Canh chỉnh chữ trong bảng, có giống như canh chỉnh nội dung trong văn bạn dạng thông thường giỏi không? nếu canh và chỉnh sửa thì canh chỉnh làm sao?


Trong bài viết này, mình đã hướng dẫn cho mình cách căn chữ giữa ô trong word và canh và chỉnh sửa vị trí văn bản hiển thị ngẫu nhiên ở đâu vào ô. Giờ đồng hồ thì ban đầu nhé!

Bài viết tham khảo:

Cách gộp ô và phân tách ô vào bảngCách xóa trang vệ sinh word

1. Giải pháp căn chữ giữa ô vào word

Để canh chỉnh và sửa chữa nội dung vào bảng nằm ở vị trí giữa ô, thì bao gồm 2 cách sau đây:

# giải pháp 1:

Đối cùng với word 2013, 2016, 2019, thì chúng ta làm như sau:


Nếu bạn có nhu cầu canh chỉnh câu chữ của loại nào thì bạn quét chọn vào dòng xoáy đó, tương tự so với cột cũng vậy. Còn muốn canh và chỉnh sửa nội dung trong bảng, thì các bạn quét lựa chọn vào toàn cục bảng.

Bạn đang xem: Căn giữa trang trong word

Sau đó vào Tab Layout,rê chuột mang đến nhóm vẻ ngoài Alignment. sẽ sở hữu các địa điểm như: Canh trái, phải, giữaChọn vào 1 vị trí mà bạn muốn canh chỉnh chữ. Nếu muốn canh thân chữ trong ô thì các bạn chọn Center Align.


*

chỉnh chữ vào thân ô vào word 2010 và 2007, thì bạn quét chọn vào cột, loại hoặc bảng mà bạn muốn canh giữa nội dung trong ô.

Xem thêm: Cách Làm Đẹp Cho Con Trai Hơn 3000 LầN, Hướng Dẫn Làm Đẹp Cho Con Trai Cực Kì Hiệu Quả

Sau đó bấm buộc phải chuột, lựa chọn vào Cell alignment , để canh thân nội dung nằm giữa ô trong bảng thì các bạn chọn vào Center Align.


*

# giải pháp 2

Bước 1: Quét chọn côt, dòng hoặc bảng mà bạn có nhu cầu canh chỉnh. Tiếp nối bấm phải chuột tại vùng mà bạn mới quét lựa chọn và lựa chọn vào Table Properties


*

Bước 2: từ bây giờ hộp thoại Table Properties đã xuất hiện, để canh chỉnh nội dung trong bảng. Thì bạn chọn vào Tab Cell, tại đây có các vị trí: Top, Bottom, Center, bạn cũng có thể chọn vào 1 vị trí để canh chỉnh và sửa chữa cho nội dung. Nếu như muốn canh giữa thì lựa chọn vào Center.


*

*

Tích bỏ chỗ phần Same as the whole table, chỗ Top, Left, Right, Bottom nhập khoảng cách mà bạn có nhu cầu canh chỉnh vào. Tiếp đến nhấn OK để lưu.


Sau đó các bạn quan ngay cạnh thử nội dung của mình có được thay đổi không nhé!

2. Video clip hướng dẫn phương pháp canh nội dung giữa ô


KẾT LUẬN

Như vậy là trong bài viết này, tôi đã hướng dẫn cho mình cách căn chữ giữa ô trong word. Bạn cũng có thể chọn lựa chọn một trong 2 phương pháp để canh chỉnh nội dung nằm giữa ô vào bảng.


Ở nội dung bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cho bạn Cách chuyển đổi đường viền bảng vào word

Hy vọng kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp đỡ ích đến bạn, chúc các bạn thành công!

Nguồn tài liệu tham khảo:

https://www.addictivetips.com/microsoft-office/align-text-inside-tables-microsoft-word/https://www.myofficetricks.com/how-to-center-the-text-in-tables-of-word-2016/https://www.dummies.com/software/microsoft-office/word/how-to-align-text-in-table-columns-and-rows-in-word-2016/