Section Breaks (ngắt đoạn) là phương pháp để chia văn bản thành nhiều đoạn không giống nhau, giúp chúng ta cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa bố cục đến từng đoạn nhưng không ảnh hưởng tới đoạn khác. Section Breaks thường xuyên được áp dụng làm đề tài hay luận án xuất sắc nghiệp của Sinh viên và là chế độ đắc lực khi đề xuất định dạng đoạn văn phiên bản theo ý muốn.

Bạn đang xem: Cách tạo section trong word 2010


Những thông tin tiếp sau đây sẽ giúp chúng ta có thêm kiến thức và kỹ năng về Section Breaks để ứng dụng cho học tập và các bước của mình.
Ngắt đoạn vào word (Section break) là cách để chia văn phiên bản thành các đoạn khác biệt - section(vùng chọn) Giúp bạn có thể dễ dàng sửa đổi bố cục cho từng đoạn mà lại không ảnh hưởng tới đoạn khác. Chẳng hạn, nếu khách hàng cần phân tách cột (Column) mỗi đoạn vào văn bạn dạng theo phần lớn cách khác nhau thì có thể tạo những Section riêng lẻ trước khi phân chia cột để MS Word cách xử lý đúng ý bạn.
Ngoài phân tách cột, các bạn còn có thể tùy biến hóa những định dạng không giống nhau với những Section như: canh lề, khổ giấy, hướng giấy (ngang, dọc), lựa chọn máy in riêng, viền trang, chế tạo ra Header và Footer, viết số trang, số dòng, tạo ghi chú Footnote & Endnote...

Xem thêm: Con Trai Cung Cự Giải Nam - Cách Để Thu Hút Một Chàng Trai Cung Cự Giải


Để tạo những Section khác nhau, ta chỉ việc vào thẻ Page Layout trên thanh Ribbon của MS Word, trong phần Page Setup, ta chọn Breaks cùng kéo xuống mục Section Breaks.
*

Word đưa ra 4 lựa chọn khác nhau để bạn chia đoạn theo cách riêng của bản thân mình dựa trên vị trí trỏ chuột hiện tại trong văn bản.
Next Page: tách bóc đoạn để gửi sang trang kế tiếpContinuous: phân tách đoạn trong cùng một trangEven Page: tạo Section mới ban đầu tại trang chẵn tiếp theoOdd Page: tạo nên Section mới bắt đầu tại trang lẻ tiếp theo
*

Tại thẻ View ngơi nghỉ thanh Ribbon, vào phần Document Views, ta lựa chọn Draft để kiểm soát những địa điểm Section Breaks đã sinh sản trong văn bản. Không tính ra, bạn có thể chọn cấp tốc kiểu xem văn bản Draft tức thì trên thanh Status Bar (nếu tất cả chọn hiển thị View Shortcuts). Lúc chứng kiến tận mắt văn bạn dạng dạng Draft, những vị trí Section Breaks sẽ chỉ ra giữa những đoạn.
Bạn rất có thể chọn với xóa Section khi chọn cơ chế xem Draft. Mặc dù nhiên, cần lưu ý là phần lớn định dạng khác nhau giữa nhị đoạn tất cả thể biến đổi theo đoạn ngay sau Section Break vừa xóa. Vì vậy, chúng ta cần suy xét thật kỹ trước lúc xóa để tránh buộc phải định dạng lại gần như phần ngôn từ liên quan.