Một ngày cuối tháng 11 năm 1988, những học trò tp đã sôi sục thông báo cùng với nhau bao gồm một tờ tập san giành riêng cho tuổi new lớn với tên gọi Mực Tím được phạt hành. Vườn Hoang là một thể loại giải đáp đông đảo thắc mắc, trung tâm tình của rất nhiều trái tim mới lớn ấy. Ở “vườn hoang”, anh Cỏ Cú được không ít người gắng nhau thể hiện, sát cánh đồng hành cùng với sự trưởng thành của những thế hệ độc giả.

Bạn đang xem: Báo mực tím tuần này

Ban đầu, khi mới nhận quá trình này tôi đã khôn xiết lo lắng. Liệu mình bao gồm đủ độ duyên dáng, độ nhạy, am hiểu về trung tâm lí tuổi mới lớn để chia sẻ với các em hay không?

Mỗi “anh Cỏ Cú” đều bắt buộc tìm ra bí quyết giải đáp dí dỏm, điệu đà của riêng biệt mình. Với trải qua chặng đuờng cùng những em, tôi như được sống lại các tháng năm học trò của mình, được bồi hồi, được rung hễ và yêu thương thương.Với sứ mệnh Cỏ Cú, anh đã có những trải nghiệm như vậy nào?

Tôi nhớ có lần, một bạn nữ đã gửi e-mail về toà soạn để hỏi tôi, liệu con gái mà thích đàn ông rồi tỏ tình trước sẽ như vậy nào? Bạn hồi hộp trước rất nhiều tình cảm đầu tiên của mình. Điều này làm cho tôi nhớ đến ngày xưa, cửa hàng chúng tôi cũng trải qua những xúc cảm hồn nhiên thời áo trắng. Thậm chí còn là từ thời điểm cách đây 30 năm, trên gần như số báo Mực Tím đầu tiên cũng có những trung ương tình đầy lắng đọng như thế:

Bây giờ đồng hồ cô bé xíu hay soi bóng bản thân trong gương, dáng vẻ dấp sẽ ra chiều thiếu hụt nữ. Sớm mai, bước vào lớp học, cô bỗng nhiên ửng hồng đôi má. Ai đó vừa để trong hộc bàn cô, một cành lá có hai nụ hoa trắng ngà. Biết nói gì cùng với quà tặng ngay buổi bình minh, vị lòng cô còn ngổn ngang trăm mối.

Này người các bạn trai – thân – thích nào đó ơi, chúng ta nhớ chăng không còn bao lâu nữa, cánh cổng trường, tuổi thơ vô bốn sẽ sinh hoạt lại sau lưng chúng mình và đường vào đời hé lộ trước mặt. Rồi đây chúng mình sẽ là tia nắng ấm hay giọt mưa buồn, là cánh buồm căng thèm khát hay con ốc sên thu mình trong cái vỏ bé dại nhen?

Học trò hiện thời và ngày nay đều phải có sự khác biệt, tuy nhiên tôi nghĩ họ đều gồm chung những cảm hứng tinh khôi đó. Trải nghiệm của mình khi vươn lên là Cỏ Cú là được làm “học trò”, chia sẻ những băn khoăn đó cùng các em. Những phương pháp giải đáp của tôi mang đến từ mẩu chuyện và yêu cầu của phiên bản thân mình.

Xem thêm: Top 5 Game Đối Kháng Hay Nhất Trên Điện Thoại Và Máy Tính, Game Đối KhángLàm Cỏ Cú có khó ko anh nhỉ?

Đối với tôi là khó. Bao gồm những câu chuyện đọc qua bản thân cảm thấy vấn đề khá trầm trọng, cơ mà tôi phải nỗ lực làm gồm nhẹ sút đi, phân tích và lý giải với các em bằng giọng văn vui tươi, dịu nhàng.

Ở độ tuổi này, các em còn cả sau này dài với rộng phía trước. Giải pháp chuyển hoá vấn đề giúp bản thân bạn được share cũng cảm thấy thoải mái và dễ chịu và thoải mái hơn. Đó là sự việc không dễ đối với người tư vấn.

Anh Cỏ Cú được chúng ta biết đến với việc hài hước, vui tươi. Làm thế nào vừa đồng cảm, vừa san sẻ được với những em, tôi đề nghị trở thành một người bạn, bạn anh.