Xuất Video Từ Proshow Producer

Xuất đoạn phim Proshow Producer ra file là công việc cuối cùng khi chúng ta làm video clip trên phần mềm này. Thành phầm thu được là một video clip với định hình mp4, avi hoặc một định dạng khác theo nhu yếu của bạn. Lúc đó, chúng ta có thể chuyển video đã xuất từ thiết bị này sang lắp thêm khác. Hoặc chia sẻ lên những trang mạng xã hội như Facebook, Youtube,…

Trong bài viết dưới đây quartetpress.com đã hướng dẫn các bạn cách xuất đoạn clip Proshow Producer. Thuộc theo dõi bài viết nhé!


Tổng quan tiền về video trong Proshow ProducerMột số định dạng đoạn clip trong Proshow ProduceCách xuất clip trong Proshow Producer

Tổng quan tiền về video trong Proshow Producer

*
Tổng quan lại về clip trong Proshow Producer

Trước khi triển khai xuất clip từ Proshow Producer họ cần hiểu rất rõ ràng những định nghĩa về video. Trải qua đó họ mới đạt được cho mình mọi lựa lựa chọn định dạng và tùy chỉnh thiết lập thông số phù hợp.

Bạn đang xem: Xuất video từ proshow producer

Video và định dạng video

Video là tập hợp các bức ảnh chụp thường xuyên ở vận tốc cao. Qua đó đánh lừa thị giác chế tác ra hoạt động mượt mà. Cho dù bạn quay video clip hay làm đoạn clip bằng premiere, after effect hay bất kì ứng dụng nào thì cũng vậy. Quality của 1 đoạn clip thông hay được đưa ra quyết định bởi 3 nguyên tố chính gồm những: Độ phân giản, Độ nét, với Số khung người trên giây (fps).

Số cơ thể trên giây của video

Số lượng bức hình ảnh chụp vào 1s điện thoại tư vấn là số khung người trên giây. Thường thì một video sẽ có cảm hứng mượt nhưng khi đạt chỉ số tối thiểu là 24 size hình một giây. Vấn đề số khung hình trên giây nhiều lúc không làm nên khác biệt. Chúng ta có một vài định dạnh về cơ thể phổ đổi thay là 24, 29.7, 60, 120, 240. Tuy vậy với một clip thông thường họ nên nhằm là 24 hoặc 29,7 (30). Việc này đảo bảo video clip nhẹ nhưng vẫn mượt mà.

Độ phân giải cùng tỉ lệ khung người của video

Có 2 khái niệm bạn phải phân biệt rất rõ là độ phân giải của đoạn clip và tỉ lệ form hình video.

Độ phân giải của đoạn clip là có mang để chỉ tỷ lệ điểm ảnh của mỗi size hình vào video. Độ phân giải được có mang theo 2 cách. Là số điểm ảnh trên mỗi đơn vị chức năng chiều nhiều năm ví dụ 1920×1080, 2k, 4k. Cách thứ 2 là số điểm ảnh xuất hiện tại trên một đơn vị màn hình hiển thị ví dụ màn hình full hd = 1920x1080px = 2073600px = 2 megapixel.

Độ phân giải của video clip là một trong những yếu tố đưa ra quyết định đến chất lượng của video. Mặc dù không phải clip có độ phân giải lớn thì đoạn phim sẽ nét. Video clip nét tuyệt không phụ thuộc vào độ chi tiết của clip hay còn được gọi là độ nét.

Trong quy trình xuất video clip trong Proshow produce họ có 2 chuẩn định dạnh cơ phiên bản là SdHd. Tuỳ vào mục tiêu sử dụng khác nhau mà họ lựa lựa chọn các chuẩn định dạnh không giống nhau rõ ràng như sau.

Chuẩn Sd: Chuẩn video clip Sd là chuẩn chỉnh định dạng video cũ thường được sử dụng cho các đĩa DVD. Với chuẩn định dạng Sd bọn họ có một số độ sắc nét phổ biến gồm những: 720 x 480, 720 x 576 sử dụng cho các đĩa DVD.Chuẩn Hd: Là định dạng chuẩn với độ sắc nét phổ biết từ bỏ Hd. Được phát triển và sử dụng cho các thiết bị năng lượng điện thử cùng web. Các chuẩn chỉnh định dạng Hd phổ biết bao gồm: 1280 x 720 (720p;) hoặc độ sắc nét 1920 x 1080 (1080p là Full HD). Hình như chúng ta còn có 2k, 4k, 5k, 8k…

Một số định dạng video trong Proshow Produce

Có rất nhiều bạn gặp gỡ phải trường vừa lòng khi xuất đoạn phim không thể xem được video clip đó. Máy tính xách tay báo lỗi liên tiếp và những ứng dụng web thì không nhận video. Bởi vì vậy khi xuất video clip bạn đề nghị hiểu về định dạng video. Tuỳ vào từng trường thích hợp mà họ có các chuẩn định dạng khác nhau. Trong đó phổ cập nhất là các định dạng AVI, FLV, WMV, MOV, MP4

Định dạng video AVI

Định dạnh AVI là định dạng đoạn clip phổ đổi mới của Microsoft vạc triển. AVI được thực hiện ở hầu hết các nền tảng trình chăm bẵm và các thiết bị điện tử. Định dạng AVI cho phép mã hoá dữ liệu bên phía trong video. Chủ yếu nhờ tính tương xứng cao mà hiện nay khi làm video người ta thường lựa chọn định dạng này cho đoạn phim của mình.

Tuy nhiên trong những nhược điểm không hề nhỏ của AVI mà người dùng thông thường không thích. Đó là dung tích tệp tin. Dung tích tệp tin của AVI mập thậm chí hoàn toàn có thể lớn gấp nhiều lần định hình của Mp4. Đồng thời khi xuất video các phần mềm buộc phải chạy rất nặng gây lag. Thậm chí còn là sập mối cung cấp với các máy tính thông số kỹ thuật yếu

Định dạng video Mp4

Sếp sau AVI là định dạng MP4. Nó lừng danh đến mức khi nhắc đến clip người ta nghĩ ngay đến mp4. Định dạng đoạn phim Mp4 có đặc điểm là bao gồm tính tương thích với rất nhiều nền tảng website. Công nghệ được áp dụng cho định dạng video mp4 là technology nén MPEG- 4 giỏi H.264. Technology này được cho phép nén phần clip riêng và âm thanh riêng lẻ trong 1 file.

Đôi cơ hội các phần mềm ghi định dạng Mp4 là h264 gây ra tương đối nhiều khó khăn cho chúng ta mới. Chúng ta cần lưu ý rằng định dạnh H264 đó là mp4. Khi bạn có nhu cầu xuất video share lên web, youtube thì bạn nên quan tâm đến lựa lựa chọn định dạng này. Tại sao bởi tính nhẹ, tương thích cao của chính nó mà những định dạng vdeo khác không tồn tại được.


Cách xuất video clip trong Proshow Producer

*
Cách xuất clip trong Proshow Producer

Nói về cách xuất video clip trong Proshow Producer chúng ta có rất nhiều cách xuất đoạn clip và định dạng khác nhau. Bạn có thể lựa lựa chọn xuất video thông thường, lựa chọn xuất lên youtube, facebook,… Chúng có một số khác biệt nhất định. Ví dụ lúc xuất video clip theo chuẩn youtube bạn cần phải có thêm miêu tả của video, thêm những thẻ tag…

Để có thể có được video unique cao, nhẹ, nét trong proshow produce thì bạn cần có những bức ảnh đầu vào hóa học lượng. Đồng thời các hình hình ảnh đó nên tất cả kích thước đồng nhất. Như vậy bạn sẽ có hồ hết đoạn đoạn clip hoàn hảo.

Cách xuất video clip trong proshow lưu vào vật dụng tính

Cách xuất đoạn clip trong Proshow cùng lưu vào máy vi tính hoặc chia sẻ nó không không giống nhau nhiều. Rứa thể công việc để chúng ta cũng có thể xuất video hình ảnh chất lượng cao từ proshow produce được triển khai như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của Proshow Producer, chúng ta tiến hành chọn mục Publish để xuất file.

*
Cách xuất video clip trong proshow giữ vào máy tính

Bước 2: Tại giao diện bao gồm của mục Publish, các sẽ sở hữu được rất nhiều chính sách xuất file không giống nhau như: DVD, USB, MP4, Youtube, Facebook, Vimeo,…

*
Cách xuất video trong proshow lưu lại vào thiết bị tính

Tuy nhiên Thủ thuật ứng dụng khuyến khích các bạn chỉ đề xuất xuất file dưới định dạng MP4 vì đây là định dạng cơ bản nhất của đoạn phim và rất có thể sử dụng được trong những trường thích hợp khác nhau.

Xem thêm: Top 18 Bộ Phim Tình Cảm Thái Lan Hay Nhất Năm 2018 Đến 2019 Bạn Nên Xem Một Lần

*
Cách xuất video clip trong proshow lưu vào lắp thêm tính

Bước 3: Sau khi chọn cơ chế xuất file, cửa ngõ sổ Export sẽ lộ diện và các bạn cần lưu ý đến các thông tin như sau:

Chất lượng Video: Chúng ta xuất file dưới format MP4 đề nghị các chúng ta cũng có thể chọn được quality Video. ứng dụng Proshow Producer cung ứng xuất hình về tối đa dưới quality Full HD.

Options: Trong hành lang cửa số Options các chúng ta cũng có thể thiết lập được Fps (số lượng form hình), số form hình càng cao thì đoạn phim càng có chất lượng càng cao và càng nặng. Trong khi chúng ta sẽ sở hữu mục hãng intel Quick Sync Video, đó là tính năng thực hiện iGPU trong CPU Intel nhằm xuất file cấp tốc hơn.

Create: Sau khi tùy chỉnh hoàn tất, chúng ta chọn Create để xuất file.

*
Chọn Create để xuất file

Bước 4: Tiếp theo chúng ta cần đánh tên cho video clip và chọn thư mục lưu trữ cho tệp tin trên sản phẩm tính.

*
Đặt tên đến video

Bước 5: Hệ thống sẽ tự động hóa xuất file cho những bạn, trong cửa sổ Rendering Video các chúng ta cũng có thể theo dõi các thông tin như sau:

Rendering Speed: Tốc độ xuất fileUsing: Số lượng nhân CPU đang thực hiện để xuất fileTime Elapsed: Thời gian đã chạy xuất fileTime Remaining: Thời gian xuất file còn lại (dự kiến)
*
Hệ thống sẽ tự động hóa xuất file

Cách xuất đoạn clip hd trong proshow producer định hình AVI

Ở giải pháp xuất đoạn phim trong proshow producer 6.0 bên trên bạn cấp thiết thấy được format AVI của chính bản thân mình ở đâu. Vậy làm nỗ lực nào nhằm xuất được AVI khi bạn muốn? Để trả lời câu hỏi này chúng ta thực hiện công việc xuất đoạn clip định dạng AVI như sau

Bước 1: lựa chọn loại đoạn clip muốn xuất ra

Tương từ bỏ như cùng với xuất đoạn clip ở format Mp4 trong proshow produce. Để có thể lựa chọn loại đoạn clip mà các bạn xuất ra các bạn có 2 cách.

Cách 1: tự màn hình làm việc của proshow -> trên thanh thực đơn chọn publish -> Video for website devices & computer. Một bảng hiển thị bạn thực hiện bước sản phẩm công nghệ 2

Cách 2: Trên màn hình thao tác làm việc bạn chọn Publish góc trên cùng bên đề xuất -> trong thanh điều khiển hiện ra bạn chọn Video. Sau khi chúng ta chọn video clip một bảng hiện nay ra các bạn chọn và cấu hình thiết lập như bước 2.

*
Chọn Publish

Bước 2: Mở thiết lập định dạng đoạn phim tuỳ chỉnh.

Khác với xuất đoạn phim MP4 lúc xuất đoạn phim định dạng AVI bạn phải mở thiết lập định dạng khoác định. Trong bảng tinh chỉnh và điều khiển hiện ra bạn chọn Add ở góc dưới cùng bên trái bảng điều khiển. Một bảng thiết lập hiện ra bạn triển khai như cách 3.

*
Mở cài đặt định dạng clip tuỳ chỉnh

Bước 3. Setup cho định dạng video xuất ra.

Bước tiếp theo chúng ta sẽ tùy chỉnh cấu hình các setup cho định dạng nhưng mà video bạn có nhu cầu xuất ra. Trong đó có những chỉ số mà các bạn càn thân thương như sau:

Trong phần custom đoạn clip preset:

Group: nhóm định dạng video mới.Title: Tên định dạng clip mới.

Trong phần preset profile: 

Trong phần này chúng ta cũng có thể thêm một định dạng đoạn phim mới hoặc xoá bớt. Từng định dạng cung ứng sẽ được cấu hình thiết lập ở phần Profile setting.

*
Có thể thêm 1 định dạng đoạn clip mới hoặc xoá bớt

Trong phần porfile setting

Trong phần video setting, các bạn sẽ thiết lập các thông số cho clip của các bạn sẽ xuất ra. Lưu ý rằng đấy là các tuỳ chọn mang đến một clip định dạng AVI

Profile Name: Tên của file mà bạn muốn xuất raFomat: Định dạng đoạn clip mà bạn có nhu cầu tạo ra ở chỗ này bạn sàng lọc AVIComperession: Chuẩn định hình nén, ở chỗ này bạn sàng lọc DV – NTSCResolution: Độ phân giải của đoạn clip mà bạn có nhu cầu xuất ra bạn cũng có thể để Hd, full HD, 2k…aspect ratio: Tỉ lệ màn hình của bạn, hiện nay có những tỉ lệ phổ biến bao gồm 16:9, 18:9, 4:3….Frame rate: Số cơ thể trong 1s của videoQuality: Chất lượng đoạn clip bạn nhằm mặt định, khi thông số càng tốt video càng nặng.

Audio Setting 

Audio Fomat: Định dạng của audio xuất ra, thường thì bạn để MP3Channels: Kênh music của âm thanh bạn có nhu cầu xất ra. Ở đây bạn chọn stereo (âm thanh phân thành 2 tai).Bitrate: Chất lượng của âm thanh, nhằm 320kbpsSampling rate: Bạn để mặc định, chúng ta có thể để lên 48000hz
*
Audio Setting

Bước 4: sàng lọc thư mục giữ trữ video

Sau khi đã chọn lựa định dạng mang lại video. Bạn phải lựa chọn thư mục giữ trữ đoạn phim của mình. Bạn Click vào create -> trong bảng hiện nay ra tìm tới thư mục lưu giữ trữ của chính bản thân mình -> Đặt tên cho file -> Save