Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online vẫn hướng dẫn các bạn sử dụng hàm Find and hàm Replace trong Excel nhằm tìm tìm dữ liệu rõ ràng trong một trang tính hoặc bảng tính, tiếp đến thực hiện nay những thao tác làm việc tiếp theo đối với hiệu quả tìm kiếm. Họ cũng rất có thể khám tương đối những nhân kiệt vượt trội của lý lẽ Excel Find như ký kết tự đại diện, kiếm tìm kiếm ô tính với công thức hoặc định dạng chũm thể, giỏi tìm và thay thế sửa chữa tất cả tập tin sẽ mở…


Cách áp dụng Find trong Excel:

Dưới đây, quartetpress.com học tập excel cơ bản Online sẽ trình làng tổng quan tiền về các tính năng của Find trong Excel cũng giống như hướng dẫn từng bước chi tiết về phương pháp sử dụng những tính năng này vào Microsoft Excel 2016, 2013, 2010 và những phiên bản cũ hơn.

Bạn đang xem: Công cụ tìm kiếm trong excel

Tìm giá trị trong một vùng dữ liệu, bảng tính hoặc tập tin làm cho việc:

Chọn vùng dữ liệu cần tra cứu kiếm. Để kiếm tìm kiếm trên toàn cục tập tin, click chuột vào ngẫu nhiên ô nào trên trang hoạt động.Mở hộp thoại Find and Replace vào Excel bằng cách nhấn phím tắt Ctrl + F. Quanh đó ra, bạn cũng có thể nhấn chuột vào tab Home > Editing > Find và Select > Find...
*
Trong ô Find what, gõ vào ký tự mà ai đang muốn tìm kiếm kiếm (văn bản hay dạng số) cùng nhấn chuột chọn Find All hoặc Find Next.

*

Khi bạn chọn Find Next, Excel sẽ chọn giá trị kiếm tìm kiếm xuất hiện trước tiên trên bảng tính, nhấn loài chuột lần máy hai sẽ chọn giá trị xuất hiện thứ hai cùng cứ như vậy.

Khi bạn chọn Find All, Excel sẽ lộ diện một list liệt kê tất cả các lần xuất hiện thêm của cực hiếm tìm kiếm, và bạn có thể nhấn con chuột chọn ngẫu nhiên mục làm sao trong list để điều hướng đến ô tương ứng.


*


*

Excel Find – những tùy chọn bổ sung:

Để điều khiển và tinh chỉnh tìm kiếm của bạn, nhấp vào Options ở góc yêu cầu hộp thoại Find & Replace, tiếp nối thực hiện trong những cách sau đây:

Để tìm kiếm kiếm giá chỉ trị cụ thể trong bảng tính lúc này hoặc tổng thể tập tin, chọn Sheet hoặc Workbook trong Within.Để kiếm tìm kiếm trường đoản cú trái sang buộc phải (row-by-row), chọn By Rows vào Search; Để tìm kiếm từ trên xuống dưới (cột-by-cột), chọn By Columns trong Search.Để tìm kiếm một số kiểu dữ liệu nhất định, lựa chọn Formulas, Values, hoặc Comments trong Look in.Trong trường đúng theo tìm kiếm đúng đắn chữ in hoa – chữ in thường, lưu lại chọn Match case check.Để tìm kiếm kiếm những ô chỉ chứa những ký từ mà chúng ta đã gõ vào Find what, khắc ghi chọn Match entire cell contents.

*

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu tìm một quý hiếm trong vùng dữ liệu, cột hoặc hàng, hãy lựa chọn chúng trước lúc mở hộp thoại Find and Replace. Ví dụ, để giới hạn kết quả tìm kiếm trong một cột chũm thể, đầu tiên hãy lựa chọn cột đó trước, sau đó mở vỏ hộp thoại Find and Replace.

Tìm các ô cùng với định dạng ví dụ trong Excel:

Để tìm các ô tất cả định dạng độc nhất định, thừa nhận phím tắt Ctrl + F nhằm mở hộp thoại Find & Replace, bấm Options, tiếp nối nhấp vào nút Format ở góc cạnh trên bên buộc phải và lựa chọn kiểu định dạng bạn có nhu cầu tìm kiếm trong vỏ hộp thoại Find Format.

*

Nếu bạn muốn tìm những ô khớp với format của một ô không giống trong bảng tính của bạn, hãy xóa ngẫu nhiên tiêu chí làm sao trong hộp Find what, nhấp vào mũi tên lân cận Format, chọn Choose Format From Cell cùng nhấp vào ô bao gồm định dạng ước ao muốn.

*

Lưu ý. Microsoft Excel lưu trữ các tùy lựa chọn định dạng mà bạn chỉ định. Nếu như khách hàng tìm kiếm một số dữ liệu không giống trên một bảng tính cơ mà Excel không tìm kiếm thấy các giá trị đó, hãy xoá các tùy lựa chọn định dạng từ search kiếm trước đó. Để làm điều này, mở hộp thoại Find và Replace, bấm chuột nút Options trên thẻ Find, kế tiếp nhấp vào mũi tên kề bên Format... Và lựa chọn Clear Find Format.

Tìm những ô gồm công thức vào Excel:

Với Find & Replace, bạn chỉ có thể tìm kiếm những công thức cho 1 giá trị độc nhất định, như được phân tích và lý giải trong phần những tuỳ chọn bổ sung của Excel Find. Để tìm các ô có chứa công thức, hãy sử dụng kĩ năng Go khổng lồ Special.

Chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn tìm cách làm hoặc nhấp vào bất kỳ ô như thế nào trên trang tính lúc này để tra cứu kiếm trên tổng thể bảng tính.Nhấp vào mũi tên sát bên Find và Select, lựa chọn Go to lớn Special. Không tính ra, bạn có thể nhấn F5 để mở hộp thoại Go To với nhấp vào nút Special... ở góc cạnh dưới mặt trái.
*
Trong vỏ hộp thoại Go lớn Special, chọn Formulas, sau đó khắc ghi những lựa chọn tương ứng với kết quả công thức mà bạn muốn tìm và nhấp OK:

Numbers – tìm công thức chứa quý giá số, kể một ngày dài tháng.

Text – search kiếm những công thức chứa các giá trị văn bản.

Logicals – tra cứu ra những công thức chứa giá trị Boolean của TRUE cùng FALSE.

Errors – tìm những ô với các công thức lỗi như #N/A, #NAM ?, #REF!, #VALUE!, #DIV/0 !, #NULL!, cùng #NUM!.

*

Nếu những ô tính đáp ứng nhu cầu các tiêu chí của công ty được tìm thấy, phần đông ô đó sẽ được bôi màu; ví như không, một thông tin sẽ hiển thị rằng các ô với những tiêu chí này ko được kiếm tìm thấy.

Lời khuyên. Để mau lẹ tìm thấy tất cả những ô có công thức, bất kể tác dụng tìm kiếm cách làm thế nào, hãy nhấp Find & Select > Formulas.

Làm cầm nào nhằm chọn/đánh lốt /xóa tất cả các mục tìm kiếm thấy bên trên một trang tính

Để chọn toàn bộ các kỹ năng xuất hiện nay của một cực hiếm trên bảng tính, mở hộp thoại Find & Replace, gõ từ tìm kiếm kiếm vào vỏ hộp Find what với nhấp vào Find All.

Excel đã hiển thị một danh sách các tác dụng tìm kiếm, hãy nhấp vào bất kỳ kết quả làm sao (chỉ phải nhấp vào ngẫu nhiên nơi làm sao trong vùng tác dụng để di chuyển đến đó), dấn phím tắt Ctrl + A. Thao tác làm việc này sẽ lựa chọn tất cả kết quả tìm kiếm cả trên vỏ hộp thoại Find & Replace với trên trang tính.

*

Khi những ô đã được chọn, bạn cũng có thể làm trông rất nổi bật chúng bằng cách thay đổi màu tô, coppy sang một trang tính khác bằng phương pháp nhấn Ctrl + C

Bạn cũng hoàn toàn có thể xóa tất cả các ô hoặc hàng sẽ tìm thấy chỉ trong một lượt thao tác. Đối cùng với điều này, bấm chuột phải vào các ô đã chọn trên trang tính và chọn Delete tự menu. Hoặc, với các ô đang chọn, hãy nhấp vào mũi tên của nút Delete bên trên thẻ Home > Cells, sau đó nhấp vào Delete Cells nhằm xóa từng ô hoặc Delete Sheet Rows để xóa toàn bộ hàng.

*

Nếu bạn biến hóa ý định ngay sau khi xóa ô, chúng ta cũng có thể hoàn tác bằng cách nhấp vào nút Undo trên thanh ribbon của Excel hoặc bằng phương pháp nhấn phím tắt Ctrl + Z.

Lưu ý. Nhấp vào nút Delete trên bàn phím chỉ xóa tất cả các mục tìm thấy ra khỏi hộp thoại Find & Replace, nhưng bọn chúng vẫn mãi sau trên bảng tính.

Cách áp dụng Replace trong Excel:

Chúng tôi sẽ chỉ dẫn từng bước về cách sử dụng Replace để đổi khác một cực hiếm thành một cực hiếm khác trong vùng tài liệu đã chọn, cục bộ trang tính hoặc bảng tính.

Thay một giá bán trị bởi một quý giá khác:

Để cầm thế một số trong những ký tự, văn phiên bản hoặc số vào một bảng tính Excel, áp dụng tab Replace của vỏ hộp thoại Find và Replace theo quá trình hướng dẫn sau đây:

Chọn vùng dữ liệu bạn có nhu cầu thay thế. Để thay thế ký tự trên tổng thể bảng tính, hãy nhấp vào bất kỳ ô như thế nào trên trang tính đang làm việc.Nhấn phím tắt Ctrl + H để mở thẻ Replace của vỏ hộp thoại Find & Replace.

Ngoài ra, rất có thể di chuyển mang lại tab Home > Editing và nhấp vào Find và Select > Replace

*

Nếu bạn vừa sử dụng chức năng Tìm kiếm của Excel, sau đó chỉ việc chuyển lịch sự tab Replace.

3. Trong hộp Find what, gõ quý hiếm tìm kiếm, vào ô Replace with, gõ giá bán trị núm thế.

Xem thêm: Vương Khải ( Diễn Viên Vương Khải (Diễn Viên), Tag: Vương Khải

4. Cuối cùng, nhấp vào Replace để sửa chữa thay thế từng hiệu quả tìm tìm một, hoặc Replace All để thay đổi tất cả những mục vào một lần.

*

Chú ý. Nếu bạn nhận được kết quả khác với phần đa gì bạn ao ước đợi, hãy nhấp vào nút Undo  hoặc nhấn Ctrl + Z để khôi phục những giá trị ban đầu.

Để thêm các tính năng Excel Replace, nhấp vào nút Options ở góc bên cần của tab Replace. Về cơ bạn dạng chúng tựa như như các tùy chọn Find trong Excel đã có được đề cập vào phần trước.

Thay thay văn bạn dạng hoặc số với mức trắng:

Để sửa chữa thay thế tất cả các tác dụng tìm kiếm với khoảng trắng, gõ giá bán trị đề nghị tìm kiếm vào hộp Find what, để trống vỏ hộp Replace with, nhấn lựa chọn Replace All.

*

Tìm hoặc thay thế một ngắt mẫu trong Excel:

Để sửa chữa một dấu ngắt dòng bằng dấu giải pháp hoặc ngẫu nhiên dấu bóc tách nào khác, hãy nhập cam kết tự ngắt cái trong Find what bằng bí quyết nhấn Ctrl + J. Phím tắt này là mã điều hành và kiểm soát ASCII cho cam kết tự 10 (ngắt dòng, hoặc cái cấp dữ liệu).

Sau khi dìm Ctrl + J, đầu tiên hộp Find what sẽ trống rỗng, tuy thế khi chăm chú hơn, bạn sẽ nhận thấy một dấu chấm nhấp nháy nhỏ dại như vào hình hình ảnh dưới đây. Gõ cam kết tự sửa chữa thay thế vào hộp Replace with, ví dụ: ký kết tự “ “ cùng nhấp vào Replace All.

*

Để ráng thế một số trong những ký tự bằng ngắt dòng, hãy làm ngược lại – nhập cam kết tự ngay hiện tại vào hộp Find what, cùng nhập ngắt loại (Ctrl + J) trong Replace with.

Làm vậy nào để biến hóa định dạng cell trên trang tính:

Mở tab Replace của vỏ hộp thoại Find và Replace và nhấp vào Options

Bên cạnh hộp Find what, nhấp vào mũi thương hiệu của nút Format, chọn Choose Format From Cell, nhấp vào ngẫu nhiên ô nào bạn muốn thay đổi định dạng.

Bên cạnh hộp Replace with, nhấp vào nút Format với đặt định hình mới bằng cách sử dụng hộp hoại Replace Format, hoặc nhấp vào mũi tên của nút Format, lựa chọn Choose Format From Cell và nhấp vào ngẫu nhiên ô nào tất cả định dạng bạn hy vọng muốn.

Nếu bạn muốn thay nạm định dạng trên toàn cục bảng tính, nên lựa chọn Workbook trong hộp Within. Nếu như khách hàng chỉ muốn thay thế sửa chữa định dạng trên một trang tính, hãy không thay đổi mặc định (Sheet).

Cuối cùng, nhấp vào nút Replace All và thưởng thức thành quả.

*

Lưu ý. Phương pháp này đổi khác các định dạng áp dụng theo biện pháp thủ công, nó sẽ không dùng được đối với các ô định dạng tất cả điều kiện.

Sử dụng ký tự đại diện với Excel Find & Replace:

Việc sử dụng những ký tự đại diện thay mặt chẳng hạn như dấu hoa thị và dấu chấm hỏi trong tiêu chí tìm kiếm của người sử dụng có thể tự động hóa hoá các tác vụ kiếm tìm và sửa chữa thay thế khác vào Excel.

Sử dụng vết hoa thị (*) để tìm bất kỳ chuỗi ký tự nào. Ví dụ, đối với từ kiếm tìm kiếm “sm*”, ta đang tìm thấy “Smith” với “Smythe”.

Sử dụng lốt hỏi (?) để tìm bất kỳ ký tự đơn nhất nào. Ví dụ, đối với từ tìm kiếm kiếm “gr?y”, ta sẽ tìm thấy “grey” và “gray”.

Hình ảnh sau đây biểu thị cách chúng ta cũng có thể tìm thấy tất cả các họ bước đầu bằng “Ad”:

*

Cách tìm và sửa chữa thay thế ký tự đại diện trong Excel:

Nếu bạn phải tìm lốt hoa thị hoặc giấu chấm hỏi vào trang tính, gõ ký kết tự “~” trước chúng. Ví dụ: để tìm những ô đựng dấu hoa thị, bạn sẽ gõ ~ * vào vỏ hộp Find what. Để tìm các ô chứa dấu chấm hỏi, thực hiện ~? làm tiêu chuẩn tìm tìm của bạn.

Đây là cách chúng ta có thể thay thế toàn bộ các vệt hỏi (?) bên trên một trang tính bằng một quý giá khác (số một trong ví dụ này):

*

Như chúng ta thấy, Excel sẽ tìm và thay thế các ký tự đại diện cho cả văn bạn dạng và giá trị số.

Lưu ý. Để tìm các ký từ bỏ “~”trên trang tính, hãy nhập hai lần bọn chúng (~~) vào vỏ hộp Find what.

Các phím tắt nhằm tìm và thay thế sửa chữa trong Excel:

Nếu các bạn đã theo sát những phần trước của bài bác hướng dẫn này, bạn cũng có thể nhận thấy rằng Excel cung cấp 2 cách khác biệt để shop với lệnh Find và Replace bằng phương pháp nhấp vào những nút ribbon và bằng phương pháp sử dụng các phím tắt.

Dưới đây là một bản tóm tắt phần đa gì bạn đã học và một vài phím tắt giúp bạn có thể thao tác cấp tốc hơn.

Ctrl + F – phím tắt Find phím tắt mở thẻ Find trong Find và Replace

Ctrl + H – phím tắt Replace mở thẻ Replace trong Find và Replace

Ctrl + Shift + F4 – công dụng tìm kiếm xuất hiện thêm trước đó

Shift + F4 – công dụng tìm kiếm tiếp theo

Ctrl + J – kiếm tìm hoặc thay thế một ngắt dòng.

Tìm kiếm và sửa chữa thay thế trong tất cả các bảng tính vẫn mở:

Như bạn đã có lần thấy, Find & Replace cung cấp nhiều tùy lựa chọn hữu ích. Tuy nhiên, nó chỉ hoàn toàn có thể tìm kiếm trong một bảng tính từng lần. Để tra cứu và sửa chữa trong tất cả các bảng tính đã mở, chúng ta có thể sử dụng tài năng Advanced Find & Replace thông qua Ablebits.

Các tính năng của Advanced Find & Replace giúp cho việc tìm kiếm càng tiện nghi hơn:

Tìm và sửa chữa trong tất cả các bảng tính đã mở hoặc những bảng tính và trang tính được chọn

Tìm tìm đồng thời các giá trị, công thức, siêu liên kết và nhấn xét.

Xuất các tác dụng tìm kiếm vào một trong những bảng tính mới bằng một cú nhấp chuột.

Để chạy bổ sung cập nhật Advanced Find và Replace, hãy nhấp vào biểu tượng của nó trên ribbon, nằm ở tab Ablebits Utilities > Search. Quanh đó ra, bạn cũng có thể nhấn Ctrl + alternative text + F.

*

Cửa sổ Advanced Find & Replace sẽ mở ra, bạn triển khai theo các bước sau:

Gõ các ký từ bỏ (văn bạn dạng hoặc số) nhằm tìm tìm trong phần Find what

*

Chọn trang tính cùng bảng tính bạn có nhu cầu tìm kiếm. Theo mang định, toàn bộ các trang trong bảng tính đã mở đông đảo được chọn.

Chọn loại dữ liệu cần tìm: giá chỉ trị, công thức, dấn xét hoặc hyperlink. Theo khoác định, toàn bộ kiểu dữ liệu đều được chọn.

Ngoài ra, chúng ta có các tùy lựa chọn sau:

Chọn Match case để tra cứu kiếm tài liệu phân biệt chữ hoa chữ thường.

Chọn hộp Entire cell để tìm kiếm kiếm kết hợp chính xác và hoàn chỉnh, có nghĩa là tìm các ô chỉ chứa các ký trường đoản cú mà chúng ta đã nhập vào Find what

Nhấp vào nút Find All, bạn đã thấy danh sách những mục sẽ tìm thấy trên tab Search results. Bây giờ, bạn cũng có thể thay cầm cố tất cả, sửa chữa thay thế các mục đang chọn, hoặc xuất những ô, hàng, cột tìm được vào một bảng tính mới.

*

———

Để hoàn toàn có thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, họ không chỉ nắm rõ được những hàm nhưng còn buộc phải sử dụng xuất sắc cả các công cố của Excel. Số đông hàm nâng cấp giúp áp dụng giỏi vào các bước như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những cơ chế thường áp dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn bộ những kiến thức này chúng ta đều hoàn toàn có thể học được trong khóa huấn luyện và đào tạo Excel cơ phiên bản đến chuyên gia dành cho tất cả những người đi làm