Nhiều lúc bạn sẽ cần tính phần trăm áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá của một sản phẩm, tính xác suất giảm giá/chiết khấu, tính phần trăm tăng giá… nạm được cách tính % để giúp đỡ bạn chủ động và giám sát nhanh hơn trước khi đưa ra quyết định mua thành phầm cho công ty hoặc cá nhân. Bài viết sau đây vẫn hướng dẫn các bạn cách tính phần trăm nhanh và chuẩn chỉnh nhất trên Excel.

Bạn đang xem: Cách tính giảm giá trong excel

Cách 1

Số tiền đề nghị thu của khách hàng sau khi áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá được tính theo phương pháp sau:

Số chi phí sau ưu đãi giảm giá = Giá gốc x ((100 – xác suất giảm giá)/100)

Như vậy nhằm tính được thì ta cần phải biết giá cội của sản phẩm & hàng hóa và tỷ lệ giảm giá. Phương pháp trên được lý giải như sau: nếu như khách hàng bán 1 món hàng cùng món mặt hàng này được giảm ngay a% thì số tiền bán hàng mà chúng ta nhận được chỉ cần (100% – a%). Ví dụ như một món hàng được giảm giá 5% thì số tiền chúng ta nhận được sau khi bán sản phẩm sẽ là 95% giá nơi bắt đầu của món hàng.

Công thức này chuyển vào Excel sử dụng như sau. đưa sử ta bao gồm bảng dữ liệu dưới đây. Tại ô thành tiền các bạn nhập:

=A2*((100-B2)/100)

Trong đó A2 là ô tính cất giá gốc và B2 là xác suất giảm giá.

Xem thêm: Cập Nhật Mới 39 Bộ Phim Hàn Quốc Hay Trên Netflix, 60+ Bộ Phim Hàn Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

*

Sau đó bạn triển khai copy công thức cho các ô bên dưới để tính cho toàn cục bảng dữ liệu. Hiệu quả thu được như sau:

*

Cách 2

Tương trường đoản cú như giải pháp 1, ta cũng áp dụng công thức để tính số chi phí sau tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá trong Excel. Tuy nhiên công thức có phần khác nhau như sau:

Số chi phí sau giảm ngay = Giá gốc – Giá nơi bắt đầu x tỷ lệ giảm giá

Như vậy nhằm tính được thì ta cũng nên biết giá gốc của sản phẩm & hàng hóa và phần trăm giảm giá. Phương pháp trên được giải thích đơn giản dễ dàng là số chi phí sau khi áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá được tính bởi giá gốc trừ đi số chi phí đã giảm giá. Số tiền đã giảm ngay bằng giá gốc nhân với phần trăm giảm giá.

Công thức trên vận dụng như ví dụ dưới đây. Tại ô thành tiền chúng ta nhập:

=A2-A2*B2/100

Trong kia A2 là ô tính chứa giá gốc và B2 là tỷ lệ giảm giá.

Sau kia bạn thực hiện copy công thức cho các ô dưới để tính cho tổng thể bảng dữ liệu. Công dụng thu được như sau:

*

Trên đó là 2 phương pháp tính thành chi phí sau giảm ngay nhanh và chuẩn chỉnh bằng Excel. Mời bạn đọc tìm hiểu thêm và áp dụng trong các bước của mình. Chúc chúng ta thành công.

Phần mềm Excel mang lại những thuận tiện trong quy trình sử dụng, tuy vậy trong quy trình sử dụng excel doanh nghiệp cũng không tránh ngoài những khủng hoảng như file dữ liệu bị mất, sai sót do lỗi hàm. Vì vậy việc sử dụng công cầm quản lý auto như ứng dụng kế toán MISA SME.NET là vấn đề cần thiết. Doanh nghiệp tìm hiểu thêm về phần mềm tại link dưới đây: