Chọn biểu tượng Mạng ngơi nghỉ bên phải thanh tác vụ, rồi di chuyển con trượt Độ sáng sủa để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng. (Nếu không tồn tại thanh trượt, hãy xem phần Ghi chú mặt dưới.)

Một số PC có thể có thể chấp nhận được Windows tự động hóa điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên điều kiện ánh sáng hiện tại. Để tìm hiểu xem PC của khách hàng có cung cấp tính năng này tuyệt không, download đặt >Hiển thị>hiển thị. Chọn Độ sáng, tìm vỏ hộp kiểm auto thay đổi độ sáng sủa khi tia nắng thay đổi, rồi chọn hộp kiểm đó nhằm sử dụng hào kiệt này. Download đặt tự động hóa này giúp đảm bảo chúng ta cũng có thể đọc được màn hình ở bất cứ nơi nào các bạn đến. Ngay cả khi sử dụng thiên tài này, các bạn vẫn hoàn toàn có thể di chuyển con trượt Độ sáng để tinh chỉnh độ sáng cho màn hình tích phù hợp sẵn. 

Bạn cũng hoàn toàn có thể thấy một vỏ hộp kiểm không giống được hiển thị: Giúp nâng cao pin bằng phương pháp tối ưu hóa nội dung hiển thị với độ sáng. Một Windows PC có thể tự động điều chỉnh khả năng chiếu sáng và độ tương làm phản của screen dựa trên câu chữ được hiển thị trên màn hình tích đúng theo sẵn của bạn. Để hiểu thêm thông tin, hãy coi mục Độ sáng với độ tương phản phù hợp Windows. 


Lưu ý: 

Bạn rất có thể không thấy thanh trượt Độ sáng sủa trên PC để bàn có màn hình bên ngoài. Để biến hóa độ sáng sủa trên màn hình bên ngoài, hãy sử dụng những nút trên màn hình hiển thị đó.

Bạn đang xem: Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 10

Nếu bạn không có PC để bàn cùng thanh trượt không mở ra hoặc hoạt động, hãy thử update trình tinh chỉnh hiển thị. Lựa chọn Tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập Trình cai quản Thiết bị, tiếp nối chọn Trình thống trị Thiết bị từ list kết quả. Trong Trình thống trị Thiết bị, chọn Bộ điều đúng theo hiển thị, kế tiếp chọn cỗ điều hợp màn hình. Nhấn cùng giữ (hoặc click chuột phải vào) tên cỗ điều hòa hợp màn hình, rồi chọn Cập nhật trình điều khiển và làm theo hướng dẫn.


Chọn trung tâm hành động ở bên buộc phải thanh tác vụ, rồi di chuyển con trượt Độ sáng để điều chỉnh độ sáng. (Nếu không có thanh trượt, hãy coi mục Ghi chú mặt dưới.)

*

Một số PC bao gồm thể chất nhận được Windows tự động hóa điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên điều kiện ánh sáng hiện tại tại. Để tìm hiểu xem PC của người sử dụng có hỗ trợ tính năng này không, hãy chọn thiết lập đặt > Hiển > Hiển thị. trong Độ sáng và màu sắc, kiếm tìm rồi chọn hộp kiểm Tự động chuyển đổi độ sáng sủa khi tia nắng thay đổi để sử dụng kĩ năng này. Cài đặt auto này góp đảm bảo chúng ta cũng có thể đọc được màn hình hiển thị ở bất cứ nơi nào các bạn đến. Trong cả khi sử dụng khả năng này, bạn vẫn hoàn toàn có thể di gửi thanh trượt Thay đổi độ sáng cho màn hình tích hợp để điều khiển mức độ sáng.

Xem thêm: Vẻ Nóng Bỏng Của 'Cô Gái Đẹp Nhất Thế Giới' Thylane Blondeau

Lưu ý: 

Bạn rất có thể không thấy thanh trượt thay đổi độ sáng sủa cho màn hình tích thích hợp trên PC để bàn có screen bên ngoài. Để đổi khác độ sáng sủa trên màn hình hiển thị bên ngoài, hãy sử dụng các nút trên màn hình hiển thị đó.

Thanh trượt Độ sáng sẽ xuất hiện trong trung tâm hành động của Windows 10, phiên bạn dạng 1903. Để tìm kiếm thanh trượt độ sáng trong số phiên phiên bản trước của Windows 10, hãy chọn Cài đặt > Hệ thống > Hiển thị, sau đó dịch chuyển thanh trượt Thay đổi độ sáng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng.

Nếu bạn không có PC để bàn cùng thanh trượt không xuất hiện hoặc hoạt động, hãy thử update trình điều khiển màn hình. Trong vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập Trình làm chủ Thiết bị và tiếp đến chọn Trình làm chủ Thiết bị từ danh sách kết quả. Trong thống trị Thiết bị, lựa chọn Bộ điều phù hợp hiển thị, tiếp đến chọn bộ điều đúng theo hiển thị. Nhấn với giữ (hoặc bấm vào phải vào) tên cỗ điều thích hợp màn hình, rồi chọn Cập nhật trình điều khiển và tuân theo hướng dẫn.