nghiên cứu và phân tích mới đã cho thấy nguyên nhân có chức năng cao mang tới ly hôn giữa những cặp vợ ông xã là bất đồng về tiền bạc. Ảnh: AFP
nghiên cứu mới đã cho thấy nguyên nhân có chức năng cao mang tới ly hôn giữa những cặp vợ ck là bất đồng về tiền bạc. Ảnh: AFP

Nghiên cứu bắt đầu chỉ ra, ngoại tình chưa hẳn nguyên nhân bậc nhất có khả năng cao dẫn mang đến ly hôn giữa các cặp đôi.

Bạn đang xem: Hôn nhân tiền định tập 1, 2 lồng tiếng


Nghiên cứu mới chỉ ra, ngoại tình không hẳn nguyên nhân bậc nhất có tài năng cao dẫn đến ly hôn giữa những cặp đôi.

Bạn sẽ ở vào một mối quan hệ giỏi đẹp, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và phần lớn điều nhỏ dại nhặt trong khi bạn không thể quan trung tâm đến. Tình cảm là cơ sở giải quyết và xử lý mọi vấn đề phát sinh trong cuộc sống thường ngày gia đình của bạn.

Nhưng bao gồm những vấn đề mà trường hợp hai vợ chồng bạn không tìm được giờ nói phổ biến thì tài năng dẫn mang đến ly hôn sẽ khá cao. Lý do nào khiến điều ấy xảy ra?

Một nghiên cứu cách đây không lâu được tiến hành bởi những nhà nghiên cứu và phân tích từ Đại học tập California-San Diego (UCSD) và được ra mắt vào tháng 6 trên Tạp chí kinh tế tài chính đã phân tích dữ liệu thu thập được bên trên 5.300 cặp vợ ông xã người Đức từ thời điểm năm 2004 cho năm 2017. Một bảng điều tra hàng năm được đưa ra cho những người tham gia, hỏi về kỹ năng rủi ro của mình trong phần lớn mặt của đời sống, từ gạn lọc nghề nghiệp, nghịch thể thao và những quyết định tài chính.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, sự khác hoàn toàn về sở thích, ý niệm về rủi ro khủng hoảng giữa vợ hoặc ông chồng là nhân tố dự đoán an toàn và tin cậy nhất về câu hỏi một cặp vợ ck có thể ở cùng mọi người trong nhà hay không. Tuy nhiên, tài liệu cho thấy, sự việc liên quan mang đến tiền bạc, ví dụ là rủi ro khủng hoảng tài chính là vấn đề gây phân chia rẽ hàng đầu, dẫn đến năng lực ly hôn cao vội vàng đôi khi người vợ hoặc người ông chồng không đồng ý với biện pháp tiêu tài chánh đối phương.

Xem thêm: Xem Phim Em Là Bà Nội Của Anh Thuyết Minh, Em Là Bà Nội Của Anh

Tiến sĩ, Phó Giáo sư kinh tế và kế hoạch Marta Serra-Garcia, người sáng tác của nghiên cứu và phân tích cho rằng: “Tranh luận về may mắn tài lộc thường được coi là lý vì chưng ly hôn, nhưng bộ động cơ tiềm tàng thiết yếu của vấn đề này là sự khác hoàn toàn trong ý kiến rủi ro về tài chính. Nếu vợ hoặc ông xã có quan điểm về khủng hoảng rủi ro tài thiết yếu khác nhau, họ thường sẽ sự không tương đồng về các khoản chi tiêu chung".

Nghiên cứu cũng đã cho thấy rằng, vợ ông chồng có xu hướng trở phải giống nhau rộng theo thời gian.

Cũng hệt như các vấn đề khác vào một côn trùng quan hệ, phương pháp một bạn tiếp cận vấn đề tiền bội bạc và sự sẵn sàng đồng ý những rủi ro về tài chính không hẳn là quan điểm cố hữu mà rất có thể thay đổi. Nghiên cứu chỉ ra, các cặp vợ ck có xu thế trở yêu cầu giống nhau hơn theo thời gian dẫn đến ý kiến chung hoàn toàn có thể thay đổi. Trên thực tế, kết quả cho biết thêm rằng, đa số người vợ hoặc ông xã trở bắt buộc có trọng trách hơn với bạn đời của mình và các điểm tương đương giữa họ góp giữ mang lại sợi dây hôn nhân thêm bền vững.

Serra-Garcia giải thích: “Xu phía trở đề xuất giống nhau hoàn toàn có thể là một cơ chế giải quyết và xử lý xung đột trong hôn nhân. Kết quả là, những cặp đôi bạn trẻ này có công dụng ở cùng cả nhà lâu hơn".

Nghiên cứu giúp kết luận, rất nhiều phát hiện nay trên có thể có ích cho các đôi bạn ngay tự khi bước đầu giai đoạn mai mối, search hiểu. Theo số liệu, khoảng chừng 1/3 các cặp vợ chồng Mỹ gặp mặt gỡ nhau qua trực tuyến. Những nhà nghiên cứu nhắc nhở rằng, câu hỏi thêm một số trong những nội dung thắc mắc đơn giản vào hồ nước sơ gặp gỡ và hẹn hò về quan liêu điểm rủi ro tài chính có thể giúp 2 bên hiểu nhau hơn, tăng tỉ lệ kết đôi thành công.

Serra-Garcia cho biết: “Các trang web hẹn hò trực con đường thường kiến tạo các thuật toán nhằm mục đích tìm tìm sự phù hợp tối ưu. Nếu những trang web như vậy đề xuất sự cân xứng giữa các cá nhân có cùng quan điểm về khủng hoảng tài chính, điều đó có thể làm giảm kỹ năng các hai bạn ly hôn trong tương lai".