Máu nhuộm bến Thượng Hải 1980 là bộ phim Hồng Kông làm nên tài tuổi của tài tử Châu Nhuận Phát, do đài TVB sản xuất.

Bạn đang xem: Xem phim máu nhuộm bến thượng hải 1980

Bộ phim được chỉ đạo diễn xuất bởi đạo diễn Chiêu Chấn Cường, với sự tham gia của các diễn viên Châu Nhuận Phát, Triệu Nhã Chi,, Lưu Đan, Thang Chấn Nghiệp, Lâm Kiến Minh, Lữ Lương Vỹ..Bối cảnh bộ phim diễn ra tại thành phố Thượng Hải những năm 1930. Đây là thời điểm mà thành phố chìm ngập trong mâu thuẫn và xung đột giữa các băng đảng xã hội đen giàu có với tầng lớp dân nghèo, trí thức trẻ. Chàng sinh viên tuổi trẻ tài cao Hứa Văn Cường (Châu Nhuận Phát thủ vai) là nhân vật chính của bộ phim. Anh từng bị bắt giam khi tham gia biểu tình chống thực dân. Ra tù, Hứa Văn Cường tới Thượng Hải, ôm ấp bao hoài bão, ước mơ như những thanh niên trẻ tuổi khác cùng trang lứa. Rồi anh gặp và trở thành cánh tay phải của ông trùm đất Thượng Hải - Phùng Kính Nghiêu sau một lần tình cờ cứu sống con gái Phùng Trình Trình (Triệu Nhã Chi thủ vai) của ông trùm. Trong thời gian làm trợ thủ của ông trùm họ Phùng, Hứa Văn Cường phát hiện ra âm mưu bán nước của hắn, đi ngược lại với lý tưởng của anh, khiến cho mâu thuẫn giữa hai bên trở nên sâu sắc hơn. Bên cạnh đó, Hứa Văn Cường và huynh đệ kết nghĩa Đinh Lực (Lữ Lương Vỹ thủ vai) cùng yêu Trình Trình, tạo thành mối tình tay ba đầy trắc trở. Cuối cùng, mâu thuẫn với ông trùm lên đến đỉnh điểm cũng là lúc Hứa Văn Cường phải bỏ lại Trình Trình và rời đi.

Xem thêm: Xem Phim Khí Linh Phần 2 (17/17 Thuyết Minh), Xem Phim Khí Linh 2 Tập 1 Vietsub

Đinh Lực trở thành quân cờ trong tay Phùng Kính Nghiêu, hắn lợi dụng tình yêu anh dành cho cô con gái để điều khiển anh, đồng thời gây ra hiểu lầm giữa Đinh Lực và Hứa Văn Cường,..

*


Máu Nhuộm Bến Thượng Hải 1980 - The Bund 1980 (1980) Máu nhuộm bến Thượng Hải 1980 là bộ phim Hồng Kông làm nên tài tuổi của tài tử Châu Nhuận Phát, do đài TVB sản xuất. Bộ phim được chỉ đạo diễn xuất bởi đạo diễn Chiêu Chấn Cường, với sự tham gia của các diễn viên Châu Nhuận Phát, Triệu Nhã Chi,, Lưu Đan, Thang Chấn Nghiệp, Lâm Kiến Minh, Lữ Lương Vỹ..Bối cảnh bộ phim diễn ra tại thành phố Thượng Hải những năm 1930. Đây là thời điểm mà thành phố chìm ngập trong mâu thuẫn và xung đột giữa các băng đảng xã hội đen giàu có với tầng lớp dân nghèo, trí thức trẻ. Chàng sinh viên tuổi trẻ tài cao Hứa Văn Cường (Châu Nhuận Phát thủ vai) là nhân vật chính của bộ phim. Anh từng bị bắt giam khi tham gia biểu tình chống thực dân. Ra tù, Hứa Văn Cường tới Thượng Hải, ôm ấp bao hoài bão, ước mơ như những thanh niên trẻ tuổi khác cùng trang lứa. Rồi anh gặp và trở thành cánh tay phải của ông trùm đất Thượng Hải - Phùng Kính Nghiêu sau một lần tình cờ cứu sống con gái Phùng Trình Trình (Triệu Nhã Chi thủ vai) của ông trùm. Trong thời gian làm trợ thủ của ông trùm họ Phùng, Hứa Văn Cường phát hiện ra âm mưu bán nước của hắn, đi ngược lại với lý tưởng của anh, khiến cho mâu thuẫn giữa hai bên trở nên sâu sắc hơn. Bên cạnh đó, Hứa Văn Cường và huynh đệ kết nghĩa Đinh Lực (Lữ Lương Vỹ thủ vai) cùng yêu Trình Trình, tạo thành mối tình tay ba đầy trắc trở. Cuối cùng, mâu thuẫn với ông trùm lên đến đỉnh điểm cũng là lúc Hứa Văn Cường phải bỏ lại Trình Trình và rời đi. Đinh Lực trở thành quân cờ trong tay Phùng Kính Nghiêu, hắn lợi dụng tình yêu anh dành cho cô con gái để điều khiển anh, đồng thời gây ra hiểu lầm giữa Đinh Lực và Hứa Văn Cường,..
*
5