Học tiếng anh qua phim hoạt hình: 25+ bộ phim hay nhất

Độ tuổi thích hợp nhất để trẻ bắt nguồn học ngoại ngữ là giao động từ 5 hoặc 6 tuổi. Tuy nhiên, làm thế nào để trẻ ở độ tuổi này yêu thương thích việc học như việc vui chơi? Một phương pháp học tổng số miễn phí và dễ dàng mà các mẹ có thể áp dụng để giúp bé học mà đùa, đùa mà học, đó là học tiếng Anh qua phim hoạt hình mà các bé yêu thích.

Bạn đang xem: Học tiếng anh qua phim hoạt hình: 25+ bộ phim hay nhất

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim

Tính giải trí

Lợi ích lớn nhất của việc học tiếng Anh qua phyên ổn hoạt hình đối với trẻ nhỏ chính là tính giải trí. Không nlỗi người lớn, trẻ nhỏ sẽ không làm những gì chúng không thích yêu cầu việc gợi mở niềm yêu thương thích học tiếng Anh của trẻ qua những bộ phim hoạt hình mà chúng theo dõi ngày nào là rất phù hợp.

Từ vựng, mẫu câu thực tế

Từ việc xem phim hoạt hình tiếng Anh, trẻ có thể học được những từ vựng, mẫu câu, cách diễn đạt thiết thật của người bản xứ. 

Hình thành phản xạ nghe nói

Trẻ nhỏ nghe, nhìn và học rất nkhô giòn. Việc xem nhiều hoạt hình tiếng Anh sẽ dần hình thành vào trẻ khả năng nghe nói tự nhiên nlỗi người bản xứ, thậm chí trước Khi trẻ biết phát âm, viết từ vựng. 

Cách học tiếng Anh qua phyên ổn hiệu quả

Việc xác định được cách học tức thì từ đầu sẽ giúp việc học đối kháng giản, rõ ràng và hiệu quả hơn. Dưới phía trên là 3 bcầu để trẻ học tiếng Anh qua phlặng nhanh cngóng, thuận lợi và nổi tiếng là không nhàm chán.

Bước 1 Chọn phyên ổn phù hợp

Bmong này tưởng chừng đối kháng giản, hiển nhiên dẫu vậy các mẹ rất cần xem xét kĩ. Không phải bất cứ phyên hoạt hình nào cũng phù hợp mang đến trẻ học tiếng Anh. Một bộ phim thích hợp cần thỏa lòng ít nhất là 2 tiêu chí: thuộc chủ đề yêu thích và phù hợp với trình độ tiếng Anh của bé. Để tìm ra bộ phyên ưng ý một cách nhanh hao cngóng, mình chỉ dẫn tới các mẹ website rất phổ biến đối với người học tiếng Anh đó là Phyên ổn Learning, địa điểm mẹ có thể may mắn chọn phyên theo chủ đề (khái quát Hoạt hình, Trẻ em, …) và tuyệt đỉnh là theo trình độ (từ Beginner cho đến High Intermediate). Nếu chưa thể nhận thấy một bộ phlặng vừa ý, các mẹ có thể tđắm say khảo danh sách phim mà mình chỉ dẫn ở phần dưới.

*
Tìm phyên ưng ý theo chủ đề và trình độ với Phyên ổn Learning

Bcầu 2 Xem phlặng với phụ đề song ngữ

Ở bmong này, mẹ đề nghị ngồi coi phim cùng bé với phụ đề tuy nhiên ngữ hoặc tiếng Anh, tiếng Việt. Theo mình thấy, coi phyên ổn với phụ đề tuy nhiên ngữ hoặc tiếng Anh sẽ giúp mẹ tiện theo dõi từ vựng để tra từ và gìn giữ từ mới mang lại bé học. Để tra từ Lúc sẽ coi phlặng mà không cần thực hiện nhiều thao tác, mẹ có thể cài đặt eJOY eXtension cho trình duyệt của mình. Tiện ích này mang đến phép người mua hàng tra từ chỉ với 1 clichồng và giữ từ vào sổ từ để ôn tập sau đó. Đặc biệt, eJOY eXtension phát huy rất nhiều tính năng hữu ích và tiện lợi cho việc học Khi mẹ và bé coi phyên bên trên Netflix, nhỏng cài đặt cách hiển thị phụ đề, auto-pause, show subtitle after, pause on mouse hover, … Nếu muốn khám phá thêm về nhiều tính năng nổi bật khác nữa, mẹ có thể tmê man khảo bài viết chi tiết về cách dùng eJOY eXtension trên Netflix.

*
Tra từ nkhô hanh lúc vẫn xem phim với eJOY eXtension

Bcầu 3 Tiến hành cho bé luyện tập bằng việc nghịch game

Sau lúc xem phlặng, mẹ có thể trả lời quý khách nhỏ chơi game để luyện tiếng Anh với một trích đoạn ngắn từ đoạn phlặng. Hiện eJOY có rất nhiều game hấp dẫn giúp các người mua nhỏ luyện tập nhiều kĩ năng nghe, nói, phát âm, viết. Mẹ có thể đến bé chơi game trên eJOY Go bên trên máy tính với trò chơi Quiz và Game Speaking; hoặc chơi nhiều game thú vị hơn trên điện thoại với eJOY App cùng các game Listening quiz, Shadowing (nói nhại), và điển hình là Roleplay (nhập vai). trò chơi nhập vai có lẽ là game sẽ được các bé vô cùng yêu thương thích vì bé có cơ hội vào vai nhân vật. Ở game này, mẹ có thể gia nhập cùng trẻ để bé thêm thích thú.

*
Ctương đối game Speak bên trên eJOY Go

Trên trên đây là 3 bước cơ bản nhất để bé có thể học tiếng anh qua phim hiệu quả. Để tìm gọi bỏ ra tiết rộng về cách học, mẹ có thể tđắm đuối khảo bài blog Học Tiếng Anh Cho Bé Qua Các Trích Đoạn Phyên Hoạt Hình.

Học tiếng Anh qua phlặng cùng bé cùng với eJOY

Danh sách phyên xuất xắc để học tiếng Anh mang đến mẹ với bé

1 My little pony: Friendship is magic

My little pony: Friendship is magic (Pony bé nhỏ – Tình người mua diệu kỳ) là series phyên hoạt hình vô cùng nổi tiếng gồm 8 phần, luân phiên xung quanh câu chuyện về 6 nhân vật chính gồm: công chúa Twilight Sparkle sáng dạ, Rarity rộng lượng, Pinkie Pie vui tính, Applejaông chồng thật thà, Rainbow Dash trung thành, Fluttershy nhút nhát và những bài học về tình người mua của họ qua mỗi câu chuyện đó. 

Với nội dung gần gũi, từ vựng đơn giản, lời thoại tương đối chậm, My little pony: Friendship is magic là bộ phyên ổn rất phù hợp đến trẻ học tiếng Anh, nổi bật là các bé gái vì nhân vật chính vào phyên đều là các nhân vật nữ.

2 The Lion King (1994)

The Lion King (Vua sư tử) có lẽ là bộ phim huyền thoại làm đề nghị tuổi thơ của bao thế hệ. Phyên ổn luân chuyển xung quanh cậu sư tử Simcha và hành trình tìm thấy chính mình để giành lại ngai vàng đã mất vào tay kẻ xấu của cha, trở thành một vị vua sư tử được tôn kính. Nội dung phyên ổn có phần hài hcầu, dí dỏm nhưng cũng mang đầy tính triết lý và nghệ thuật, phù hợp với mọi đối tượng người xem. Từ vựng vào phlặng tương đối đối kháng giản, lời thoại ko quá nkhô nóng và đặc biệt phyên được lồng ghép với rất nhiều giai điệu bắt tai, nổi tiếng nhất phải kể đến “Can you feel the love tonight?”. 

3 The Incredibles 

The Incredibles (Gia đình rất nhân) luân phiên quanh gia đình khôn cùng anh hùng Parr (Mr. Incredible), mỗi người trong gia đình đều có siêu năng lực khác nhau, tuy nhiên họ phải sống ẩn dật như người thường theo lệnh của chính phủ. Nhưng rồi thủ đoạn của một thương hiệu tội phạm khiến cả gia đình dị nhân anh hùng lại phải ra mặt chiến đấu. Lời thoại nhân vật tương đối nkhô nóng và từ vựng có độ khó nhỉnh rộng một chút so với cấp độ Beginner.

Xem thêm: Phim Hồ Sơ Lửa Phần 2 Tập 50

4 Hotel Transylvania (2012)

Hotel Transylvania (Khách sạn huyền bí) là bộ phyên hoạt hình luân phiên quanh câu chuyện ma cà rồng Dracula tổ chức sinh nhật lần thứ 118 cho cô con gái Mavis tại khách sạn Transylvania thanh lịch chhình họa của mình. Tuy nhiên mọi chuyện trở cần rắc rối Khi anh chàng con người Johny lạc vào khách sạn và câu chuyện tình yêu giữa cậu và Mavis xuất phát. Với nội dung dí dỏm, hài hước, lời thoại tương đối chậm rãi, Hotel Transylvania sẽ là lựa chọn lí tưởng mang lại các khách hàng nhỏ vừa học tiếng Anh vừa giải trí.

5 Frozen (2013)

Frozen (Công chúa băng giá) là cơn sốt toàn cầu. Phim xoay quanh nhân vật công chúa Elsa, người có trong mình lời nguyền băng giá, cô luôn luôn phải đấu ttinh ma giữa phép lực và tình cảm để rồi chọn xa lánh mọi người bao quanh để bảo vệ họ, và Anmãng cầu, em gái của Elsa, cô công chúa kiên cường tìm lại người chị để giải cứu vương quốc của mình. Việc xây dựng hình tượng 2 cô công chúa chất riêng, độc lập, tự giải quyết vấn đề của chính mình mà không cần dùng một hoàng tử đã giúp Frozen trở thành một hiện tượng. Với từ vựng 1-1 giản, lời thoại chậm kết hợp với nhiều bài hát, giai điệu nlỗi “Let it go”, “Do you want khổng lồ build a snowman?”, Frozen là một bộ phyên hoạt hình ko thể bỏ mất để các bé học tiếng Anh, đặc sắc là các bé gái. 

6 Up 

Up (Vút bay) kể về chuyến lưu lạc của Carl đến Thác Thiên Đường để thực hiện cầu mơ dang dở của người vợ đã khuất của ông, Ellie. Trong chuyến đi của mình, ông đã học được nhiều bài học cuộc sống quý giá mà nỗi đau Lúc không còn người vợ yêu dấu đã khiến ông ko thể cảm giác. Bộ phim ko chỉ mang tính giải trí thông thường mà còn chứa đựng những thông điệp vô cùng nhân văn về tình yêu, về hòa bình và lòng trắc ẩn. Với từ vựng trong phyên ổn đối chọi giản, lời thoại rõ ràng, chậm rãi, Up là một bộ phyên ổn mà các mẹ tránh việc bỏ phí để trẻ học tiếng Anh, và học cả những bài học cuộc sống. 

7 Kung Fu Pandomain authority (2008)

Kung Fu Panda xoay xung quanh nhân vật chính là chú gấu trúc Po béo, thích học võ thuật Kung Fu nhưng lại bị thân phụ ngăn uống cấm vì muốn cậu nối nghiệp bán mì của gia đình. Trong một dịp, cậu được học Kung Fu với bậc thầy Shifu và nhóm Ngũ Hùng. Và câu chuyện bắt đầu lúc Po được chọn là người anh hùng chiến đấu chống lại kẻ thù nguy hiểm là báo tuyết gian ác Tai Lung. Bộ phlặng hài hước, dí dỏm, từ vựng solo giản và lời thoại tương đối nhanh.

8 Finding Nemo (2003)

Đúng như thương hiệu phyên, Finding Nemo (Đi tìm Nemo) kể về cuộc hành trình đi tìm cậu đàn ông bé nhỏ Nemo đi lạc của chú cá hề Marlin, đồng hành cùng Marlin chi tiết cô cá Dory. Bộ phlặng là một cuộc nhận thấy kỳ thú, xen lẫn những chi tiết hài hmong, hóm hỉnh và nhiều bài học quý giá, nổi tiếng là về niềm hi vọng và sự kiên trì. lúc chúng ta gặp khó khăn uống, đừng nản lỏng, “Just keep swimming” (Hãy cứ bơi tiếp) nhỏng cô cá Dory đã nói. Từ vựng của bộ phyên đối kháng giản, lời thoại tương đói chậm và rõ ràng

9 Monsters, Inc. (2001)

Monsters, Inc. (Lò đào tạo quái vật) là bộ phlặng hoạt hình nổi tiếng lấy bối cảnh tại thế giới quái vật Monstropolis, vị trí nguồn năng lượng rước từ tiếng thét kinh sợ của trẻ em. Chính vì vậy, công ty Monsters, Inc. ra đời và chăm cử quái vật qua cánh cửa phòng ngủ của trẻ em để dọa chúng. Tại phía trên, quái vật Sulley là nhân viên hay nhất, đáng sợ nhất với trẻ em. Nhưng rồi mọi chuyện thay đổi lúc Sulley vô tình dẫn theo bé Boo về thế giới quái vật và từ đây, cái nhìn của cậu về trẻ em cũng nhỏng về công việc của mình dần chũm đổi. Bộ phim không chỉ hài hcầu, dí dỏm mà còn ẩn chứa đằng sau những bài học sâu sắc, phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.

10 Aladdin

Có lẽ các bé đã chẳng xa lạ gì với câu chuyện cổ ích “Aladdin và cây đèn thần” vào “Nghìn lẻ một đêm”. Bộ phim hoạt hình Aladdin dựa theo câu chuyện đó, kể về nhân vật cùng tên, một thanh niên vô gia cư sống bằng nghề ăn cắp vặt và vô tình có được cây đèn thần kì diệu có thể đến cậu mọi thứ để cậu có thể sánh vai với người mình yêu thương, công chúa Jasmine. Nhưng rồi tên phù thủy gian ác Jafar xuất hiện và âm mưu cướp đèn thần và chiếm đoạt nsợi vàng. Cốt truyện đối kháng giản, hấp dẫn, lời thoại chậm với nhiều giai điệu bắt tai nlỗi “A whole new world” sẽ giúp các bé vừa học vừa chơi may mắn.

11 Wall-E (2008)

Wall-E là một bộ phyên ổn hoạt hình với cốt truyện vô cùng thú vị, rước bối chình ảnh sau này Lúc trái đất bị bao phủ bởi rác thải, nhân loại phải rời khỏi trái đất và núm thế vào đó là hàng triệu robot nhỏ bé có nhiệm vụ dọn rác, tuy nhiên, cmùi hương trình này thất bại và chỉ còn duy nhất Wall-E bị bỏ lại bên trên trái đất vẫn miệt mài làm công việc của mình. Nhưng rồi robot Wall-E gặp lỗi và khởi đầu tiến tới tích cách nhỏ người, cậu bắt đầu muốn được kết giao với ai đó. Đây cũng là lúc cậu gặp cô người máy EVE và bắt đầu chuyến dò ra của mình. Bộ phim truyền tải những thông điệp ý nghĩa về tình yêu thương và môi trường, phù hợp đến cả mẹ và bé cùng coi.

12 Madagascar 3: Europe’s most wanted 

Madagascar 3 là phần 3 của bộ phyên ổn hoạt hình nổi tiếng Madagascar. Phần 3 chuyển phiên quanh 4 nhân vật quen thuộc thuộc: sư tử Alex, ngựa vằn Marty, hà mã Gloria và hươu cao cổ Melman, với quyết chổ chính giữa bỏ lại châu Phi, lên đường sang châu Âu để nhờ những chú chyên cánh cụt và đội tinc tinh giúp đỡ họ về lại với Vườn thú Trung trung ương tại Thành Phố New York, Mỹ. Tuy nhiên, hành trình này của họ gặp nhiều hóc búa lúc bị lọt vào tầm ngắm của nữ chình ảnh sát Chantel Dubois thuộc sở quản lý động vật của Pháp. Bộ phyên ổn nhận thấy sự yêu thích của khán giả, tuyệt đỉnh là các khán giả nhí nhờ hình hình họa rực rỡ, những nhân vật ngộ nghĩnh cùng những diễn biến hài hước

13 Mickey, Donald, Goofy: The Three Musketeers

Chuột Mickey, vịt Donald và chó Goofy có lẽ là 3 nhân vật hoạt hình đã quá đỗi quen thuộc với các người tiêu dùng nhỏ. Trong bộ phyên Mickey, Donald, Goofy: The Three Musketeers, Mickey, Donald và Goofy trở thành 3 chàng lính ngự lâm để bảo vệ công chúa Minnie, trên đây là một phần trong kế hoạch ám hại công chúa để giành ngôi vua của đội trưởng đội lính ngự lâm Pete. Hắn mang đến rằng Mickey, Donald và Goofy không thể trở thành lính ngự lâm vì 3 người họ quá kém cỏi phải vững chắc họ sẽ ko thể bảo vệ công chúa khỏi kẻ xấu. Liệu rằng Mickey, Donald và Goofy có hoàn thành được nhiệm vụ của mình? Nội dung phlặng hài hước, nhí nhảnh, rất phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, tiêu biểu lời thoại của các nhân vật vào phim vô cùng chậm rãi, rất thích hợp để các bé học theo.

14 Rise of the Guardians

Rise of the Guardians (Sự trỗi dậy của các vệ thần) là câu chuyện về những nhân vật thần thoại của tuổi thơ mà bé nào cũng được cho là như Thỏ Phục sinch, ông già Noel, cô tiên răng và thần cát. Những vị thần này bảo vệ sự nkhiến thơ và trí tưởng tượng của những đứa trẻ bằng cục bộ quyền lực của mình. Nhưng rồi ông kẹ Pitch xuất hiện với âm mưu xóa sổ các vệ thần bằng việc đánh cắp niềm tin của trẻ. Lúc này, đội vệ thần cần sự giúp đỡ của Jack Frost, người bất đắc dĩ gia nhập và sự trỗi dậy của các vệ thần bắt nguồn. 

15 Cloudy with a Chance of Meatballs 2 (2013)

Cloudy With A Chance Of Meatball 2 là số đông cuộc nhận thấy không dứt nghỉ trong phòng phát minh sáng tạo Flint Lockwood thuộc anh em – sau phát minh thời thượng đầu tiên của bản thân mình, Flint đã vướng lại mang đến vùng quê Swallow Falls đầy rẫy rất nhiều mẩu thức ăn to đùng. Để ban đầu phục sinh lại thị xã ngoài những cái bánh vượt khổ, giết mổ viên với tương đối nhiều size khác nhau; Flint với những người dân các bạn sẽ nỗ lực hết sức lực làm công tác phục sinh, cho tới khi nhà kỹ thuật chức năng, nhân vật thời ấu thơ của Flint, Chester V xuất hiện thêm.

Trên trên đây là cách học tiếng Anh qua phyên ổn hiệu quả cùng danh sách 15 phlặng hoạt hình tiếng Anh xuất xắc nhất để mẹ có thể cùng bé học tiếng Anh. Những bộ phyên ổn được lựa chọn đều có lời thoại tương đối chậm rãi, rõ ràng, từ vựng đơn giản, nội dung hài hước, phù hợp với trẻ nhỏ. Tùy theo tính cách và sở thích của bé, mẹ có thể chọn phyên có chủ đề, nội dung phù hợp. Để bé vừa xem phyên vừa học tiếng Anh hiệu quả, mẹ đừng quên cài tức thì eJOY vào thiết bị của mình nhé.