Có lẽ bạn đã từng nhìn thấy phần đa bông hoa được gia công từ gần như sợi len rồi đúng không? Chắc các bạn sẽ nghĩ để tạo ra những bông hoa bằng len vì vậy thì chỉ có những người thợ chuyên nghiệp hóa mới làm được cần không? thực tiễn không cần vậy. Chính vì để tạo thành những bông hoa bởi len nay không hề khó. Vày vậy nếu bạn muốn tự bản thân thực hiện, nội dung bài viết hôm ni sẽ tiết lộ cách móc hoa bằng len đẹp, đơn giản nhất. Bạn chỉ việc làm theo phía dẫn là sẽ thực hiện được ngay.

Bạn đang xem: Cách móc hoa bằng len don gian

Chuẩn bị len cùng kim thêu để thực hiện cách móc hoa bởi len đẹp

Để triển khai cách móc hoa bởi len đẹp, vấn đề cần làm trước tiên là chọn lựa được một số loại len với kim thêu tốt.

Len: Lựa chọn một số loại len gồm màu sáng. Hoặc chọn len tất cả màu bản thân yêu thích. Size sợi len nhỏ tuổi vừa phải. Vì vậy khi móc hoa đã đẹp hơn.

Cách móc hoa bởi len đẹp với những bước đầu chọn len kích thước nhỏ

Que móc: Que móc khuôn khổ H là lựa chọn giỏi nhất. Cũng chính vì mẫu que móc này tương xứng với tua len kích thước nhỏ.
*
Que móc kích cỡ H

Móc hoa bởi len đẹp mắt với mũi bính

Đây là bước trước tiên bạn yêu cầu làm khi muốn triển khai cách móc hoa bằng len đẹp. Các thao tác thực hiện tại như sau.

Bước 1: chũm len lên tay và tạo thành đoạn ngắn, đoạn dài. Tua len vòng qua ngón trỏ bàn tay trái. Ngón út với áp út duy trì sợi len đoạn dài. Ngón giữa với ngón mẫu giữ sợi ngắn.

*
Tư cụ tay lúc móc hoa bằng len

Bước 2: tạo thành nút móc đầu tiên, các bạn vòng gai ngắn xuống bên dưới sợi dài. Các bạn chọn que móc vào vòng tròn. Sau đó bạn đưa que móc lên phía trước sợi len. Bạn thường xuyên úp que móc, đồng thời chuyển mũi móc về vùng phía đằng trước để tạo thành thành vòng dây trên que móc. Bạn kéo que móc trải qua vòng tròn, buông tay với thắt lại nhằm tao ra nút thắt đầu tiên. Bạn liên tiếp với đều nút thắt tiếp theo.

*
Tạo nút móc mũi bính

Móc một mũi trên phố chân bính

Sau khi chúng ta móc được khoảng tầm 11 mũi bính thì tiến hành móc một mũi vào con đường chân bính. Các bạn để phần xong xuôi của mũi bính sản phẩm 11 rồi móc vào phần mũi đầu tiên. Tiếp nối thực hiện các mũi bính tiếp theo.

*
Móc một mũi trê tuyến phố chân bính

Lên ba bính tiếp theo

Sau lúc móc thành công xuất sắc một mũi trê tuyến phố chân bính thì bạn thường xuyên lên bố bính. Bố bính này sẽ có tác dụng nền đến cánh hoa.

*
Lên bố bính

Móc 14 mũi kép đôi trong khoảng chỉ

Sau khi triển khai lên ba bính, bạn cuốn thêm một vòng với móc vòng qua vòng tròn ban đầu rồi triển khai móc mũi kép đôi trong khoảng chỉ. Bạn tiến hành 14 lần.

*
Móc 14 mũi kép đôi trong vòng chỉ

Dùng mũi kết để đặc lại hàng lắp thêm nhất

Khi chúng ta đã móc xong vòng tròn đầu tiên với các thao tác như làm việc trên thì cho tới đây rất có thể dùng mũi kết để kết lại. Ở mũi móc ở đầu cuối bạn móc tiếp vào nút móc thứ nhất để tạo thành thành một vòng tròn hầu như đặn. Đây là trung trung tâm của bông hoa và là mấu chốt đặc biệt quan trọng trong cách móc hoa bởi len đẹp.

*
Dùng mũi kết để kết lại hàng vật dụng nhất

Lên một bính

Đây là cách để bạn móc cánh hoa. Các triển khai tương tự như khi bạn móc mũi bính đặt lên một bính đầu tiên.

Xem thêm: Xem Phim Trò Dùa Của Số Phận, Phim Trò Đùa Của Số Phận (Mara Clara) Thuyết Minh

*
Lên một bính

Thực hiện nay móc một mũi kép đối chọi vào chân bính đầu tiên

Ngay khi vừa móc lên một bính, bạn liên tiếp thêm một mũi móc kép đơn vào chân bính đầu tiên. Mũi móc này sẽ không khó nếu như bạn đã thạo với các thao tác đầu tiên.

*
Thực hiện móc một mũi kép đơn vào chân bính đầu tiên

Trong và một bính đầu tiên, móc một mũi kép đôi với một mũi kép ba

Đến thao tác này, dáng vẻ cánh hoa đã bước đầu hình thành. Vày vậy bạn cần liên tục thực hiện đúng quá trình hướng dẫn về cách móc hoa bằng len đẹp sẽ thuận tiện tạo ra hoa lá len đẹp.

Bạn làm thêm các mũi kép cha và kép song cũng được. Vì size sợi len nhỏ tuổi nên móc nhiều sẽ giúp bông hoa đẹp nhất hơn.

Đưa que móc lên phía trước tua len. Úp que móc rồi chuyển que móc về phía trước. Móc vào con đường chân bính.
*
Úp que móc rồi chuyển que móc về phíaMóc một mũi kép song với cách móc tương tự
*
Móc một mũi kép đôiMóc một mũi kép 3 rồi kết thúc
*
Móc một mũi kép 3

Ở chân bính kế bên, móc một múi kép ba, mũi kép đôi và mũi kép đơn

Trong phương pháp móc hoa bằng len đẹp, ở bước này đó là lúc các bạn tạo dáng vẻ cho cánh hoa. Triển khai các hình dạng móc này sẽ giúp cánh hoa có hình tròn, bắt mắt hơn.

*
Móc một múi kép ba
*
Móc thêm 1 mũi kép đôi

 Móc mũi kết làm việc chân bính kế bên

Để tạo ra móc một mũi kép ba, mũi kép đôi cùng mũi kép 1-1 cùng cơ hội sẽ gặp chút khó khăn khăn. Cho nên bạn cần làm việc thật chuẩn chỉnh để không làm cho sai. Sau khi móc được các mũi móc kia thì tiếp đến là móc mũi kết làm việc chân bính kế bên.

*
Móc mũi kết làm việc chân bính kế bên

Lặp lại các làm việc trên với từng cánh hoa tiếp theo

Với cách móc hoa bởi len đẹp này thì hoa lá sẽ gồm bao gồm 5 cánh. Vày vậy sau khoản thời gian móc ngừng cánh đầu tiên, bạn tiếp tục thực hiện tựa như với 4 cánh còn lại. Các cánh hoa bao gồm cách móc như là nhau nên chỉ cần thực hiện tại được cánh đầu tiên thì các cánh hoa còn lại rất giản đơn dàng.

*
Lặp lại các thao tác làm việc trên với từng cánh hoa tiếp theo

Bạn trở về thực hiện các thao tác đầu tiên từ móc mũi kép. Bắt đầu ở chân bính kế tiếp. Triển khai như vậy cho đến khi không còn 5 cánh hoa.

Móc mũi kết chân cuối

Sau khi hoàn tất hoàn thành 5 cánh hoa thì cách cuối này rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện nay móc một mũi kết chân cuối là xong.

*
Móc mũi kết chân cuối

Thắt lại múi móc và dứt quá trình móc hoa bởi len

Các bạn có thể xem phía dẫn chi tiết trong video dưới đây

Bạn áp dụng que móc luồn đuôi sợi len qua một ít mũi móc ở phương diện sau cánh hoa. Thực hiện thao tác làm việc thắt lại để giữ lại sợi len được kiên cố chắn. Vì vậy là xong.

*
Thắt lại mũi móc

Kết luận

Trên đây đó là tất tần tật về cách móc hoa bởi len đẹp, dễ dàng nhất. Hy vọng sau khi tham khảo nội dung bài viết này chúng ta có thể tự mình thực hiện được.