Bức xúc bởi có không ít người bắt mạng khiến bạn sử dụng wifi bị lag, giật, không xem được video, không lướt được facebook xuất xắc không bảo vệ được quá trình công việc.

Bạn đang xem: Xem có bao nhiêu thiết bị kết nối wifi

Để biết được bao gồm bao nhiêu tín đồ bắt wifi, nội dung bài viết dưới đây Thiết Bị Viễn Thông IPNET đã hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra mạng wifi gồm bao nhiêu tín đồ dùng để bạn cũng có thể tham khảo!


Tóm tắt nội dung

Cách bình chọn mạng wifi có bao nhiêu người tiêu dùng bằng công cụKiểm tra trực tiếp bên trên modem

Cách đánh giá mạng wifi có bao nhiêu người dùng bằng công cụ

1. Thực hiện ứng dụng Fing Network Scanner trên điện thoại

Fing Network Scanner là một trong ứng dụng có phong cách thiết kế dành riêng rẽ cho điện thoại cảm ứng để kiểm soát wifi tất cả bao nhiêu bạn đang truy hỏi cập. 

*

Và để sử dụng ứng dụng này, bạn tuân theo các gợi ý sau:

Bước 1: Tải app Fing Network Scanner về máy tiếp nối truy cập mạng wifi đang đề xuất kiểm tra vào máy. Bước 2: Sau khi làm theo các giải đáp của app, tại đồ họa chính các bạn chỉ việc tìm và đào bới và ấn vào mục Devices. Mục này vẫn hiển thị tất cả các máy đang liên kết với mạng với số lượng tổng những thiết bị nằm tại vị trí góc trên bên phải. Nếu bạn có nhu cầu kiểm tra chi tiết các thiết bị chính là gì, chỗ nào thì chỉ việc bấm vào thiết bị đó. Bước 3: Nếu muốn đào thải các vật dụng khỏi truy cập wifi bạn chỉ việc click chuột tên thiết bị và chọn Remove Device là xong. 

2. Thực hiện Wireless Network Watcher trên lắp thêm tính 

Được thiết kế giành cho Mac với Windows, vận dụng Wireless Network Watcher mang lại phép bạn có thể theo dõi cùng biết được toàn bộ các thiết bị sẽ bắt wifi nhà mình. Được biết, vận dụng Wireless Network Watcher hiện tại đã bao gồm phiên bản hỗ trợ trọn vẹn bằng giờ việt. Câu hỏi của bạn chỉ cần truy cập tới trang web ở trong nhà phát triển cùng kéo xuống dưới cùng là có thể tìm thấy phiên bạn dạng được Việt hoá rồi tải. 

 Bước 1: Sau khi hoàn tất vấn đề tải ứng dụng, bạn chỉ câu hỏi mở ứng dụng ra và bấm vào nút Start Scanning nhằm kiểm tra những thiết bị đang truy vấn mạng. Bước 2: Chờ khoảng 1 đến 2 phút cho quá trình kiểm tra kết thúc, tại giao diện sẽ xuất hiện thêm danh sách toàn bộ các máy đang liên kết wifi và cố nhiên là thông tin địa chỉ IP, add MAC,… cùng một vài thông tin khác.

Kiểm tra trực tiếp bên trên modem

1. Tắt tất cả mọi sản phẩm công nghệ đang truy vấn mạng

 Đây là cách kiểm tra mạng wifi bao gồm bao nhiêu fan dùng đơn giản nhất.

Xem thêm: Can I Read The Manga Online Anywhere In English Uncensored? ?

Với phương pháp này chúng ta chỉ việc:

Bước 1: Rút phích cắm điện hoặc tắt liên kết wifi của tất cả các sản phẩm đang truy vấn wifi vào nhà. Bước 2: Quan sát đèn tín hiệu wifi trên cỗ định tuyến (modem), nếu đèn tín hiệu vẫn còn nhấp nháy (chớp) thì chứng minh đang bao gồm thiết bị đang áp dụng wifi nhà bạn. 

Tuy đơn giản và dễ dàng nhưng điểm yếu kém của cách thức kiểm tra này lại không thể cho chính mình biết được đang xuất hiện bao nhiêu người tiêu dùng wifi và phần đông thiết bị như thế nào đang sử dụng wifi đơn vị mình. Đồng thời, phương thức này cũng không thể vô hiệu hoá được các thiết bị đang “bắt trộm” wifi. 

2. Chất vấn nhật ký truy cập trên modem

Cũng là giải pháp khá đơn giản để kiểm tra bao gồm bao nhiêu tín đồ đang áp dụng wifi nhà bạn, việc kiểm tra bởi nhật ký truy vấn modem được tiến hành theo công việc sau:

Bước 1: Mở trình ưng chuẩn web với gõ add 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 tốt 192.168.0.1 (theo tùy các loại modem của từng hãng). Bước 2: Tại giao diện hiện ra, các bạn chỉ bài toán nhập tên fan dùng, mật khẩu và đăng nhập.Bước 3: Tiếp mang lại là kiếm tìm mục hiển thị danh sách add MAC của tất cả các đồ vật đang kết nối mạng. Tuỳ vào từng loại modem cơ mà nó sẽ hỗ trợ để được vào thẻ cấu hình mạng ko dây (wireless configuration), tâm lý mạng không dây (wireless status),…Bước 4: Tại cách cuối cùng chúng ta cũng có thể xem được có bao nhiêu địa chỉ cửa hàng MAC sẽ hiển thị. Sau khoản thời gian đối chiếu với những thiết bị trong nhà, nếu như thừa ra số lắp thêm thì chứng tỏ đang tất cả ai xài “chùa” wifi bên bạn. 

*

3. Paessler PRTG Router Monitoring

Paessler PRTG Router Monitoring là 1 trong ứng dụng rất đầy đủ để cai quản modem. Với áp dụng này chúng ta cũng có thể dễ dàng phát chỉ ra lưu lượng lạ đang thực hiện wifi nhà mình hoặc so với cách sử dụng mạng,…

Do cung cấp rất nhiều tính năng nên Paessler PRTG Router Monitoring phù hợp với các doanh nghiệp vừa với nhỏ. Đối với cá nhân thì áp dụng này hơi thừa tính năng và lại còn nên trả phí. Tuy nhiên, ứng dụng cho phép dùng test trước 30 ngày. 

Cần làm gì khi có rất nhiều người bắt wifi của bạn

Ở một vài ứng dụng sẽ cung ứng “đá” wifi trực tiếp và khiến cho thiết bị kia không thể truy vấn wifi được nữa. Mặc dù nhiên, với một trong những ứng dụng, cách kiểm tra không cung ứng loại vứt thiết bị bắt wifi “chùa” nên nếu muốn không có quá đa số người bắt wifi chúng ta nên tiến hành đổi mật khẩu, thay tên wifi. 

Khoảng 2 tuần cho 1 mon là khoảng tầm thời gian biến hóa mật khẩu wifi cân xứng để đảm bảo an toàn quá trình 

Trên đây là những bí quyết kiểm tra mạng wifi gồm bao nhiêu người dùng bằng cả điện thoại và sản phẩm tính. Mong muốn rằng cùng với những gợi nhắc trên sẽ giúp bạn điều hành và kiểm soát được những thiết bị đang truy cập wifi bên mình.