Nếu chúng ta sử dụng máy tính để lưu trữ các tệp video của mình, trong trường hợp chúng ta muốn chỉnh sửa nó, một chương trình phù hợp sẽ là cần thiết cho nó. Phổ biến nhất có lẽ là Premiere , một ứng dụng cực kỳ hoàn chỉnh được phát triển bởi Adobe. Với nó, chúng tôi có thể thực hiện tất cả các loại công việc trên video của mình, từ hoàn chỉnh nhất đến đơn giản nhất, chẳng hạn như tạo cả GIF động và tĩnh.

Bạn đang xem: Xuất file gif trong premiere


Nội dungAdobe Premiere là gì và dùng để làm gìChúng ta có thể tạo những loại GIF nào với PremiereTạo GIF dễ dàng với Adobe PremiereTạo GIF độngTạo GIF tĩnh

Adobe Premiere là gì và dùng để làm gì

Công chiếu là một chỉnh sửa video và hậu kỳ phần mềm do Adobe phát triển đã trở thành một trong những tiêu chuẩn của ngành. Mặc dù nó được tạo ra và định hướng cho việc chỉnh sửa video chuyên nghiệp, nó ngày càng được người dùng gia đình sử dụng để chỉnh sửa video tại nhà của họ được thực hiện bằng máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại di động.
*
Ứng dụng có một giao diện rất hoàn chỉnh có thể được cá nhân hóa và tổ chức trong các không gian làm việc khác nhau để phát triển các giai đoạn chỉnh sửa khác nhau. Nó được đặc trưng bởi hỗ trợ hầu hết các định dạng video , cũng như các định dạng RAW. Nó cho phép chúng tôi làm việc với âm thanh, màu sắc, đồ họa và hiệu ứng ngoài video, cũng như xuất kết quả sang các định dạng và thiết bị khác nhau.Một trong những khả năng của nó là có thể tạo GIF , cả động và tĩnh. Các yếu tố này có thể được chèn sau này trong các diễn đàn, mạng xã hội hoặc gửi chúng bằng e-mail hoặc nhắn tin nhanh. Mặc dù nó có vẻ là một nhiệm vụ phức tạp, nhưng nó là một việc có thể được thực hiện dễ dàng chỉ trong một vài bước

Chúng ta có thể tạo những loại GIF nào với Premiere

Khi nói về GIF, chúng ta đang nói đến một định dạng trao đổi đồ họa (Graphic Interchange Format) có nguồn gốc từ năm 1987. Những tệp này được tạo thành từ một loạt các khung nối tiếp nhau và được tái tạo dưới dạng một vòng lặp và không có âm thanh trong khoảng thời gian ngắn, thường từ 5 đến 10 giây. Định dạng GIF có đặc điểm là thừa nhận độ trong suốt, cho phép chúng ta có được các hiệu ứng hoạt hình xảy ra trong vài giây, mang lại cho chúng ta cảm giác có chuyển động.Kể từ khi Internet ra đời, việc sử dụng các tệp GIF đã trở nên rất phổ biến . Hơn hết, với sự hiện diện của những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thị trường, góp phần mở rộng và biến chúng thành một hình thức biểu đạt hiệu quả hơn so với văn bản và nhiếp ảnh. Ngoài ra, nó được sử dụng rất thường xuyên trong kinh doanh tiếp thị . Các công ty nhìn thấy trong GIF một yếu tố có khả năng thu hút sự chú ý thông qua các tác động trực quan khác nhau.Trong số những ưu điểm chính của nó đối với các phương tiện đa phương tiện khác như video hoặc hình ảnh là nó là một định dạng rất nhẹ . Ngoài ra, nó hỗ trợ tối đa 256 màu, chúng rất năng động, vì vậy nó là một loại kết hợp giữa định dạng hình ảnh và video, có thể kết hợp tốt nhất cả hai định dạng.Sử dụng phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere, chúng tôi có thể tạo hai loại GIF khác nhau , cả động và tĩnh. GIF động mà chúng ta biết thường được hình thành bởi các chuỗi hình ảnh tạo ra hiệu ứng video có tốc độ khung hình thấp. Trong khi GIF tĩnh chỉ là một hình ảnh kỹ thuật số thông thường.

Tạo GIF dễ dàng với Adobe Premiere

Để bắt đầu tạo GIF với Adobe Premiere, điều đầu tiên chúng ta cần là cài đặt ứng dụng. Để sử dụng nó, bạn sẽ phải trả tiền thuê bao 24.19 euro mỗi tháng . Khi dùng thử, chúng tôi có thể tải xuống phiên bản miễn phí trong 7 ngày từ họ trang mạng .

Tạo GIF động

Để tạo GIF động của chúng tôi, điều đầu tiên cần làm là tạo “Dự án mới” trong Adobe Premiere từ tab “Tệp”. Chúng ta phải đặt tên cho dự án, cũng như vị trí mà chúng ta muốn đặt nó.
*
Sau khi dự án của chúng tôi được tạo, chúng tôi quay lại tab “Tệp” và bây giờ chúng tôi sẽ chọn tùy chọn “Nhập”. Từ đây chúng tôi sẽ chọn video mà chúng tôi sẽ sử dụng để chuyển đổi thành GIF động. Sau khi được chèn, chúng ta phải kéo và thả video đã nhập từ phần Dự án vào timeline phần .

Xem thêm: Phim Gọi Tên Tình Yêu Tập Cuối, Phim Gọi Tên Tình Yêu


*

*

Tiếp theo, chúng tôi truy cập lại menu “Tệp” và lần này chọn tùy chọn “Xuất” và “Phương tiện” hoặc chúng tôi có thể sử dụng trực tiếp phím tắt Ctrl + M. Trong cửa sổ mới, ở phần dưới bên trái trong “Khoảng gốc ”, Chúng tôi chọn“ Toàn bộ clip ”. Trong trường hợp chúng tôi muốn chọn một chuỗi video, chúng tôi chọn "Tùy chỉnh" và điều chỉnh thời lượng trong thanh trình tự mà chúng tôi sẽ sử dụng để tạo GIF động. Nếu chúng ta nhìn ở trên cùng bên phải, trong phần “Định dạng”, chúng ta phải chọn tùy chọn “Ảnh động GIF”.

*

Bây giờ chúng ta đi đến “Video”Và chọn chiều rộng và chiều cao mong muốn cho GIF (hoặc để nó như mặc định) và nhập tốc độ khung hình (ví dụ: 10 khung hình / giây). Cuối cùng, chúng ta chỉ cần nhấp vào “Export” để chuyển đổi tệp video gốc của chúng ta thành tệp GIF động.
*

Tạo GIF tĩnh

Nếu chúng ta muốn tạo một GIF tĩnh, chúng ta phải truy cập menu "Tệp" và chọn tùy chọn "Nhập" và chọn video mà chúng ta muốn tạo khung hình tĩnh và nhấp vào “Mở”. Khi chúng tôi đã thêm video vào dự án của mình, chúng tôi phải kéo và thả nó trên dòng thời gian .
*
Tiếp theo, chúng tôi quay lại phần “Tệp” và nhấp vào “Xuất” và “Phương tiện”. Trong cửa sổ tiếp theo ở dưới cùng bên trái, trong phần “Khoảng gốc”, chúng tôi chọn “Tùy chỉnh” và sử dụng thanh trượt, chúng tôi chọn khung hình mong muốn để chụp dưới dạng GIF.

Ở phần trên bên phải của menu “Định dạng”, chúng tôi chọn tùy chọn “GIF”. Trong phần "Video", chúng tôi viết các kích thước mong muốn trong Phần chiều rộng và chiều cao hoặc chúng tôi để lại một cái đã được thiết lập trước theo mặc định. Cuối cùng, nhấp vào “Xuất” để lưu hình ảnh tĩnh của khung video đã chọn ở định dạng GIF.
*