện thoại với máy tính với nhau.

Đối với iPhone 7 trở xuống: Bạn hãy nhấn nút trang chủ + nút nguồn.Đối với iPhone 7 trở lên: Bạn hãy nhấn nút nguồn + giảm âm lượng.

Hãy nhấn giữ 2 phím, mang lại đến khi máy tắt nguồn, khi máy tắt hãy buông phím nguồn ra mà lại vẫn ấn giữ phím giảm âm lượng hoặc nút home, hãy giữ lặng nút âm lượng hoặc trang chủ cho đến lúc máy tính hiển thị thông báo đã kết nối được với iPhone.

Bước 3: bên trên màn hình máy tính ấn vào Restore iPhone => Restore & Update => Next => Agree và đợi máy tải xuống bản cập nhật cho máy.

Lưu ý: vào quá trình cài lại bạn tránh việc làm bất cứ thao tác nào trên máy cũng như ngắt kết nối, lúc bạn sử dụng cách này máy sẽ mất đi tất cả dữ liệu, nếu bạn may mắn lưu giữ hết dữ liệu lên iCloud thì bạn có thể khôi phục lại.

*

Bước 4: sau thời điểm tải xong xuôi bạn hãy chuyển máy về chế độ DFU một lần nữa bởi cách nhấn giữ 2 phím, mang lại đến lúc máy tắt nguồn, lúc máy tắt hãy buông phím nguồn ra nhưng lại vẫn ấn giữ phím giảm âm lượng hoặc nút home, hãy giữ yên ổn nút âm lượng hoặc trang chủ cho đến lúc máy tính hiển thị thông báo đã kết nối được với iPhone.

Bước 5: Hãy ấn tiếp các bước Restore iPhone => Restore & Update đến trên đây máy tính sẽ dò lại bản cập nhật và tiến hành cài vào iPhone của bạn, hãy chờ đợi một chút, khi máy cài dứt iPhone sẽ tự động khởi động lại, nhớ là đừng ngắt kết nối cũng như thao tác gì bên trên cả 2 máy nhé.

*

+ Trường thích hợp 2: iPhone kết nối với máy tính thường xuyên sao lưu lại và nhất quán iTunes

Trường hòa hợp này thì dễ dàng và đơn giản hơn trường hòa hợp trên nhiều:

Bước 1: Hãy kết nối smartphone với máy tính và nhảy iTunes lên.

Bước 2: Ấn cùng giữ phím nguồn và phím home hoặc âm lượng và một lúc cho tới khi screen sáng lên. Bây giờ máy tính sẽ hiển thị thông tin đã liên kết với iPhone.

Bước 3: bên trên iTunes chọn vào iPhone đã liên kết => ở mục Summary => chọn Restore iPhone để tiến hành khôi phục lại đồ vật của mình. Nếu bạn muốn khôi phục lại bản sao giữ bạn có thể chọn Restore Backup.

Xem thêm: Phim Vật Chứng Mong Manh Full 33/33 Tập Hd, Phim Vật Chứng Mong Manh

*

Cách 2: sử dụng iCloud

Cách này sẽ hiệu quả hơn cho người dùng nếu bạn ko thể kết nối được với máy tính để sử dụng iTunes

Bước 1: truy vấn vào đây rồi singin bằng tài khoản ID Apple.

*

Bước 2: bấm vào Tìm iPhone.

*

Bước 3: Tiếp đến hãy ấn vào Tất cả các thiết bị và chọn iPhone của bạn.

*

Bước 4: Ấn vào Xóa iPhone => Xóa điều này sẽ xóa hết dữ liệu bên trên máy bạn, giúp máy khôi phục lại tình trạng ban đầu, sau khi mở khóa máy bạn có thể khôi phục lại dữ liệu bằng iCloud.

*

Cách 3: Sử dụng chính sách Recovery

Đây là cách chỉ dùng cho những máy đã sao lưu dữ liệu iPhone, cũng giống như cách dùng iTunes, bạn hãy kết nối điện thoại với máy tính và thao tác gửi máy về chế độ DFU.

Khi kết nối được với iTunes, màn hình sẽ hiển thị iPhone đang ở chế độ Recovery => hãy chọn Restore iPhone để tiến hành khôi phục. Nếu điện thoại của bạn có ít dữ liệu và không có gì quan lại trọng thì đề xuất chọn Update máy và dùng lại từ đầu sẽ tốt hơn.

Cách 4: áp dụng Face ID hoặc cảm biến ID

Nếu bạn giảm trí nhớ mật khẩu của mình thì bạn không nên cài mật khẩu số, thế vào đó hãy dùng Face ID hoặc cảm ứng ID để mở khóa sẽ tốt hơn, tiện lợi và cấp tốc chóng hơn.

Từ iPhone 5s đến iPhone 8 bạn có thể dùng touch ID, cơ mà nếu bạn dùng iPhone X, iPhone XS hoặc iPhone XR trở lên thì bạn có thể sử dụng Face ID để mở máy.

Nhưng dù sao mật mã số cũng cần thiết khi sử dụng bất cứ điện thoại nào, hãy cài mật khẩu dễ nhớ để phòng hờ lúc có chuyện gì xảy ra.

*

3. Cách tiêu giảm tình trạng iPhone bị vô hiệu hóa hóa

Tắt cơ chế Raise lớn Wake (đưa lên để bật)

Tắt đưa lên để bật cũng là cách hạn chế máy bị vô hiệu hóa, lúc chẳng may bạn chuyển điện thoại lên và mang lại vào túi, màn hình sẽ bị cấn vào phần mật khẩu nhiều lần khiến máy bị vô hiệu hóa.

Hãy vào Cài đặt => Màn hình và Độ sáng => tắt Đưa lên để bật.

*

Giảm thời gian khóa trường đoản cú động

Giảm thời gian khóa máy khiến máy tắt cấp tốc hơn lúc bạn ko sử dụng, bằng cách vào Cài đặt => Màn hình và Độ sáng => Tự động khóa hãy chọn 30 giây thay vày 1 phút.

Sử dụng mật khẩu đăng nhập ngắn

Thay vì bạn dùng mật khẩu khóa máy 6 số thì bạn bắt buộc cài mật khẩu 4 số dễ nhập và dễ nhớ hơn, tránh được tình trạng nhập không đúng nhiều lần khiến máy bị vô hiệu hóa.