CHƯƠNG TRÌNH QUAY PHIM MÀN HÌNH CAMSTUDIO

CamStudio là ứng dụng con quay toàn bộ những vận động hình hình ảnh cùng âm tkhô giòn bên trên màn hình hiển thị máy tính xách tay, tiếp nối xuất ra file format AVI thông dụng. Cam Studio còn được tích vừa lòng sẵn nguyên tắc SWF Producer nhằm đổi khác Clip AVI thành format SWF (Streaming Flash Video) thân mật rộng cùng với người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Chương trình quay phim màn hình camstudio

Tính năng khá nổi bật của phần mềm xoay phlặng CamStudio

Quay đoạn Clip màn hình máy tính. quý khách rất có thể dùng Cam Studio nhằm tạo ra Clip reviews về phần mềm hay chương trình bất kỳ trên máy tính xách tay. Thậm chí còn hoàn toàn có thể stream game, hình hình ảnh cùng âm thanh khô thiệt trung thực.Tạo 1 cỗ đoạn phim nhằm vấn đáp mang lại các câu hỏi không giống nhau.Tạo video trả lời nhằm đào tạo và huấn luyện trên lớp.Sử dụng CamStudio để con quay lỗi bên trên máy tính xách tay kế tiếp gửi mang đến chuyên môn viên và để được hỗ trợ.Tạo sản phẩm đọc tin trên nền tảng video nhằm ship hàng mang lại mục tiêu bán sản phẩm, tiếp thị.Quay mẹo nhỏ với nghệ thuật new mà lại bạn vừa bắt đầu tìm hiểu từ phần mềm ngưỡng mộ để lưu trữ hoặc share với đồng đội.

Như sẽ nhắc đến ở trên, không chỉ có là một phần mượt quay đoạn Clip màn hình hiển thị solo thuần, CamStudio rất có thể lưu lại đông đảo hình hình ảnh và âm thanh từ màn hình laptop. Trong ngôi trường đúng theo chúng ta ko mê thích giọng nói của mình xuất hiện trong Clip thì cũng đừng lo lắng. CamStudio rất có thể thêm các chú giải screen nhằm minch họa mang lại video. Thậm chí, chúng ta còn rất có thể tùy biến hóa Clip của bản thân bằng phương pháp con quay webcam sống chế độ Picture in Picture (2 screen xuất hiện đồng thời bên trên desktop).


Chưa không còn, CamStudio cũng tích hợp Lossless Codec riêng để tạo thành âm tkhô giòn rõ ràng, tệp tin Clip gồm kích cỡ bé dại gọn so với tương đối nhiều codec phổ biến khác, ví dụ như Microsoft Video 1.

Quý khách hàng tất cả quyền kiểm soát và điều hành toàn vẹn đoạn phim xuất ra tự CamStudio bằng cách sử dụng nhỏ trỏ, hoàn toàn có thể xoay toàn screen hoặc chỉ 1 phần, tăng tuyệt bớt quality quay phyên để có Clip dung tích bé dại gọn gàng rộng, giúp dễ ợt sở hữu lên website, nhúng vào blog giỏi gửi qua Email. Nếu ao ước ghi đĩa CD tốt DVD, nên chọn đoạn phim có quality về tối ưu.

CamStudio là cơ chế ghi màn hình rất đơn giản áp dụng. quý khách hàng hoàn toàn có thể có tác dụng quen thuộc cùng với Cam Studio chỉ trong vài phút, không những thế còn có tập tin Help nhằm tham khảo trước khi ban đầu xoay đoạn Clip màn hình cùng với chế độ này. Nhấn nút Help và để được giúp sức mỗi lúc bắt buộc.

CamStudio là dự án công trình mã nguồn mlàm việc đề xuất đang cung ứng hoàn toàn miễn phí tổn cho những người cần sử dụng.

Hướng dẫn cù đoạn Clip màn hình laptop với CamStudio

Sau lúc thiết lập công tác thành công xuất sắc, các bạn kích hoạt lịch trình. Giao diện chính của công tác sẽ tiến hành mở ra, trông khá tương tự cùng với các công tác Media Player.

Giao diện chính của công tác gồm một mặt hàng các nút ít.

Record: là nút ít tròn đỏ nằm thứ nhất vào mặt hàng. Chương thơm trình đã bước đầu quay screen khi chúng ta bấm vào nút ít này.Pause: là nút ít kết tiếp vào hàng nút ít. Trong quy trình quay phyên màn hình hiển thị, giả dụ bạn muốn trợ thì dứt vì bao gồm ly’ bởi khác nhau, chúng ta có thể nhận nút ít này để trợ thì kết thúc ghi hình.Stop: khi nào các bạn ngừng quá trình ghi hình, bạn có thể thừa nhận nút ít này nhằm ban đầu giữ giàng video.Toggle view: Dùng để kiểm soát và điều chỉnh bối cảnh bao gồm của lịch trình. Click vào đó để giúp đỡ thu nhỏ dại những kgiỏi của lịch trình.Screen Annotations: Click vào đó, bạn sẽ được đưa ra một danh sách các sạn bong bóng hộp thoại (thường thấy vào truyện tranh), chúng ta cũng có thể chọn 1 sạn bong bóng hộp thoại và điền vào đều nội dung tương thích dùng để làm chú giải trong video clip (nếu như muốn).Record to lớn Flash/AVI: Mặc định, sau khoản thời gian ghi hình và lưu giữ Clip, công tác vẫn lưu đoạn phim dưới định dạng AVI. Tuy nhiên, nếu còn muốn, chúng ta cũng có thể giữ video clip dưới định dạng Flash (swf), điều này để giúp mang đến dung lượng của Clip bé thêm hơn, đồng thời thuận tiện phân chia sẽ nội dung của video trải qua Internet.

Điều tiếp sau bạn cần quan tâm là tùy chỉnh 1 số ít tùy chọn đến chương trình. Tùy theo mục tiêu nhưng mà chúng ta cũng có thể tùy chỉnh cấu hình các tùy chọn khác nhau. Bài viết tiếp sau đây xin lý giải sơ qua phần lớn tùy chỉnh thiết lập quan trọng cần thiết cho bạn vào quá trình sử dụng.

Kích cỡ cơ thể của đoạn phim:

Quý Khách có thể thiết lập cấu hình form size của khung người trong lúc trở lại screen bằng phương pháp clichồng vào tùy Region nghỉ ngơi đồ họa của chương trình. Tại trên đây bao gồm 3 tùy lựa chọn không giống nhau cho chính mình tuyển lựa.

*

Region: Tùy chọn này đã được cho phép chúng ta trường đoản cú thiết lập cấu hình kích cỡ của khung hình. Chẳng hạn, chúng ta trở lại một đoạn Clip để lý giải những làm việc bên trên một phần mượt nào đó, thì các bạn tùy chỉnh thiết lập khung hình sao cho khớp cùng với cửa sổ của phần mềm đó mà không nhất thiết phải con quay không còn của màn hình hiển thị. Điều này sẽ giúp đến file đoạn Clip cơ mà bạn xuất ra ko nặng trĩu hơn nút quan trọng (cũng chính vì khung người càng bự thì dung lượng file sẽ càng nặng).

Xem thêm: Xem Phim Chung Cư Ma Full Hd

Sau Khi thiết lập cấu hình tùy lựa chọn này, lúc thừa nhận nút ít Record nhằm bắt đầu xoay screen. Biểu tượng một cây viết sẽ hiển thị, có thể chấp nhận được chúng ta kéo con chuột để khu vực khoanh vùng nhưng mà bạn có nhu cầu ghi hình. Sau khi kéo chuột nhằm Quanh Vùng khu vực, công tác đang bước đầu đánh dấu toàn cục hoạt động vào khoanh vùng nhưng mà bạn đã khoanh lại. Sau khi đang xong xuôi quy trình ghi hình, các bạn nhận nút Stop nhằm gìn giữ Clip vừa quay được.

*

Fixed Region: Với tùy chọn này, bạn sẽ được phnghiền tùy chỉnh một khung người cùng với diện tích S thắt chặt và cố định. Tùy theo mục đích mà lại chúng ta cũng có thể tùy chỉnh cấu hình độ rộng khung hình. Tương từ bỏ nhỏng tùy lựa chọn Region sinh sống trên, chúng ta cũng có thể kéo loài chuột nhằm Quanh Vùng Khu Vực ghi hình bằng cách click vào nút Select ngơi nghỉ cửa sổ Fixed Region. Sau Khi sẽ khoanh được Khu Vực đề xuất ghi hình, chúng ta cliông chồng OK để tạm dừng hoạt động sổ Fixed Region cùng bấm nút ít Record nhằm ban đầu tảo.


*

Full Screen: Với tùy lựa chọn này, lịch trình vẫn tự động hóa xoay laị toàn bộ mọi chuyển động trên screen của người tiêu dùng nhưng mà không nhất thiết phải khu vực xuất xắc chọn lọc bất kỳ một Khu Vực làm sao. Công bài toán của người tiêu dùng chỉ là nhấn nút ít Record nhằm chương trình bước đầu ghi hình.

Những tùy lựa chọn bao gồm của chương thơm trình

Sau Khi vẫn tùy chỉnh cấu hình form size cần thiết để ghi hình, bạn phải chăm chú thêm một số trong những điều để quality của hình hình họa vào file video được tốt. Tại đồ họa chính của chương trình, chúng ta click nút ít Options nhằm hiển thị ra list những tùy chọn.

*

Sau đấy là một số trong những tùy chọn cần quan liêu tâm:

*

Quality: Chất lượng của hình ảnh dịp quay. Nếu chúng ta chỉnh quality càng cao đồng nghĩa với quality hình hình ảnh càng đẹp, mặc dù điều này cũng trở thành khiến cho dung tích của tệp tin video clip thời gian xuất ra cũng trở thành rất to lớn. Do kia chúng ta chỉ nên chọn lựa chất lượng chừng 70-75.

Framerate: Đây đó là tốc độ con quay của lịch trình. Tại đây có tùy chọn Auto Ajust, bạn nên nhằm im tùy lựa chọn này cùng kéo thanh tđuổi về mức Max Framerate để giúp cho hình hình ảnh quay được trông mượt hơn.

Cursor Options: Trong quy trình con quay, nếu như bạn có nhu cầu hiển thị hay vết đi con trỏ con chuột thì rất có thể tùy chỉnh ngơi nghỉ tùy chọn này. Sau lúc chọn tùy lựa chọn này, cửa sổ Cursor Options sẽ tiến hành hiển thị.

*

Nếu bạn có nhu cầu lốt nhỏ trỏ chuột trong quy trình ghi hình, các bạn ghi lại vào tùy chọn Hide Cusor. trái lại, sống tùy lựa chọn Show Cursor tất cả 3 tùy chọn khác nhau. Nếu bạn muốn hiển thị nhỏ trỏ con chuột giờ đây vào quá trình ghi hình, chúng ta đánh dấu vào tùy chọn Use Actual Cusor. Nếu bạn muốn sử dụng 1 bé trỏ khác vày lịch trình cung ứng thì đánh dấu vào tùy chọn Use Custom Cursor với lựa chọn một biểu tượng bé trỏ vào danh sách những con trỏ con chuột của công tác. trái lại, ví như bạn muốn sử dụng 1 biểu tượng con trỏ không giống trong các những bé trỏ nhưng bạn đựng vào máy tính của bản thân mình, thì các bạn lựa chọn Use Cursor from tệp tin và clichồng vào Browse để chọn đến hình tượng bé trỏ hy vọng áp dụng.


Trong trường vừa lòng bạn có nhu cầu khắc ghi âm thanh khô trong quá trình ghi hình thì máy vi tính của bạn yêu cầu sản phẩm công nghệ micro phone. Những vấn đề này chúng ta có thể tiện lợi phân tích thêm trong quá trình thực hiện.

Ngoài kĩ năng quay lại hoạt động bên trên màn hình hiển thị, CamStudio còn có một hào kiệt sẽ là biến đổi định dạng tệp tin tự AVI quý phái SWF, đồng thời sẽ tạo nên ra 1 file HTML cất đoạn Flash đó, sau khoản thời gian chuỷển thay đổi định hình, bạn cũng có thể up tệp tin HTML đó lên một host để phân tách đã Clip đó cùng với bạn bè của chính mình thông qua Internet. Để sử dụng công dụng này, tại giao diện chính của chương trình, chúng ta cliông xã vào Tools > SWF Producers (Convert AVI to Flash).

*

Sau Khi cliông xã vào đó, hành lang cửa số SWF Producers sẽ được chỉ ra. Tại trên đây, chúng ta cliông xã vào biểu tượng chữ C greed color để chọn mang đến file AVI nên đổi định dạng.

*

Sau Khi chọn được tệp tin phải đổi định dang, cửa sổ Conversion khổng lồ Flash sẽ được hiển thị để chúng ta thiết lập cấu hình những đọc tin tùy chọn mang đến file Flash sẽ được tạo nên. Tại trên đây, chúng ta cũng có thể chọn băng thông để giữ gìn file Flash (file swf) cùng tệp tin HTML. Tại mục Video Properties, bạn cũng có thể lựa chọn 16 bits hoặc 32 bits cho màu sắc của tệp tin Flash sẽ được tạo ra.

Sau Lúc sẽ thiết lập cấu hình rất nhiều tùy chọn quan trọng, chúng ta dấn OK nhằm bước đầu quá trình biến hóa. Bây giờ đồng hồ, tác dụng thu được đã là 1 trong những file Flash thuộc 1 file HTML. Quý khách hàng chỉ việc up 2 tệp tin này lên 1 hệ thống như thế nào đó là hoàn toàn có thể chia đã Clip của chính mình cùng với anh em thông qua Internet.

Tóm lại, CamStudio là một trong những chương trình với những hào kiệt mạnh khỏe nhằm ghi hình lại hầu như hoạt động bên trên màn hình hiển thị của mình. Chưa hết, nếu như bạn là 1 thiết kế viên, hoặc một người tê mê tra cứu toàn tìm hiểu thì bạn cũng có thể quartetpress.com mã mối cung cấp của chương trình, nhằm hoàn toàn có thể mày mò và biết đâu hoàn toàn có thể sửa đến công tác trngơi nghỉ bắt buộc thân thiết và gồm thêm phần lớn khả năng mạnh khỏe rộng.

Trên đấy là hầu hết đọc tin cần thiết và cơ phiên bản nhằm bạn có thể quay lại cục bộ hầu như hoạt động bên trên màn hình của mình giống như thực hiện 1 đồ vật xoay chuyên nghiệp. Bây giờ, cùng với CamStudio, chắc hẳn rằng đều điều bạn phải diễn bọn trên máy vi tính vẫn trnghỉ ngơi buộc phải gấp rút, đơn giản dễ dàng và dễ dàng nắm bắt rộng không ít.