Một trong những điều góp phần to lớn đến Nhật Bản trong lĩnh vực văn hóa chính là Anime. Anime được coi như là một biểu tượng và vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Mặt khác, đây cũng là một lựa chọn lý tưởng để rèn luyện khả năng nghe của bạn. Bằng cách học tiếng Nhật qua phim hoạt hình bạn có thể chinh phục thứ ngôn ngữ khó nhằn này. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn những bộ phim hoạt hình tình yêu Nhật Bản để xem vào kỳ nghỉ hè sắp tới.

Bạn đang xem: Top 5 bộ phim anime tình cảm lãng mạn hay nhất 2021

*

Bộ phim là câu chuyện tình cảm của Takaki và Akaki ở năm mười ba tuổi – cái độ tuổi mộng mơ, mở đầu cho những hứa hẹn của tuổi trẻ. Hai người là người bạn tốt và cũng là mối tình đầu của nhau. Sau khi tốt nghiệp tiểu học thì cả hai phải chia xa và chỉ còn giữ liên lạc bằng cách viết thư tay. Nhưng rồi thời gian và khoảng cách làm duyên phận dần trở nên mỏng manh dễ đứt dù ta đã cố níu giữ sợi dây cảm xúc đó. Mở đầu câu chuyện chỉ bằng một lời hứa trẻ con. Tác giả đã dẫn dắt cả người xem lần lượt đi qua 3 quãng thời gian quan trọng trong cuộc đời của nhân vật chính.

*

*

Khu rừng đom đóm là một trong những bộ phim anime tuy không quá dài nhưng lại chưa bao giờ phai nhạt. Phim kể về những dấu ấn sâu đậm mà tình yêu đẹp đẽ của nhân vật chính đã để lại. Là câu chuyện xoay quanh Hotaru, một cô bé đi lạc vào khu rừng thần bí nơi những linh hồn cư ngụ. Một chàng trai trẻ tên Gin đã giúp đỡ cô nhưng cô không thể chạm vào anh nếu không anh ấy sẽ tan biến.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lọc Giá Trị Giống Nhau Trong Excel (Cập Nhật 2021)

*
*
*

Studio GhiBli là một hãng phim hoạt hình nổi tiếng ở Nhật Bản. Bên cạnh những tác phẩm mang màu sắc tưởng tượng đầy mê hoặc. Còn có những bộ phim tiếp cận cuộc sống đời thường rất xuất sắc. Đầy ấp tình cảm mà vẫn đẹp đẽ và mộng mơ. Bộ phim Lời thì thầm của trái tim là một ví dụ điển hình.

*

Hay còn được biết đến rộng rãi ở Việt Nam với cái tên là Thủ lĩnh thẻ bài. Ai trong chúng ta, không phải chỉ riêng fan anime. Mà là những thiếu nhi lúc bấy giờ chắc hẳn cũng từng có một thời háo hức ngồi trước màn hình tivi. Chỉ để chờ đến giờ chiếu phim, hay không ít lần hóa thân vào chính nhân vật hoạt hình yêu thích trong phim. Thủ lĩnh thẻ bài là một thành công vì đã để lại ấn tượng sâu đậm biết bao nhiêu người xem phim.

*

Theo văn hóa Anime Nhật Bản thì yếu tố tình cảm trong Anime thường rất cao. Cho dù thể loại phim là hành động, hài hước, lãng mạn, bi kịch. Anime vẫn luôn ẩn chứa tình cảm và có thể vượt bậc hơn cả truyện tranh, hoạt hình. Trên đây quartetpress.com đã giới thiệu cho bạn những bộ phim hoạt hình tình yêu Nhật Bản đáng xem nhất! Hi vọng bạn có thời gian để trả nghiệm. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi!