rất nhiều iPhone đời trước sẽ chạy chậm rì rì đi sau khi update lên tiện ích ios 11, liệu có phải táo khuyết “can thiệp” nhằm khách hàng mau lẹ mua iPhone mới?


Rất các iPhone đời trước đang chạy lờ đờ đi sau khi cập nhật lên quả táo 11, liệu bao gồm phải apple “can thiệp” để khách hàng hối hả mua iPhone mới?

*

iOS 11 lừ đừ hơn quả táo 10?

Sau khi táo khuyết phát hành chủ yếu thức bạn dạng iOS 11, đã rất nhiều người dùng những đời iPhone trước đó như iPhone 6 giỏi iPhone 6s than phiền về câu hỏi máy chạy ngày càng chậm sau các lần upgrade phần mềm. Chính vì thế đã gồm một “thuyết âm mưu” nhận định rằng Apple đang ráng tình khiến cho iPhone cũ lừ đừ đi, nhằm “ép” người tiêu dùng mua các cái iPhone mới của họ. Thông tin này làm ra những hoang mang và sợ hãi nhất định cho xã hội iPhone, từ bây giờ chúng ta hãy cùng tò mò xem sự thật là gì?

Hiệu suất pin quả táo 11 thua xa quả táo 10, vậy nên cập nhật hay không?

iPhone cũ bao gồm chạy chậm rãi khi cập nhật phiên bản iOS mới?

Chúng ta sẽ không nhắc tới các mẫu iPhone mới như iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Thường thì những tín đồ phàn nàn iPhone chạy chậm là khi iPhone của họ thành lập và hoạt động cách 2 năm trở lên so với bạn dạng iOS bắt đầu nhất. Lấy một ví dụ iPhone 6s/iPhone 6s Plus reviews cách đây 2 năm hay iPhone 6/iPhone 6 Plus giới thiệu cách phía trên 3 năm đã là “nạn nhân” của rất nhiều phiên bạn dạng cập nhật mới. Người dùng các mẫu mã iPhone này đều thấy điện thoại họ chạy chậm hơn, hao pin hơn khi lên tiện ích ios 11.

Bạn đang xem: Cập nhật phần mềm iphone có sao không

Câu trả lời thực tế chỉ tất cả trên các bài kiểm soát ứng dụng. Trong những video clip speed test, đo tốc độ vào vận dụng trên những cái iPhone chạy game ios 11 và iOS đời trước như game ios 10.3.3 chẳng hạn, iPhone chạy ios 11 đều phải có tốc độ vào ứng dụng chậm hơn đôi chút. Dù chênh lệch là khôn xiết nhỏ, chỉ ở mức chưa mang đến 1s nhưng các bạn hãy tưởng tượng một ngày chúng ta vào từng nào ứng dụng, thoát ra từng nào lần nên khi khoảng chênh lệch kia xuất hiện liên tục thì điều iPhone chạy chậm trễ đi là rất có thể cảm nhận được.

Từ những tác dụng kiểm tra thực tế như vậy này, hoàn toàn có thể khẳng định iPhone cũ đã chạy lờ đờ hơn nếu update iOS mới.

Nguyên nhân gồm phải từ Apple?

Để lý giải vấn đề này, hãng công nghệ chuyên nhận xét hệ thống Futuremark vẫn quyết định mày mò xem liệu tất cả phải Apple đang sẵn có một “thủ thuật” làm sao đó để làm chậm iPhone cũ đi tuyệt không. Đầu tiên, họ thực hiện công cầm chấm điểm tính năng benchmarking 3 chiều Mark để thu thập thông tin hiệu năng tín đồ dùng, xem điểm tính năng khi update lên phiên bản mới có bị tốt đi tuyệt không. Công dụng là hiệu năng các thiết bị hoàn toàn tương đương, thậm chí là có xu hướng nhỉnh lên tí chút khi update các phiên bản iOS mới.

*

Các chủng loại iPhone cơ mà Futuremark thí nghiệm là iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6s. Công dụng cụ thể là iPhone 5s tất cả hiệu năng tương tự ở cả GPU với CPU giữa 3 phiên bản iOS 9 – 10 – 11; iPhone 6 cùng iPhone 6s có sự sụt sút đôi chút về CPU tuy nhiên bù lại thì GPU lại tăng lên. CPU sẽ tác động đến tốc độ xử lý còn GPU cung ứng xử lý vật dụng họa. Mặc dù thế sự chênh lệch là không đáng chú ý để ảnh hưởng nhiều đến bạn dùng.

Xem thêm: Xem Phim Hạnh Phúc Muộn Màng Phần 2 Tập Cuối Thvl2 Lồng Tiếng Tap Cuoi Phi

*

*

Sau những bài kiểm tra dựa trên hiệu quả đo tính năng thực tế, Futuremark đã gửi ra kết luận rằng apple không phần nhiều không can thiệp làm suy bớt hiệu năng của iPhone mà người ta còn cố gắng hỗ trợ để các thiết bị bao gồm hiệu năng xuất sắc hơn trong các phiên bạn dạng mới. Như vậy, các chúng ta cũng có thể yên trọng tâm rằng táo khuyết đang không thể có động thái nào trong bài toán can thiệp phần cứng tương tự như phần mềm để “ép” người dùng mua iPhone mới.

Vậy lý do khi lên iOS mới lại chậm?

Kể cả khi táo bị cắn dở không can thiệp thì vẫn có không ít lý do để chúng ta cảm thấy iPhone của chính mình chậm hơn khi lên tiện ích ios mới. Đầu tiên là việc điện thoại cảm ứng thông minh của các bạn sẽ chậm hơn theo thời gian, mặc dù có lên iOS mới hay không. Đơn giản là do những ứng dụng download trong máy tiếp tục được cập nhật, tăng thêm các tính năng làm cho ứng dụng nặng dần dần lên, trong những lúc hiệu năng máy chúng ta vẫn thế. Không chỉ có iPhone nhưng mà cả đa số máy game android đều bắt buộc chịu cảm giác này, thậm chí là Android còn “thảm hại” hơn.

Tiếp theo trước mỗi bạn dạng iOS mới, chúng ta thường có tâm lý rất hồi hộp về một hệ điều hành và quản lý mới các tính năng, chạy mềm mại và mượt mà hơn, pin giỏi hơn. Tuy vậy sau khi nâng cấp thì rất nhiều thứ không phải như mong đợi khiến cho cho các bạn sẽ cảm thấy iPhone hiện giờ đang bị chậm đi, trong những lúc đó quy trình máy chạy chậm dần đã diễn ra ở một thời hạn dài trường đoản cú trước đó. Và điều các bạn làm là đổ lỗi mang đến iOS mới.

Mặc dù vậy, ko thể từ chối rằng các phiên bản cập nhật ứng dụng đều sẽ bổ sung rất những tính năng khiến máy nặng hơn cùng thực sự dẫn đến chạy chậm. IOS, android hay ngẫu nhiên hệ quản lý điều hành nào khác cũng vậy thôi. Đây là vấn đề hoàn toàn thông thường đối với đa số thiết bị.

*

Làm chũm nào để máy hết chậm trễ khi cập nhật hệ điều hành quản lý mới?

Các nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng vòng đời smartphone hiện thời chỉ là 24 tháng. Tức thị sau 2 năm, chúng ta nên đổi năng lượng điện thoại để có hiệu năng ổn nhất. Mặc dù nếu chưa xuất hiện điều kiện tải máy mới, chúng ta cũng có thể giữ cho hiệu năng không biến thành chậm bằng cách gỡ đi những vận dụng ít dùng, sử dụng những ứng dụng dạng rút gọn (Lite). Cuối cùng, trước khi cập nhật hệ điều hành, các bạn nên cân nhắc về câu hỏi các tính năng lạ bạn gồm thực sự yêu cầu để tăng cấp hay không.