Càn Long bị tiêu diệt - Như Ý cũng chết, tưởng rằng đều thứ đang trôi đi thì bất ngờ thay, chậu hoa mai úa tàn năm cũ ngẫu nhiên đâm chồi nảy lộc. Tình tiết này xảy cho muộn màng tuy vậy cũng phần nào an ủi khán giả.


Tối 15/10, tập cuối của bộ phim Hậu cung Như Ý truyện đã lên sóng với những tình tiết tận thuộc bi thương. Đúng như dự đoán, Như Ý (Châu Tấn) đã ra đi vì căn bệnh lao quái ác ác. Tuy nhiên, loại chết của cô bé diễn ra tương đối nhẹ nhàng, không đau đớn, không gào khóc tốt đầy tiết me.

Bạn đang xem: Xem phim như ý truyện tập cuối

Đó là một đêm trăng nọ, Như Ý thuộc Dung Bội (Tề Hoan) ngắm trăng uống trà vào khuôn viên của Dực Khôn cung. Như Ý nói rằng nữ giới thực sự ao ước thời gian cù trở lại, khi cơ mà tất cả những oán thù hận thù chưa từng xảy ra. Nữ giới nhớ những người tỷ muội đã từng sống cùng mình vào Tử Cấm Thành nhiều năm trước đó. Phụ nữ nhớ Lang Hoa, Hy Nguyệt, Lục Quân, Ý Hoan cùng cả Vệ Yến Uyển. Như Ý chỉ là một bà mẹ yếu đuối, mong muốn sao những con được bình an chứ không phải chết thảm do tranh giành quyền lực chốn rạm cung.
Vậy rồi, phái nữ sai Dung Bội vào vào phòng. Đến lúc Dung Bội quay trở ra đã thấy con gái trút hơi thở cuối cùng. Một loại chết không oán, không hận, ko gào khóc thảm thương nhưng khiến người coi nhói ở vào lòng. Vậy là 30 năm sống ở Tử Cấm Thành của Như Ý đã chính thức khép lại. Cuộc đời đầy rẫy những oái oăm của người vợ cuối cùng cũng đã được định đoạt. Như Ý ra đi một bí quyết thanh tao, cao tay như đúng với thương hiệu gọi của nàng.

Như Ý mất, Càn Long dằn vặt, đau đớn đến cuối đời. Trước khi rời Tử Cấm Thành để đi săn, Càn Long từng hứa với Như Ý rằng lúc trở lại sẽ có kim bảo - kim sách Hoàng hậu đến mang lại nàng. Nhưng lời hứa chưa thực hiện được, Như Ý đã tồn tại xa lìa trần thế.

Xem thêm: Top 20 Phim Hàn Có Rating Cao Nhất Trong Lịch Sử Đài Cáp, 10 Drama Đài Cáp Sở Hữu Rating Cao Ngất NgưởngCàn Long bị dày vò, ân hận mang lại đến những năm cuối đời.


Nhiều năm về sau, Càn Long sở hữu theo sự dày vò vì cái chết của Như Ý. Mang lại đến lúc Càn Long lên làm cho Thái Thượng Hoàng, nhường ngôi hoàng đế đến Vĩnh Diễm, người vẫn chưa thể nào yên.

Ở cuối tập 87 của Hậu cung Như Ý truyện, Càn Long trở thành ông lão râu tóc bạc phơ, ngồi bên thư phòng chăm sóc chậu mai nhưng trước lúc mất Như Ý để lại. Thế rồi Càn Long cắt tóc của mình, bỏ vào chiếc hộp có lọn tóc của Như Ý. Càn Long làm cho điều này như một hình thức kết bái phu thê với Như Ý thêm một lần nữa.Vậy rồi Càn Long loại trừ hơi thở cuối cùng, nhắm nghiền đôi mắt với nghĩ về hình ảnh Thanh Anh bí quyết Cách xinh đẹp năm nào. Trước mắt Càn Long là bầu trời cam kết ức, nơi cơ mà Thanh Anh vẫn nắm tay Hoằng Lịch, nơi mà lại Hoằng Lịch vẫn thề với trời đất rằng bảo vệ Thanh Anh đến đến cuối đời.Càn Long chết - Như Ý cũng chết, tưởng rằng mọi thứ sẽ trôi đi thì bất ngờ thay, chậu hoa mai úa tàn năm cũ bỗng dưng đâm chồi nảy lộc. Tình tiết này xảy đến muộn màng nhưng cũng phần làm sao an ủi khán giả. Hóa ra, lúc mọi chuyện đã trở thành tàn tro, chậu hoa mai mà chị em cất công gìn giữ lại vươn lên tìm sự sống! Là con gái đã tha thứ? hay là thiếu phụ vui mừng vày gặp lại Hoằng Lịch ở dưới cửu tuyền?