Như các bạn đã biết thì Hyperlink là một siêu liên kết, là nguồn dẫn đến tài liệu để khi người dùng click vào nó thì sẽ được dẫn đến một trang khác hoặc một vị trí nào đó trên trang web.

Bạn đang xem: Xóa toàn bộ hyperlink trong word

Chính vì vậy mà Hyperlink vô cùng quan trọng và cần thiết với các file văn bản. Nhưng có thể đối với một số bạn ở đây thì việc những liên kết này tồn tại làm bạn rất khó chịu.

Đơn giản như : Có thể bạn đang được yêu cầu tìm hiểu về một vấn đề nào đó. Bạn lên mạng Search tài liệu xong rồi bạn Copy hết toàn bộ tài liệu đó vào bài làm của mình. Kết quả là bài làm của bạn không chỉ có những đoạn văn bản mà còn dính thêm nguyên hàng tá Hyperlink mà tác giả bài viết đã đính kèm lên.

Nếu như số lượng Hyperlink ít thì bạn có thể thực hiện Remove nó bằng thủ công, nhưng đối với những bài viét mà có chứa quá nhiều Hyperlink thì chắc hẳn điều đầu tiên bạn nghĩ tới sẽ là tìm cách để loại bỏ toàn bộ số liên kết một cách nhanh nhất phải không nào ?

Vâng, và trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách loại bỏ toàn bộ Hyperlink trong Word nhanh nhất và đơn giản nhất. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Xem thêm: Tìm Mua Truyện Thổ Thần Tập Sự Trọn Bộ Giá Tốt Nhất, Cập Nhật Nhất Tháng 10/2021


Mục Lục Nội Dung


Cách 1: Xóa bỏ Hyperlink bằng code Visual Basic

+ Bước 1: Bạn bôi đen toàn bộ văn bản muốn remove Hyperlink sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để mở Microsoft Visual Basic.

*
*
*
*
*
*

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài hướng dẫn cách loại bỏ link liên kết (Hyperlink) trong Word với 1 click chuột của mình ngày hôm nay.

Chúc các bạn có thể hoàn thành tốt các công việc của mình 1 cách nhanh nhất bằng việc trang bị thêm những kiến thức bổ ích.