Ổ cứng SSD hiện giờ ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn khi mua máy tính. Bởi vì, so với HDD thì SSD hoạt động hiệu trái và cấp tốc hơn siêu nhiều. Vậy làm ráng nào để chúng ta có thể kiểm tra xem máy tính dùng ổ cứng SSD hay HDD. Nội dung bài viết dưới phía trên sẽ gợi ý cách bình chọn ổ cứng là SDD giỏi HDD trên PC, máy tính xách tay đơn giản.

Bạn đang xem: Xem thông tin ổ cứng máy tính

HDD, SSD là gì?

Trước khi giải đáp vụ việc cách xem ổ cứng là SSD giỏi HDD, bọn họ cùng tìm hiểu về tư tưởng ổ cứng HDD cùng SSD là gì?

HDD là gì?

HDD (Hard Disk Drive) là ổ cứng truyền thống lịch sử với nguyên lý chuyển động cơ bạn dạng là gồm một đĩa tròn làm bởi nhôm (có thể bởi thủy tinh hoặc gốm) được phủ vật tư từ tính. Thân ổ đĩa có một hộp động cơ quay nhằm đọc/ghi tài liệu và kết phù hợp với những sản phẩm công nghệ này là các bo mạch điện tử nhằm điều khiển đầu đọc/ghi đúng vào địa điểm của đĩa từ cơ hội nãy khi đã quay để giải mã thông tin.


SSD là gì?

SSD (Solid-State Drive) là ổ đĩa thể rắn. Ổ cứng SSD thực hiện công việc cùng công dụng giống như HDD, nhưng mà thay vị được tủ 1 lớp từ cùng bề mặt đĩa cứng, các dữ liệu được lưu trữ trên những con Chip bộ nhớ lưu trữ flash kết hợp với nhau và giữ giàng dữ liệu ngay cả lúc ổ ko được hỗ trợ điện.

Việc tò mò cách xem thông tin ổ cứng trên máy vi tính sẽ giúp bạn có thể chủ cồn hơn trong quá trình sử dụng. Ví dụ, công suất ổ cứng SSD sẽ được tận dụng xuất sắc hơn bên trên Windows 10 đối với Windows 7. Trong những khi đó, ví như ổ cứng của bạn là ổ HDD thì cần phải thường xuyên phòng phân mảnh để đảm bảo an toàn sự ổn định, tốc độ.

Samsung SSD 860 evo 250GB M2 đem về tốc độ cao

Hướng dẫn biện pháp kiểm tra ổ cứng là SSD xuất xắc HDD?

1. áp dụng PowerShell để thấy ổ cứng là SSD tốt HDD

Đây được xem như là một biện pháp khá đơn giản. Để kiểm tra, chúng ta sử dụng lệnh Get-PhysicalDisk trong PowerShell.

Bước 1: Nhập vào ô tra cứu kiếm trên thanh start của Windows 10 gõ PowerShell -> chạy dưới quyền admin (Run as Administrator )Bước 2: Gõ lệnh Get-PhysicalDisk như là trong hình mặt dưới

Lệnh này đang quét cùng liệt kê toàn bộ các ổ cứng trên khối hệ thống với các thông tin hữu dụng như số sê-ri, triệu chứng “sức khỏe”, kích thước,… tương quan đến từng ổ đĩa vật lý.

*

2. Kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD bởi Defragment and Optimize Drvier

Bước 1: các bạn nhấn open sổ tìm ra và nhập từ khóa optimize.

Trên Windows 7 thì bạn bấm vào nút Star kế tiếp nhập vào ô tra cứu kiếm.Trên Windows 8 trở lên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + S và tiếp đến nhập trường đoản cú khóa search kiếm vào.

Xem thêm: Hoắc Nguyên Giáp Lý Liên Kiệt, Phim Hoắc Nguyên Giáp: Lý Liên Kiệt Vietsub Hd

Sau đó lựa chọn đến Defragment và Optimize Drvier như hình bên dưới.

*

Bước 2: từ bây giờ cửa sổ Optimize Drives sẽ mở ra như hình mặt dưới. Các bạn nhìn vào cột truyền thông type… từ kia sẽ dễ dãi nhận biết ổ cứng mà máy bạn đang hoạt động là SSD hay HDD.

Solid state drive: đó là ổ SSDHard disk drive: đó là ổ HDD

*

3. Phương pháp kiểm tra ổ cứng SSD tốt HDD bằng Optimize Drives trong screen Explorer

Bạn nhấn tổng hợp phím Windows + E nhằm mở tệp tin Explorer. Tiếp đến bạn dấn chuột bắt buộc vào phân vùng ổ cứng bất kỳ chọn Properties

*

Ở cửa ngõ sổ tiếp theo sau bạn lựa chọn Tools tiếp nối click vào nút Optimize để mở cửa sổ Optimize Drives.

*

4. Bí quyết xem ổ cứng là SSD tuyệt HDD bằng Device Manager

Bạn cũng có thể kiểm tra ổ SSD xuất xắc HDD với Device manager trên Windows. Vào Start, chúng ta gõ tìm “Device manager” cùng mở lên.

Tiếp thẹo, bạn tìm và click đúp con chuột vào mục “Disk Drives”. Các bạn sẽ thấy được máy vi tính đang dùng bao nhiêu ổ cứng. Cùng để coi từng ổ cứng là một số loại SSD hay HDD bạn chỉ cần copy tên và tìm chúng trên Google. 

*

Kết quả search kiếm đã chỉ tới những trang cung cấp hàng, bạn chỉ cần vào xem tin tức là vẫn biết nó là ổ cứng SSD xuất xắc HDD.

Trên đấy là hướng dẫn cách kiểm tra ổ cứng là SSD xuất xắc HDD bên trên PC, máy tính đơn giản. Bạn không nhất thiết phải dùng đến phần mềm và cũng không cần thiết phải tháo máy giúp xem nội tình bên trong. Chúc chúng ta thành công.


*
Chúng tôi nhập khẩu và lưu kho với số lượng lớn để có mức giá tốt nhất có thể và sẵn sàng ship hàng nhanh tốt nhất đến khách hàng Hàng.

WEBSITE ĐỘC QUYỀN


ĐỊA ĐIỂM BẢO HÀNH………………………………………………………………………………………………………………………….