Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ gợi ý cho các bạn cố định loại cột Excel tốt freeze panes trong Excel một cách dễ dàng và đơn giản mà hiệu quả.

Bạn sẽ biết cách khóa loại hoặc cột tiêu đề một giải pháp nhanh chóng. Bạn cũng trở nên biết cách cố định và thắt chặt nhiều khung một lúc để triển khai cho Excel luôn luôn hiển thị các hàng cùng / hoặc cột nhất định khi bạn cuộn xuống hoặc kéo qua phải. Các mẹo này có thể làm được trong tất cả các phiên phiên bản hiện đại của Excel 2019, 2016, 2013, 2010 với 2007.

Bạn đang xem: Cố định dòng tiêu đề trong excel


Làm cầm cố nào để cố định và thắt chặt dòng trong Excel:Làm cố nào để cố định và thắt chặt cột vào Excel:Mẹo khi thực hiện Excel Freeze PanesHướng dẫn phương pháp sửa những lỗi tương quan tới thắt chặt và cố định bảng tính bằng Freeze PanesKhông hiện tại ra các công cố trong nhóm công dụng Freeze PanesChức năng Freeze Panes hoạt động không giống như mong muốn

Làm gắng nào để cố định dòng vào Excel:

Thông thường, các bạn sẽ muốn cố định dòng đầu tiên trong excel giúp thấy tiêu đề cột khi bạn kéo trang tính xuống. Nhưng nhiều khi bảng tính của chúng ta chứa thông tin đặc trưng ở một số dòng đầu và bạn muốn cố định tất cả. Tiếp sau đây sẽ là giải pháp làm cho tất cả hai ngôi trường hợp.

1. Làm cố kỉnh nào để ngừng hoạt động dòng đầu trong Excel:

Để luôn hiển thị hàng tiêu đề, chỉ cần đi tới tab View, với nhấp vào Freeze Panes > Freeze đứng đầu Row. Thật đơn giản dễ dàng phải ko 😊

*
1- phía dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Microsoft Excel sẽ đánh dấu hàng được cố định và thắt chặt bởi một mặt đường viền trong dày hơn và tối hơn dưới nó:

*
2 -Hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng với cột nâng cao trong Excel

Mẹo: nếu như bạn đang làm việc với Excel Tables thay vày chỉ là vùng dữ liệu, bạn không cần thiết phải khóa dòng đầu tiên, bởi vì tiêu đề của bảng luôn luôn luôn thắt chặt và cố định ở bên trên cùng, mặc dù bạn gồm kéo xuống bao nhiêu hàng.

2. Làm nắm nào để cố định và thắt chặt nhiều loại Excel

Bạn tất cả muốn cố định và thắt chặt nhiều dòng trong bảng tính không? không có vấn đề, chúng ta cũng có thể khóa từng nào hàng hàng cũng được, miễn là bạn luôn bước đầu với mặt hàng trên cùng.

1. Bước đầu bằng cách chọn hàng bên dưới của hàng cuối cùng vùng bạn muốn cố định.


*


Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu khóa hai hàng đầu, hãy đặt nhỏ trỏ loài chuột vào ô A3 hoặc chọn tổng thể hàng 3.

2. Trên tab View nhấp vào Freeze Panes> Freeze Panes.

*
3- hướng dẫn cố định dòng cùng cột cải thiện trong Excel

Kết trái sẽ giống như như đa số gì bạn thấy trong hình bên dưới – 2 bậc nhất trong bảng tính Excel của doanh nghiệp đã cố định và thắt chặt và sẽ luôn luôn hiển thị.

*
4- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng với cột cải thiện trong Excel

Làm cầm nào để cố định và thắt chặt cột trong Excel:

Bạn ao ước cố định các cột vào Excel theo cách bạn khóa hàng. Với một lần nữa, bạn cũng có thể chọn để thắt chặt và cố định cột đầu tiên hoặc các cột. Cùng Học Excel Online triển khai ngay sau đây.

1. Thắt chặt và cố định cột đầu tiên trong một bảng tính:

Cố định cột trong excel với công dụng Freeze Panes, ta gồm 3 chọn lựa sau:

Freeze Panes: cố định bên cạnh đó cả cột với hàng. Phần cột bị cố định và thắt chặt ở phía trái và phía bên trên sẽ không dịch chuyển được.Freeze top Row: thế định số 1 tiên trong trang tính.Freeze First Column: cố định và thắt chặt cột thứ nhất trong trang tính

Cố định cột đầu tiên bằng phương pháp nhấp vào View> Freeze Panes> Freeze First Column.

*
5- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột nâng cao trong Excel

Một mặt đường viền tối và nhiều hơn bên bắt buộc cột A nghĩa là phần hông trái đã cố gắng định.

*
6- phía dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Microsoft Excel là pháp luật được sử dụng phổ cập nhất trên quả đât tại các doanh nghiệp, tuy vậy nó lại không được xem trọng, không được xem như là kỹ năng buộc phải tại việt nam nên khi đi làm chúng ta mất tương đối nhiều thời gian tra cứu và tìm hiểu. Vị vậy sẽ giúp đỡ người đi làm hoàn toàn có thể ứng dụng thành thạo những hàm Excel, thành thạo những tính trường đoản cú cơ bạn dạng tới nâng cao, báo cáo siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … huyết kiệm thời gian tra cứu, thời hạn tìm hiểu, thì học tập Excel Online đã thi công ra lịch trình Excel tự cơ bạn dạng tới nâng cấp dành cho tất cả những người đi làm. Với khoá học này học viên đang học online linh hoạt mọi lúc hầu hết nơi, thảo luận với học tập viên về các vấn đề trong bài xích giảng trong veo qúa trình học, quan trọng học phí khoá học siêu tiết kiệm và hoàn toàn có thể hoàn trả nếu bạn không chấp thuận về khoá học.

2. Làm thế nào để thắt chặt và cố định nhiều cột vào Excel

Nếu bạn muốn khóa nhiều hơn thế nữa một cột trong một trang tính, hãy làm cho như sau.

1. Chọn cột sống bên đề nghị cột cuối cùng bạn có nhu cầu cố định. Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu khóa 3 cột trước tiên (A – C), hãy chọn toàn cục cột D hoặc ô D1.

Xem thêm: Game Winx Dọn Phòng - Game Dọn Dẹp Nhà Cửa

Chỉ buộc phải nhớ rằng cột cố định và thắt chặt sẽ luôn luôn luôn bắt đầu từ cột A các bạn không thể khóa những cột trọng tâm bảng.

2. Với bây giờ, vào tab View> Freeze panes> Freeze panes.

*
7- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng với cột nâng cấp trong Excel

Chú ý: Hãy đảm bảo rằng các cột mà bạn muốn khóa các hiển thị trên thời điểm triển khai thao tác. Nếu một số trong những cột không diễn tả lúc đó, chúng ta vẫn sẽ không còn nhìn thấy chúng sau thời điểm cố định.

3. Cố định và thắt chặt cột trong Excel cùng với Split

Chức năng Split sẽ phân chia trang tính của người tiêu dùng thành các phần, tương tự như bài toán chia màn hình laptop vậy. Không chỉ cố định mà các bạn còn rất có thể sắp xếp để sở hữu một cơ chế nhìn xuất sắc nhất

*
thẻ view, đội window

Tương trường đoản cú Freeze Panes, để chia tách bóc hàng và cột, ta để vị trí ô vào bên phải, phía bên dưới vùng hy vọng chia.

Kết quả thu được:

*

Làm thay nào để cố định và thắt chặt nhiều vùng trong Excel (các hàng với cột):

Bạn cũng muốn khóa các hàng cùng cột không? không tồn tại vấn đề gì, chúng ta có thể làm được vấn đề đó với điều kiện là chúng ta luôn ban đầu với hàng và cột đầu tiên.

Để khóa những hàng cùng cột và một lúc, hãy lựa chọn một ô bên dưới hàng sau cuối và ở bên buộc phải cột cuối cùng bạn muốn khóa.

Ví dụ: để thắt chặt và cố định hàng cùng cột đầu tiên, hãy lựa chọn ô B2, vào tab View cùng nhấp vào Freeze panes bên dưới Freeze panes:

*
8- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng với cột nâng cấp trong Excel

Theo cùng phương pháp đó, bạn có thể cố định những vùng vào Excel theo ý muốn. Ví dụ, nhằm khóa 2 hàng cùng 2 cột đầu tiên, bạn chọn cell C3; Để khóa 3 hàng với 3 cột, lựa chọn ô D4 vv…

Đương nhiên, số hàng với cột bị khóa không độc nhất vô nhị thiết đề nghị giống nhau. Ví dụ, để đóng băng 2 hàng và 3 cột, bạn chọn … đoán ô nào? Phải, đó là D3:)

Làm vắt nào nhằm xóa bỏ cố định trong Excel:

Để bỏ khóa các khung, chỉ cần thực hiện tại theo quá trình sau: đi mang đến tab View, nhấp Unfreeze Panes.

*
9- hướng dẫn cố định dòng với cột nâng cấp trong Excel

Mẹo khi thực hiện Excel Freeze Panes

Như chúng ta vừa thấy, cố định khung trong Excel là một trong những việc đơn giản và dễ dàng nhất. Tuy nhiên, phải chú ý những điều sau

1. Trước lúc thực hiện: né hàng/cột bị ẩn

Khi chúng ta khóa nhiều hàng hoặc cột trong một bảng tính, chúng ta có thể vô tình bắt buộc hiển một vài trong số chúng, và công dụng là bạn cũng trở nên không thấy được chúng sau đó. Để kiêng điều này, hãy đảm bảo rằng toàn bộ các hàng và / hoặc các cột mà bạn có nhu cầu khóa đa số nằm trong tầm nhìn vào lúc tiến hành việc vậy định.

Ví dụ: bạn có nhu cầu cố định ba hàng đầu tiên, cơ mà hàng 1 không trong tầm nhìn, như hình dưới đây. Kết quả là, hàng 1 sẽ không hiển thị tiếp đến và các bạn sẽ không thể cuộn lên để xem nó. Khoác dù, các bạn vẫn rất có thể truy cập vào các ô trong mặt hàng được ẩn bằng phương pháp sử dụng những phím mũi tên.

*
10- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột nâng cao trong Excel

2. Excel tất cả thể thắt chặt và cố định bảng hoàn toàn khác với rất nhiều gì bạn ý muốn đợi

Bạn không tin sao? Vậy hãy thử chọn ô A1, hoặc sản phẩm trên cùng có thể nhìn thấy, hoặc cột mặt trái có thể nhìn thấy, nhấp vào Freeze panes với xem điều gì xảy ra.

Ví dụ: nếu khách hàng chọn hàng 4 trong lúc 3 số 1 không ở cơ chế xem (không bắt buộc bị ẩn, chỉ cần ở phía trên thanh cuộn) và nhấp vào Freeze panes, bạn ý muốn đợi điều gì? rõ ràng là những hàng 1 – 3 sẽ bị cố định? Không! Microsoft Excel nghĩ khác và hình dưới đây cho thấy một trong tương đối nhiều kết quả hoàn toàn có thể xảy ra:

*
11- phía dẫn thắt chặt và cố định dòng với cột cải thiện trong Excel

Vì vậy, hãy nhớ rằng, những khung các bạn chọn để cố gắng định, cả hàng và cột, nên luôn luôn thấy được.

3. Mẹo: Làm cố nào để ngụy trang cái Freeze Panes:

Nếu chúng ta không thích các dòng sẫm phân làn giữa phần được thắt chặt và cố định và còn sót lại của bảng trong Microsoft Excel, bạn cũng có thể thử ngụy trang bởi sự trợ giúp của các hình khối và một chút sáng tạo:)

*
12- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng cùng cột cải thiện trong Excel

Hướng dẫn bí quyết sửa các lỗi liên quan tới cố định và thắt chặt bảng tính bằng Freeze Panes

Như chúng ta đã biết, chức năng Freeze Panes vào Excel vẫn giúp thắt chặt và cố định các dòng, các cột trong một Sheet. Tuy nhiên việc sử dụng tác dụng này đôi khi tạo ra đa số “lỗi” khiến chúng ta bối rối. Hãy thuộc Học Excel Online khám phá các lỗi thường gặp gỡ khi thực hiện cố định dòng cột trong Excel và biện pháp khắc phục nhé.

Nếu bạn không biết cách sử dụng công vắt Freeze Panes để cố định dòng, cột vào bảng tính thì rất có thể xem lại bài xích viết:

Không hiện ra các công núm trong nhóm tác dụng Freeze Panes

Tình trạng này được miêu tả như sau:

*

Tình trạng

Không bấm chuột mục Freeze Panes trong thẻ View được, hoặc click chuột nhưng không hiện tại ra cửa sổ các chức năng trong Freeze Panes

Cách khắc phụcCách sản phẩm 1: Lưu file lại > Đóng tệp tin > Mở lại tệp tin lên là có thể hoạt động bình thường. Trong quá trình chạy áp dụng Microsoft Excel nhiều lúc xảy ra lỗi này. Chúng ta cũng có thể khởi rượu cồn lại áp dụng để tránh lỗi.Cách trang bị 2: call riêng phương tiện Freeze Panes / Unfreeze Panes ra bên ngoài thanh qui định bằng thao tác làm việc Customize the Ribbon. Khi đưa chế độ này ra phía bên ngoài thì chúng ta có thể sử dụng nó một cách trực tiếp nhưng mà không bắt buộc mở nhóm dụng cụ Freeze Panes nữa.

Xem chi tiết tại: Hướng dẫn quản lý thiết lập cơ phiên bản với vỏ hộp thoại Excel OptionsChức năng Freeze Panes hoạt động không phải như mong muốn

Tình trạng này được bộc lộ như sau:

*

Tình trạng
Trong bảng tài liệu mà phần tiêu đề nằm ở đoạn không nên dòng 1, ví dụ là ở dòng 6. Khi cố định và thắt chặt bằng Freeze Panes thì thắt chặt và cố định cả các dòng từ là một đến 6. Trong những khi đó chúng ta chỉ muốn cố định dòng 6 lúc xem những nội dung mặt dưới, nhưng không phải ẩn những dòng từ một đến 5. Trong trường phù hợp này Freeze Panes không đã đạt được yêu cầu.Cách xung khắc phục

Trường hợp này sẽ không sử dụng Freeze Panes được. Nỗ lực vào đó chúng ta sẽ áp dụng tới Table. Cách làm như sau:

Chọn toàn thể bảng dữ liệu. Rất có thể chọn nhiều hơn số cái trong bảng để tham gia trù cho hầu như nội dung tạo ra thêmBấm tổng hợp phím Ctrl cùng phím T (Ctrl + T) để gửi bảng dữ liệu về dạng Table vào Excel.Khi chuyển về dạng Table, phần tiêu đề của bảng sẽ luôn hiển thị bên trên thanh tiêu đề, thay cho những tên cột A, B, C, D

Ví dụ như bên dưới đây:

*


Những kỹ năng bạn đang xem ở trong khóa học Excel từ bỏ cơ bạn dạng tới nâng cao của Học Excel Online. Khóa học này cung cấp cho bạn kiến thức một cách vừa đủ và có khối hệ thống về các hàm, những công vậy trong excel, vận dụng excel vào công việc… hiện nay hệ thống đang có khá nhiều ưu đãi khi bạn đăng ký tham gia khóa đào tạo này.