Người dùng đang sử dụng hoặc có nhu cầu mua mới điện thoại Samsung nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm kiểm tra, thử nghiệm thiết bị thì hãy tham khảo cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng sẽ được “bật mí” trong bài viết này nhé!

Tại sao phải sử dụng mã kiểm tra điện thoại Samsung

Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng bằng mã giúp việc kiểm tra các hoạt động và chức năng trên thiết bị nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi hơn. Với mã lệnh bạn có thể kiểm tra đầy đủ các chức năng như màn hình, cảm ứng loa, camera… Việc sở hữu một chiếc điện thoại Samsung với đầy đủ các tính năng vượt trội chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho người dùng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra đt samsung


*
Kiểm tra đầy đủ các chức năng trên điện thoại Samsung chính hãng

Thông thường trước khi mua điện thoại Samsung hay bất kỳ thiết bị nào khác, người dùng đều cần xem xét hình dáng bên ngoài, cấu tạo tổng quan thiết bị cũng như các thông số kỹ thuật, cấu hình Android,... Tuy vậy, thế vẫn chưa đủ để xác định chiếc điện thoại Samsung bạn sẽ mua có phải là hàng chính hãng hay không. Người dùng có thể lựa chọn một trong các cách sau đây để kiểm tra chính xác điện bị Samsung mình mua có phải hàng chuẩn không nhé.

Các cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng

Để kiểm tra điện thoại Samsung là chính hãng hay không, bạn có thể tham khảo 1 trong 2 cách kiểm tra dưới đây.

Cách 1: Kiểm tra bằng mã số IMEI trên điện thoại Samsung

Trước tiến, người dùng cần xem mã số IMEI Samsung được in trên thân máy, vỏ hộp và trong phần cài đặt, giới thiệu trong điện thoại có trùng khớp nhau không. Nếu cả 3 số này đều trùng nhau thì có thể khẳng định điện thoại Samsung còn nguyên hộp, không tráo vỏ. Tiếp theo hãy kiểm tra chi tiết số IMEI của điện thoại Samsung chính xác nhất với các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra mã số IMEI trên thân máy.

Với dòng điện thoại thiết kế nguyên khối, thì mã số IMEI sẽ in ngay trên mặt lưng thiết bị.Với dòng điện thoại thiết kế pin tháo rời, thì bạn cần mở nắp Pin và xem mã số IMEI trên tem dán của pin.
*
Nhập dãy số *#06# để kiểm tra mã số IMEI

Lưu ý, với những chiếc điện thoại hỗ trợ 2 sim sẽ có 2 mã số IMEI. Trong trường hợp đó bạn hãy chọn số IMEI đầu tiên để tiến hành so sánh.

Xem thêm: Nơi Bán Màn Hình Có Cổng Hdmi Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Bước 2: Kiểm tra mã số IMEI được in trên vỏ hộp điện thoại Samsung.

Bước 3: Kiểm tra mã số IMEI trên điện thoại nhanh chóng bằng cách mở giao diện cuộc gọi và nhập dãy số *#06# để kiểm tra mã số IMEI có trùng khớp với 2 mã còn lại không.


*
Kiểm tra mã số IMEI trên điện thoại

Cách 2: Kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng bằng tin nhắn

Hiện nay, hãng Samsung đã phát triển một tính năng bảo hành điện tử giúp người dùng kiểm tra thiết bị có chính hãng hay không thông qua tin nhắn kích hoạt. Thao tác kiểm tra đơn giản như sau: Khi mua điện thoại Samsung mới, bạn lắp sim vào điện thoại để thiết bị tự động gửi tin nhắn kích hoạt bảo hành và sau khoảng 20 - 60 phút sẽ có tin nhắn gửi về báo kích hoạt thành công mã bảo hành điện tử.


*
Kiểm tra bằng tin nhắn kích hoạt trên điện thoại Samsung

Bạn có thể kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng nhanh chóng qua tin nhắn bằng cách lấy số IMEI Samsung ở trên rồi soạn tin nhắn với cú pháp: 15 số IMEI gửi tới 6060 (phí tin nhắn là 500đ/tin). Sau khi gửi tin, hãng Samsung sẽ gửi về tin nhắn thông báo thiết bị của bạn đã tham gia dịch vụ bảo hành với thời gian bảo hành chi tiết. Với thông báo này bạn đã có thể chắc chắn điện thoại Samsung của mình là hàng chính hãng rồi đó.

Với hai cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng được giới thiệu trên đây hy vọng có thể giúp người dùng phần nào yên tâm hơn khi mua máy. Việc trang bị những kiến thức này là rất cần thiết, giúp bạn chọn đúng thiết bị, khỏi mất tiền oan.