Các phần của harry potter : Series sách và phim Harry Potter chắc chắn không còn xa lạ đối với khán giả. Bài viết này, mình sẽ tổng hợp lại thứ tự xem các phần trong phim Harry Potter để dành cho những ai muốn “cày” lại series nổi tiếng này nhé. Hãy tham khảo với quartetpress.com nhé.

Bạn đang xem: Các tập của harry potter

Video xem harry potter theo thứ tự

7 phần tiểu thuyết chính

Harry Potter và Hòn đá Phù thủy (1997) Harry Potter và Phòng chứa Bí mật (1998) Harry Potter và Tên tù nhân ngục Azkaban (1999) Harry Potter và Chiếc cốc lửa (2000) Harry Potter và Hội Phượng Hoàng (2003) Harry Potter và Hoàng tử lai (2005) Harry Potter và Bảo bối Tử thần (2007)

Xem Trọn Bộ Các Phần Tại Đây

*

Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy là bộ phim đầu tiên trong series phim “Harry Potter”. Nhân vật chính của phim, Harry Potter – một cậu bé 11 tuổi sau khi mồ côi cha mẹ đã bị gửi đến nhà dì dượng của mình, gia đình Dursley. Tuy nhiên, cậu bé bị ngược đãi và không hề biết về thân phận thực sự của mình.

*

Dựa trên tập thứ hai, bộ phim kể lại cuộc sống của Harry Potter trong năm học thứ hai tại trường phù thủy Hogwarts. Mong ngóng trở lại ngôi trường thân yêu của Harry bị một sinh vật kỳ lạ phá tan tành. Chú gia tinh Dobby đã mang tới lời cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn đang chờ cậu và tìm cách ép Harry nghỉ học. Bất chấp điều đó, Harry vẫn trở lại nơi cậu coi là mái ấm thực sự.

*

Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban là bộ phim thứ 3 trong bộ truyện Harry Potter. Mùa hè trước khi Harry bước vào năm 3 ở trường Hogwarts, trong cơn nóng giận không kiềm chế được, Harry đã làm phép với bà cô khó chịu và cậu sợ hãi bỏ trốn khỏi nhà trên chuyến xe bus hiệp sĩ. Tại đây, cậu nghe nói về Sirius Black, tên phù thuỷ trốn khỏi ngục Azkaban.

*

Phần 4 bộ phim được đánh giá là kịch tính và rùng rợn hơn hẳn 3 phần đầu. Cậu phù thủy Harry Potter, 14 tuổi, bị đẩy vào cuộc thi đấu Tam Pháp Thuật huyền thoại chỉ dành cho học sinh trên 17 tuổi, đồng thời chứng kiến cuộc hồi sinh của Chúa tể Bóng tối Voldemort.

Xem thêm: Tìm Hiểu Vợ Cũ Diễn Viên Tiến Lộc Là Ai, Gia Đình Hiện Nay Của Tiến Lộc Có Hạnh Phúc Không?

*

Trong kỳ nghỉ hè tại gia đình dì dượng Dursley trước khi bước vào năm thứ 5 tại Hogwarts. Harry rất bực mình vì Voldemort vừa mới được sống dậy mà hai người bạn của Harry là Hermione Granger và Ron Weasley cứ úp mở trong các thư từ họ gửi. Trong lúc tranh cãi với Dursley ở công viên, Harry bị hai giám ngục Azkaban tấn công.

*

Năm học thứ 6 của Harry Potter ở Hogwarts, chào đón một giáo sư mới thầy Horace Slughorn. Thầy Slughorn cho Harry mượn đồ dùng của trường học, và trong số đó có một quyển sách cũ nát thuộc về chủ nhân tên Hoàng Tử Lai. Quyển sách có nhiều ghi chú nguệch ngoạc ở lề mỗi trang giấy, và đây lại là người khuyên giúp Harry có thể tiến bộ trong pháp thuật của mình.

*

Harry Potter và Bảo bối Tử thần – Phần 1 là phần đầu tiên của tập cuối cùng trong series 7 tập về Harry Potter, tiếp tục với câu chuyện trong nhiệm vụ tìm kiếm và phá hủy Trường Sinh Linh Giá, những vật thể vốn là bí mật cho sự bất tử của Voldemort.

*

Kết thúc phần 1, nhóm bạn Harry Potter, Ron và Hermione quay trở lại trường Hogwarts để tìm và tiêu diệt Trường Sinh Linh Giá cuối cùng của Voldemort. Nhưng Voldemort đã phát hiện ra nhiệm vụ của họ, và trận chiến pháp thuật lớn nhất trong lịch sử đã diễn ra ở đây, nơi mà biết bao người ngã xuống, nơi mà tất cả các pháp sư dũng cảm sẵn sàng đánh đổi cuộc sống của mình để tiêu diệt tận cùng thế lực hắc ám.

Harry Potter và Bảo bối Tử thần 2 (Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2)

Giáo sư Dumbledore mặc dù đã mất từ tập 6, nhưng ở phần cuối ông vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn đường chỉ lối cho Harry chiến đấu với pháp sư hắc ám mạnh nhất mọi thời đại.

Trên đây là thứ tự xem các phần trong phim Harry Potter. Sẽ còn những bài top phim nhiều thể loại nên hãy để lại bình luận về bộ phim bạn yêu thích và đừng quên chia sẻ bài viết nếu hữu ích nhé!