Bạn có đang trong tình trạng: Quảng cáo hiển thị tràn lan khắp News Feed? Khi bạn không muốn bị làm phiền khi các quảng cáo cứ “thi nhau” xuất hiện khi bạn sử dụng và bạn muốn chặn quảng cáo Facebook?

Vậy làm sao để chấm dứt toàn bộ tình trạng trên mà bạn không phải mất nhiều thời gian? Chỉ với 4 tips hướng dẫn nội dung đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn và những người dùng Facebook giảm bớt được các quảng cáo phiền phức và không phù hợp. Từ đó mang đến một News Feed “sạch” và hữu ích hơn.

Bạn đang xem: Xóa trang quảng cáo trên facebook

Còn chần chờ gì nữa? Bài viết dưới đây là “4 Cách chặn quảng cáo Facebook hiệu quả” dành riêng cho bạn mà bạn không thể bỏ qua!

Cách 1. Cài đặt “hạn chế quảng cáo”

Để hạn chế toàn bộ những nội dung quảng cáo xuất hiện trên News Feed; bạn chỉ cần làm một vài thao tác đơn giản sau đây:

Nhấn chọn nút mũi tên chỉ xuống bên góc phải màn hình, sau đó chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”. Chọn tiếp “Cài đặt” Ở thanh sidebar bên trái trong giao diện cài đặt, tìm và chọn “Quảng cáo”.Truy cập “Tùy chọn quảng cáo”.

Bạn có 3 sự lựa chọn ở “Tùy chọn quảng cáo” bao gồm:

Nhà Quảng cáoChủ đề Quảng cáo Cài đặt Quảng cáo

Với mỗi một tùy chọn bạn sẽ hạn chế được những nội dung quảng cáo khác nhau. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể thực hiện cho chính trang Facebook cá nhân của mình.

1. Nhà quảng cáo

Ở tùy chọn nhà quảng cáo sẽ giúp bạn ẩn đi các quảng cáo không phù hợp và không liên quan xuất hiện trên trang cá nhân của bạn.

Thao tác để thực hiện ẩn một nội dung quảng cáo như sau: 

Bước 1: Chọn “Cài đặt quyền riêng tư” sau đó chọnCài đặt”

Bước 2: Tại giao diện cài đặt bạn kéo chuột xuống và chọn “Quảng cáo” sau đó chọn Nhà quảng cáo”

Tại giao diện mục Nhà quảng cáo sẽ hiện ra các nội dung quảng cáo, nếu bạn không muốn nội dung nào xuất hiện trên trang cá nhân của mình thì bạn chọn nút “Ẩn quảng cáo” là xong.


*
Chọn ẩn quảng cáo nếu bạn không muốn nó xuất hiện

2. Chủ đề quảng cáo

Với tùy chọn “Chủ đề quảng cáo” sẽ có 3 loại quảng cáo bị Facebook mặc định là Rượu; Nuôi dạy con cái và Thú cưng.


*
Tùy chọn chủ đề quảng cáo

3. Cài đặt quảng cáo

Để có thể chặn các quảng cáo ở tùy chọn này, bạn sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” rồi vào mục “Cài đặt”.


*
Cài đặt quyền riêng tư

Bước 2: Chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook. 

Bước 3: Chọn tiếp mục “Truy cập thông tin của bạn”.


*
Truy cập vào thông tin cá nhân trên Facebook

Bước 4: Trong mục “Truy cập thông tin của bạn”, bạn hãy nhấn vào mục “Tùy chọn” sau đó ấn vào mục “Yêu thích”


*
Chọn mục “yêu thích” trong truy cập thông tin cá nhân

Bước 5: Bạn sẽ chọn “Bỏ theo dõi” tại đây bạn có thể chọn bỏ theo dõi trang, bỏ theo dõi bạn bè hoặc bỏ theo dõi nhóm. Với những nội dung không phù hợp bạn có thể bỏ theo dõi để không phải nhận những nội dung quảng cáo không liên quan nữa.


*
Bỏ theo dõi các trang bạn không thích

Cách 2. Hạn chế cung cấp thông tin cá nhân công khai cho Facebook

Hạn chế công khai thông tin cá nhân của bạn trên Facebook có thể giúp hạn chế phần nào những quảng cáo không phù hợp. Để hạn chế công khai thông tin các nhân trên Facebook, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn “Cài đặt & quyền riêng tưsau đó chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Chọn “Thông tin của bạn trên Facebookrồi sau đó chọn “Truy cập thông tin của bạn

Trong mục Thông tin trên trang cá nhân, bạn có thể chỉnh sửa tính hiển thị của thông tin mà bạn không muốn công khai cho Facebook như: Thông tin liên hệ của bạn, Giới thiệu về bản thân, Sự kiện trong đời, Nhạc của bạn, Sở thích của bạn.

Xem thêm: Xem Phim Siêu Nhân Thần Kiếm Tập 12 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd


*
Hạn chế công khai thông tin cá nhân trên Facebook

Cách 3. Tắt quảng cáo Facebook bằng chặn ứng dụng lấy thông tin

Năm 2017, một ứng dụng hóa trang đã từng gây sốt tại Việt Nam – Pitu (do công ty Tencent, Trung Quốc sản xuất) đã bị phát hiện đang thu thập dữ liệu người dùng và có khả năng gây nguy hiểm cho chủ sở hữu thiết bị.

Đây là “hồi chuông” cảnh tỉnh cho chúng ta khi mà việc cài đặt các ứng dụng chưa có sự chọn lọc. Không chỉ thế, một hành động vô tình của chúng ta là sử dụng Facebook để đăng nhập vào một số ứng dụng cũng là cách bị lấy cắp thông tin.

Để tắt quảng cáo bởi việc này, bạn cần lọc lại các ứng dụng đã kết nối với Facebook; xem ứng dụng nào không cần thiết hoặc không đáng tin cậy thì gỡ bỏ.

Thực hiện các thao tác dưới đây:

Vào phần “Cài đặt” và chọn “Ứng dụng và trang web” ở thanh sidebar bên trái.Có 2 sự lựa chọn dành cho bạn là chỉnh sửa thông tin chia sẻ hoặc gỡ bỏ ứng dụng.Để chỉnh sửa hay hạn chế thông tin chia sẻ cho ứng dụng, bạn chọn “Xem và chỉnh sửa”. Sau đó bạn có thể tắt các thông tin không muốn chia sẻ hoặc tùy chọn các cài đặt khác. Cuối cùng nhấn “Lưu” để hoàn thành.
*

*

*

Lưu ý: Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết hoặc chỉnh sửa thông tin chia sẻ; cũng giúp bạn hạn chế quảng cáo. Vì các ứng dụng bạn đăng nhập bằng Facebook cũng trở thành nguồn cung cấp dữ liệu để Facebook đề xuất các quảng cáo liên quan.

Cách 4. Sử dụng phần mềm chặn quảng cáo Facebook

Ngoài những cách trên, các bạn còn có thể sử dụng cách chặn quảng cáo Facebook xuất hiện; bằng các phần mềm hoặc tiện ích như AdBlock, AdBlocker for Facebook™,… cả trên Facebook Messenger hay Facebook Google Chrome…


*
Phần mềm chặn quảng cáo Facebook


Sau đó, bạn sẽ được chuyển qua Cửa hàng Chrome trực tuyến; chọn nút “Thêm vào Chrome” để cài đặt tiện ích (extension). Lưu ý rằng tiện ích này chỉ khả dụng trên trình duyệt Chrome.

Ok! Như vậy việc cài đặt phần mềm chặn quảng cáo Facebook đã xong. Bây giờ bạn có thể truy cập vào Facebook; và xem giao diện News Feed của mình thay đổi như thế nào.

Lưu ý:

Với 98% doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo; chắc chắn rằng Facebook sẽ muốn cho bạn nhìn thấy càng nhiều quảng cáo càng tốt. Do đó, việc chặn phần mềm chỉ là phương án tạm thời và không lâu dài; vì trong tương lai Facebook có thể phát triển thêm nhiều thuật toán để ngăn cản Ads block.Hiện tại, AdBlock có thể dùng được cho Iphone, Safari và Opera. Bạn có thể truy cập vào getadblock.com để cài đặt cho thiết bị và trình duyệt trên.

Như tôi vừa nói trước đó trong bài viết, Facebook luôn muốn thu thập càng nhiều dữ liệu của người dùng càng tốt; nhằm mục đích đưa quảng cáo tiếp cận đúng người.

Chính vì vậy, dù với 4 tips trên hay thêm bất cứ tips nào khác; thì Facebook sẽ luôn có cách để hiển thị những quảng cáo trước mắt bạn; nếu bạn vẫn đang sử dụng Facebook. Thế nhưng thực tế, 73% người sử dụng mạng xã hội không ghét những quảng cáo; họ chỉ ghét quảng cáo “dở”, không hợp ý.

Do đó, bên cạnh việc “sống chung với lũ”; lọc bớt những quảng cáo “rác” và hạn chế thông tin chia sẻ cho các nhà quảng cáo. Hãy đồng thời lựa chọn những quảng cáo theo chủ đề bạn và bạn bè thật sự quan tâm; hoặc ưa thích để có trải nghiệm tốt hơn nhé!

Hy vọng những thông tin chia sẻ về cách chặn quảng cáo Facebook này sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn và bạn bè của bạn.