Những vấn đề liên quan mang lại kỹ thuật xét nghiệm Covid RT-PCR đang là điều mà không ít người quan tâm. Một trong các đó là câu hỏi “xét nghiệm Covid RT-PCR bao lâu có kết quả?”. Chúng ta hãy giải đáp vướng mắc này thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Xét nghiệm pcr bao lâu có kết quả

1. Xét nghiệm Covid RT-PCR là gì?

Xét nghiệm Covid RT-PCR hay còn gọi là với một chiếc tên khác là phương thức xét nghiệm sinh học tập phân tử. Xét nghiệm này được review là tiêu chuẩn chỉnh vàng để chẩn đoán chính xác sự hiện hữu của vi khuẩn SARS-CoV-2 trong thể bé người. Lân cận đó, thông qua kết quả xét nghiệm, bác bỏ sĩ còn có thể đánh giá chỉ được triệu chứng nhiễm virus nhằm tiên lượng được tài năng điều trị cho bệnh nhân sau này.

*

Phương pháp xét nghiệm Covid RT-PCR có phần trăm chẩn đoán bệnh chủ yếu xác

Để rất có thể áp dụng cách thức xét nghiệm RT-PCR, chưa phải cơ sở y tế làm sao cũng có thể thực hiện nay được mà cần phải được cỗ Y tế cung cấp phép. Mẫu xét nghiệm được lấy, bảo vệ cũng như vận chuyển cần đúng yêu ước kỹ thuật.

2. Quy trình tiến hành xét nghiệm Covid RT-PCR

Bên cạnh số đông tiêu chuẩn về chống ốc, thiết bị cùng máy móc mà bộ Y tế phương tiện thì các nhân viên kỹ thuật đề nghị được đào tạo chuyên nghiệp hóa để hoàn toàn có thể thực hiện theo đúng các bước xét nghiệm Covid sau:

Bước 1: Trang bị rất đầy đủ các biện pháp an ninh trước khi mang mẫu

Các biện pháp an ninh phải đúng theo cỗ Y tế quy định so với những dịch lây lan truyền nói phổ biến và Covid-19 nói riêng. Cụ thể là:

Mang đồ bảo hộ phải đúng cách.

Găng tay y tế cần phải mang 2 lớp.

Khử khuẩn toàn thân và không được ra khỏi khu vực lấy mẫu mã hoặc khu vực cách ly lúc đang với đồ bảo hộ.

Những điều trên nhằm mục tiêu hạn chế về tối đa chứng trạng lây nhiễm chéo Covid-19 giữa những nhân viên y tế trong quá trình thực hiện xét nghiệm và fan bệnh.

Bước 2: Lấy mẫu mã xét nghiệm Covid

Các nhân viên cấp dưới y tế sẽ dùng một que chuyên sử dụng để lấy chủng loại dịch ở con đường hô hấp trên với dưới. Cụ thể là:

Dịch đường hô hấp trên: dịch súc họng, dịch tỳ hầu và dịch họng.

Dịch đường hô hấp dưới: dịch sinh khí quản, đờm, dịch phế truất nang với dịch màng phổi.

Theo đúng đắn yêu cầu so với xét nghiệm Covid của bộ Y tế thì cần được lấy chủng loại dịch nghỉ ngơi họng hoặc tỵ hầu. Trong trường hợp bắt buộc lấy dịch ở 2 vùng đó thì mới thực hiện ở những vị trí khác.

*

Lấy mẫu xét nghiệm Covid RT-PCR cần đúng kỹ thuật và yêu cầu của cục Y tế

Sau khi kết thúc việc đem mẫu, những nhân viên y tế sẽ mang lại que có chứa dịch họng hoặc tỵ hầu vào ống nghiệm có sẵn môi trường để bảo quản.

Bước 3: bảo quản mẫu xét nghiệm

Mẫu xét nghiệm sau khi được lấy cần phải vận đưa sớm nhất rất có thể về chống thí nghiệm cùng phải để ý những điều sau:

Nếu vận động về phòng phân tách trong 48 giờ, đề xuất phải bảo vệ mẫu xét nghiệm ở ánh nắng mặt trời từ 2 - 8 độ C.

Nếu thời gian vận đưa vượt vượt 48 giờ, mẫu mã xét nghiệm cần được bảo vệ ở ánh nắng mặt trời -70 độ C.

Mẫu xét nghiệm hoàn hảo nhất không được bảo vệ ở ánh nắng mặt trời -20 độ C và tại ngăn đá tủ lạnh.

Bước 4: Vận chuyển chủng loại dịch về chống xét nghiệm

Mẫu dịch khi vận chuyển về chống xét nghiệm đề xuất được đóng gói đúng cách. Đó là:

Đậy nắp ống nghiệm tất cả chứa mẫu xét nghiệm và cần sử dụng giấy parafin bọc lại. Sau đó, quấn tiếp thêm một tờ giấy thấm rồi đặt vào túi vận chuyển.

Xem thêm: Phim Ký Sinh Trùng Đoạt Giải Oscar L Kbs World, Review Phim Ký Sinh Trùng (Parasite) 2019

Túi vận tải được bọc bên phía ngoài bằng giấy với bông thấm tất cả chứa chất tẩy trùng rồi cần sử dụng túi nilon buộc chặt lại.

Ở túi nilon sau cùng sẽ đóng các phiếu tích lũy mẫu xét nghiệm. Cuối cùng, cho vô phích lạnh bao gồm logo bệnh dịch phẩm sinh học rồi vận chuyển đến phòng xét nghiệm.

Bước 5: thực hiện xét nghiệm và đọc kết quả

Sau lúc được đem về phòng thí nghiệm, nhân viên cấp dưới kỹ thuật sẽ tiến hành phân tích bằng kỹ thuật Realtime với máy móc chuyên dụng. Nếu:

Kết quả là dương tính thì bạn đã trở nên nhiễm vi khuẩn SARS-CoV-2 và cần phải cách ly nhằm điều trị cũng giống như khai báo y tế đầy đủ.

3. Xét nghiệm Covid RT-PCR bao lâu tất cả kết quả?

Xét nghiệm Covid RT-PCR bao lâu có hiệu quả phụ trực thuộc vào không hề ít yếu tố khác nhau, kia là:

Kỹ thuật lấy mẫu mã dịch.

Cơ sở y tế thực hiện.

Cách bảo quản.

Thời gian vận chuyển.

Số lượng mẫu mã xét nghiệm.

*

Xét nghiệm Covid RT-PCR bao lâu có tác dụng phụ trực thuộc vào các yếu tố không giống nhau

Tuy nhiên, thời hạn nhận tác dụng thông thường là trường đoản cú 4 - 5 tiếng. đối với các phương pháp xét nghiệm Covid không giống thì thời gian có tác dụng sẽ lâu hơn. Cố nhưng, độ đúng mực của phương thức xét nghiệm này lại cao hơn tương đối nhiều và mang tính chất xác định.

4. Hoàn toàn có thể thực hiện nay xét nghiệm Covid RT-PCR sinh sống đâu?

Hiện nay, có tương đối nhiều cơ sở y tế đã được cấp cho phép triển khai xét nghiệm Covid RT-PCR. Mặc dù nhiên, với tình hình dịch căn bệnh hiện tại, các bạn cần phải lựa lựa chọn những địa chỉ uy tín, trả kết quả nhanh và chi tiêu hợp lý.

*

Bệnh viện Đa khoa quartetpress.com - showroom xét nghiệm Covid uy tín

Nếu như vẫn còn thắc mắc phân vân nên gạn lọc xét nghiệm nghỉ ngơi đâu, hãy liên hệ ngay với khám đa khoa Đa khoa quartetpress.com để được đặt lịch xét nghiệm thông qua các hình thức sau:

Số điện thoại: 1900 56 56 56.

Ứng dụng MedOn (có thể cài trên ứng dụng Store hoặc Google Play).

Với team ngũ nhân viên y, bác bỏ sĩ có trình độ chuyên môn cao cùng rất máy móc với thiết bị hiện tại đại, cửa hàng chúng tôi sẽ bảo vệ thực hiện xét nghiệm đúng kỹ thuật, an toàn, trả kết quả nhanh nệm và đúng chuẩn nhất bao gồm thể.

Hy vọng nội dung bài viết trên của quartetpress.com đã giúp đỡ bạn giải đáp được câu hỏi “xét nghiệm Covid RT-PCR bao lâu tất cả kết quả?”. Nếu như vẫn còn ngẫu nhiên thắc mắc nào khác, hãy điện thoại tư vấn ngay vào số hỗ trợ tư vấn 1900 56 56 56. Đặc biệt, những trường hòa hợp F1, F2 hoặc F0 không có triệu chứng nếu muốn được tư vấn và hỗ trợ có thể liên hệ với cửa hàng chúng tôi thông qua tính năng clip Call trên áp dụng MedOn.