Phải làm gì để quên đi một người

Phải làm gì để quên đi một người. Những tưởng sau khi chia tay, bạn sẽ không thể yêu thêm một ai nữa, không dám tin tưởng vào ai, không tìm được ai tốt hơn người bạn đã từng yêu, và không bao giờ quên được mối tình cũ… Nhưng trên đời này không có gì tồn tại mãi mãi, cả hạnh phúc và những nỗi đau. Bạn hãy cho mình thời gian để bắt đầu cuộc sống mới, rồi mọi thứ lại trở về với quỹ đạo của nó. Một thời gian nào đó, bạn sẽ cảm thấy mình nhẹ nhàng, thanh thản hơn, nghĩ về quá khứ bạn có thể mỉm cười cho một thời xưa cũ. Nhưng muốn quên được hay không là do bản thân bạn có chịu hành động và quyết tâm hành động hay không.

Bạn đang xem: Học cách để quên một người

Lời chia sẻ

Khi yêu nhau, mỗi người chúng ta bao giờ cũng mơ đến một kết quả viên mãn, hạnh phúc trọn vẹn khi hai người yêu thương nhau, sống bên cạnh nhau, chia sẻ và sống với nhau trọn đời. Tuy nhiên, cuộc đời không như mơ, không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra như những gì ta mong muốn. Chia tay vẫn là tình huống xảy ra nhiều ở những cặp đôi, dù đang yêu nhau hay đã chung sống với nhau trong một thời gian dài. Sau chia tay, có những người có thể quên đi nhưng có những người vẫn day dứt, dằn vặt, nhớ mong về mối tình đã qua mà không thể nào quên đi được. Dưới đây là một số cách những người vừa mới chia tay có thể làm để quên đi hoặc ít ra là vơi bớt nỗi nhớ nhung về người yêu cũ.

1. Chấp nhận những điều đã xảy ra

Chúng ta khó có thể quên được một ai đó khi vẫn còn vấn vương, hoặc còn hy vọng trong mối quan hệ đó. Vì vậy, nếu có thể níu kéo, chúng ta hãy cố gắng níu kéo khi còn chưa nói lời chia tay, bằng bất cứ cách nào mà bản thân nghĩ rằng có thể đưa họ trở lại bên mình. Còn nếu như tất cả các cách bạn nghĩ ra và bạn đã thử nhưng không mang lại kết quả thì bạn phải chấp nhận hiện thực dù có khó khăn đến đâu.

Những việc gì bạn đã cố gắng hết khả năng của mình rồi nhưng không được thì dù bạn có làm như thế nào thì kết quả cuối cùng vẫn vậy thôi. Bạn hãy chấp nhận một điều rằng người đó thực sự không hợp với bạn và bây giờ họ không thuộc về bạn nữa. Khi bạn biết chấp nhận thực tế, bạn sẽ biết tìm cách để vượt qua thực tế không mong muốn đó.

2. Buông tay chứ không phải lãng quên

Chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng “Dẫu biết rằng cố quên là sẽ nhớ, nhưng dặn lòng cố nhớ để mà quên”. Quả thực, bạn không thể nào quên đi người mà bạn còn yêu thương, còn nhiều lý do để yêu thương, còn nhiều lý do để hy vọng. Chính vì vậy, bạn hãy tìm cho mình những lý do để chắc rằng mình không thể đến được với nhau, khi đó bạn sẽ chấp nhận buông tay và cố gắng quên đi người đó. Có thể bạn sẽ không quên được, nhưng điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản hơn rất nhiều.

3. Đừng nuối tiếc khoảng thời gian đã qua

Khoảng thời gian chúng ta yêu nhau, chung sống với nhau có lẽ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất, hạnh phúc nhất; để rồi khi chia xa, ta lại cảm thấy nhớ nhung, nuối tiếc bởi quãng thời gian đó. Thực tế, có những người chìm đắm mãi với những hạnh phúc của quá khứ mà không muốn buông ra để đối mặt với thực tại của mình.

*

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Bạn nên nhớ rằng, cái gì đã là quá khứ thì mãi chỉ là quá khứ mà thôi. Không ai cấm bạn mơ về những niềm vui, hạnh phúc; nhưng muốn giấc mơ đó thành hiện thực trong tương lai thì bạn phải hành động ở hiện tại. Chìm đắm trong quá khứ chỉ vùi dập hiện tại và tương lai của bạn, thời gian trôi đi, mối quan hệ đó đã không thể mang lại cho bạn những cảm giác trong quá khứ nữa rồi.

Xem thêm: Xem Phim Giấc Mơ Danh Vọng Hàn Quốc, Giấc Mơ Danh Vọng

4. Cắt đứt liên lạc

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, nếu không thể yêu nhau được nữa thì vẫn có thể là bạn; đã từng là tất cả của nhau, hiểu nhau đến từng chân tơ kẽ tóc thì sao lại trở thành người xa lạ được.

Tất nhiên, không ai cấm bạn làm bạn với người yêu cũ của mình; nhưng liệu bản thân bạn có đủ can đảm, nghị lực để xem người đó như những người bạn bình thường được không? Hay đó chỉ là cái cớ để bạn ở bên cạnh người ấy, được nói chuyện với họ, và mãi tự huyễn hoặc bản thân bởi những hy vọng không bao giờ có kết quả?

Bạn và người yêu cũ vẫn có thể là bạn của nhau nhưng không phải ở thời điểm này; mà là khi hai bạn thực sự sẵn sàng, thôi không còn rung động, quyến luyến nhau nữa. Làm sao bạn có thể quên khi bạn còn nhìn thấy tất cả những điều họ đang làm. Làm sao có thể là bạn khi chỉ cần nghe đến 1 cái tên, tên một bài hát, một chốn cũ thân quen là lòng bạn lại nhói đau. Hãy thôi gieo rắc những nỗi đau đó vào trong lòng khi bạn cố tình để lại mọi thứ. Cách tốt nhất là hãy tạm thời cắt đứt tất cả.

5. Đừng nhắn tin, gọi điện mỗi khi nhớ đến

Khoảng thời gian sau khi mới chia tay sẽ cực kì khó khăn đối với bất kì ai rơi vào hoàn cảnh đó. Bạn sẽ cảm thấy cô đơn, trống trải, mệt mỏi, nghĩ thật nhiều và khóc thật nhiều. Rồi sau đó, bạn lại muốn nhắn tin, gọi điện cho họ để mong muốn tìm lại được một cảm giác thân thuộc nào đó của những ngày xưa cũ. Nhưng sau mỗi lần nhắn tin, gọi điện; nhận được sự hờ hững, vô tâm của họ là lòng bạn lại đau nhói đến nghẹt thở.

Bạn đừng tự làm đau bản thân như vậy nữa. Đối với một mối quan hệ, nếu có thể níu kéo, hãy níu kéo khi còn chưa nói lời chia tay. Còn một khi đã nói chia tay liệu níu kéo nhau thì tình cảm có còn nguyên vẹn? Vậy nên, hãy cố gắng mạnh mẽ để bản thân không quá yếu mềm trước nỗi nhớ. Mỗi lần cảm thấy nhớ họ như đến phát điên, hãy tìm cho mình một việc gì đó để làm, một người nào đó để nói chuyện, đi chỗ này chỗ kia… bạn có thể làm bất kì điều gì, chỉ là đừng cho bản thân chìm ngập vào nỗi nhớ đó. Khi bạn buông xuôi cảm xúc của bản thân, bạn sẽ lại nhắn tin, gọi điện cho họ, lại tìm đến họ và sau đó lại tự trách bản thân, lại thất vọng nhiều hơn. Đừng ngốc nghếch như vậy, hãy tự biết yêu thương lấy bản thân mình.

6. Tin rằng bản thân sẽ quên được

Những tưởng sau khi chia tay, bạn sẽ không thể yêu thêm một ai nữa, không dám tin tưởng vào ai, không tìm được ai tốt hơn người bạn đã từng yêu, và không bao giờ quên được mối tình cũ… Nhưng trên đời này không có gì tồn tại mãi mãi, cả hạnh phúc và những nỗi đau. Bạn hãy cho mình thời gian để bắt đầu cuộc sống mới, rồi mọi thứ lại trở về với quỹ đạo của nó. Một thời gian nào đó, bạn sẽ cảm thấy mình nhẹ nhàng, thanh thản hơn, nghĩ về quá khứ bạn có thể mỉm cười cho một thời xưa cũ. Nhưng muốn quên được hay không là do bản thân bạn có chịu hành động và quyết tâm hành động hay không.

Những tình cảm đã dành cho nhau, những khoảng thời gian đã qua có thể đi suốt cuộc đời chẳng bao giờ bạn có thể quên đi được. Nhưng ít ra, đừng để những gì đã từng là hạnh phúc lại khiến cho mình bị vùi dập, đắm chìm ở trong đó. Dù ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa cũng nên biết biết yêu thương bản thân và trân trọng những kỉ niệm đã từng có. Đừng bao giờ để yêu thương trở thành thù hận trong chính bản thân mình.