Xã hội ngày nay đầy rẫy những mối hiểm nguy luôn rình rập. Do đó, trang bị cho bản thân những thế võ tự vệ cơ bản khi ra đường là điều mà bất kỳ chị em nào cũng cần và nên làm. Điều này sẽ giúp chị em từ thế bị động chuyển thành thế chủ động để thoát hiểm. Tránh trường hợp chị em gặp kẻ xấu chỉ có thể xử lý theo thói quen và gặp nguy hiểm.

Bạn đang xem: Các thế võ tấn công

Tấn công vào vùng hiểm của đối phương

Đây được xem là thế võ tự vệ hiệu quả nhất để chị em phòng thân trong trường hợp khẩn cấp. Cơ thể con người có 8 điểm yếu bao gồm: mắt, cổ họng, lỗ tai, sống mũi, miệng, ngón tay, ngón chân và hạ bộ. Trong đó, hạ bộ được xem là chỗ hiểm nhất của đàn ông.

Tấn công vào vùng hạ bộ của đối phương

*
Đây là vùng tập trung nhiều dây thần kinh và nhạy cảm nhất nên dễ bị đau của đối phương. Vì vậy, trong bất kỳ tình huống nào, nếu có cơ hội, hãy cố gắng dùng lực thật mạnh để tấn công vào chỗ hiểm trên. Bạn có thể đá trực tiếp hoặc dùng đầu gối, thậm chí dùng tay. Đừng e ngại vì trong lúc nguy hiểm, tính mạng mới là điều quan trọng nhất.

Tấn công mạnh vào yết hầu

*

Đây cũng là một trong những thế võ tự vệ giúp bạn thoát khỏi đối phương. Yết hầu được xem là “tử huyệt” nếu bị lực mạnh tác động. Một cú đấm mạnh có thể khiến kẻ xấu gục ngay trong đau đớn hay thậm chí có thể bị ngất.

Tận dụng mọi vật dụng, vũ khi có sẵn

Trong những tình huống nguy hiểm bất ngờ, mọi thứ xung quanh bạn đều có thể trở thành vũ khí tự vệ. Do đó, luyện tập thói quen quan sát và ghi nhớ để nắm bắt được những vật dụng cần thiết xung quanh mình. Khi gặp nguy hiểm bạn có thể sử dụng vật dụng và các thế võ tự vệ cơ bản để phòng thân. Cụ thể:

Bút chì, bút bi, đầu chìa khóa…bạn có thể tận dụng để đâm mạnh vào kẻ xấu. Chắc chắn sẽ làm hắn bị đau và tạo cơ hội để bạn chốn thoát.Nước hoa dạng xịt hoặc chất lỏng dạng xịt. Lợi dụng lúc đối phương sơ hở, bạn có thể dùng để xịt trực tiếp vào mắt.Cắn hoặc cào bất ngờ vào người đối phương.

Phản ứng khi bị sàm sỡ

Thế võ tự vệ này thường được áp dụng khi kẻ xấu có ý định sàm sỡ vào chỗ nhạy cảm. Trong hoàn cảnh này, bạn cố gắng gạt mạnh tay của đối phương sang bên. Sau đó dùng 2 tay của bạn giữ chặt tay của đối phương. Lưu ý khi tay của bạn giữ tay kẻ xấu thì một tay giữ cổ tay, tay còn lại dùng ngòn cái cái nhấn mạnh vào huyệt giữa ngòn cái và ngón trỏ của đối phương. Cách làm này sẽ làm kẻ xấu đau và lỏng tay. Lúc này bạn có cơ hội bẻ tay của đối phương và đá mạnh đối phương ra xa.

Bạn có thể xem kỹ hơn về kỹ thuật của thế võ tự vệ qua video sau:

Thế võ tự vệ khi bị bóp chặt cổ

Trong trường hợp bị kẻ xấu bóp cổ, bạn không thể dùng sức lực của nữ nhi để đẩy đối phương ra xa. Vì vậy, chúng ta cần tìm kẻ hở của đối phương. Bạn sẽ thấy phần thân dưới và hạ bộ của kẻ lạ mặt trống. Lúc này, bạn có thể đá mạnh hoặc dùng đầu gối tấn công mạnh vào hạ bộ đối phương.

*

Phản ứng tự nhiên của kẻ xấu sẽ là thả 2 bạn ra. Tuy nhiên, nếu lực đá của bạn không đủ làm đối phương đau và vẫn tiếp tục bóp mạnh cổ bạn thì bạn nên cố gắng dùng lực của tay chặt mạnh vào khủy tay của đối phương. Sau đó dùng đầu của bạn đập mạnh vào đầu đối phương. Hoặc bạn có thể dùng cùi trỏ tay tấn công mạnh vào đối phương.

Xem thêm: Những Diễn Viên Trong Phim Hậu Duệ Mặt Trời ” Đẹp Lạ Trên Bìa Tạp Chí

Thế võ tự vệ khi bị đối phương khống chế ôm từ phía sau

Nếu bị lâm vào trường hợp này, bạn sẽ rất khó để dùng sức gỡ tay đối phương ra được. Khi đó, bắt buộc bạn cần phải tìm ra điểm yếu của đối phương. Trong tư thế đối phương ôm từ phía sau, bàn chân của kẻ xấu là kẻ hở mà bạn có thể tấn công được.

Bạn sẽ dùng chân của bạn đạp mạnh vào chân khiến đối phương bất ngờ bị đau và thả lỏng. Nếu bạn đi giày cao gót thì đây là lợi thếcủa bạn.

Tiếp ngay sau đó, nhân cơ hội đối phương thả lỏng, bạn khụy gối hạ thấp người và dùng lực của tay phải đánh mạnh vào hông hoặc sườn của kẻ xấu. Các động tác này kết hợp và cần làm nhanh.

Bị đối phương nắm chặt tóc

*

Tóc là điểm yếu chết người của chị em phụ nữ. Khi bị đối phương giữ chặt tóc, chị em thường có phản ứng là đẩy kẻ xấu ra xa. Tuy nhiên, kẻ xấu lại khỏe và mạnh hơn nên cách làm này không hiệu quả mà bạn còn bị đau hơn.

Vì vậy, bạn cần bình tĩnh giữ cho tay đối phương trên đầu của bạn. Sau đó dùng hai tay giữ chặt tay đối phương sao cho ngón cái của bạn ấn mạnh được vào yếu huyệt giữa ngón cái và ngón trỏ của đối phương. Đồng thời lùi về sau một bước để đối phương bị hạ thấp người. Khi kẻ xấu bất ngờ bị đau và lỏng tay, bạn bẻ tay của đối phương. Đồng thời dùng đầu gối chêm vào nách và khống chế đối phương.

Tư thế võ tự vệ này không quá phức tạp, tuy nhiên nó cần sự nhanh nhạy và linh hoạt. Do đó, khi gặp kẻ xấu, bạn nên bình tĩnh, không nên lo sợ sẽ làm cho đối phương dễ dàng uy hiếp bạn.

Trên đây là những thế võ tự vệ cơ bản. Hi vọng giúp chị em phụ nữ trang bị thêm để phòng thân trong những tình huống nguy hiểm.


*
10 động tác tập HIIT đốt mỡ thừa, giảm cân siêu tốc

HIIT đốt mỡ là phương pháp giảm cân an toàn, giảm cân toàn thân,...