Con xin phép đậy tên nhé, dạo gần đây không hiểu con cứ cảm thấy căng thẳng mệt mỏi chán nản, vẻ ngoài lúc nào cũng cười nghịch vui vẻ nhưng trong lòng cứ nặng nề hà quá, nhỏ toàn lấy vui vẻ để bạn dạng thân không mệt

*


Cách kiểm soát cảm xúc muốn khóc

Làm sao để không khóc? Bất cứ bao giờ bạn rơi vào cảm hứng tiêu cực, hãy kết hợp cả liệu pháp ý thức và thể hóa học để nhanh lẹ thoát ngoài trạng thái giận dữ này nhé!

Cách kìm chế nước mắt bởi liệu pháp tinh thần

*

1. Đi ra ngoài: giả dụ là bạn dễ khóc, các bạn hãy bước thoát khỏi nơi có đối tượng người dùng khiến chúng ta cảm thấy ức chế càng cấp tốc càng tốt! bạn phải một không gian thoáng đãng để trút vứt những cảm giác giận dữ, khổ sở hay bực bội.

Bạn đang xem: Làm sao kiểm soát cảm xúc “bỗng dưng muốn khóc”?

2. Thổ lộ điều chúng ta nghĩ: trong những lý vì chưng khiến bạn muốn khóc đó là vì cần thiết nào biểu thị được những xem xét và xúc cảm tiêu cực của bản thân mình với đối phương. Hãy học cách diễn tả một cách cụ thể với âm điệu bình tâm nhất bao gồm thể, bạn sẽ dần cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn tương đối nhiều đấy.


3. Phân tán sự chú ý: bạn cần tìm bí quyết tự phân tán sự chăm chú của thiết yếu mình vào việc hiện tại bằng những thú vui (nghe nhạc, xem phim, tải sắm…) xuất xắc công việc. Khi bạn càng bận rộn, những cảm xúc tiêu rất sẽ càng không có thời cơ để tấn công khiến cho bạn rơi nước mắt.

4. Suy xét tích cực: Thay vày chìm đắm giữa những ý suy nghĩ tiêu cực khiến bạn cảm thấy phiên bản thân ko tốt, hãy tập biện pháp kìm nước mắt bằng cách chuyển phần đa điều xấu đi thành tích cực hơn:

“Có lẽ anh ấy sẽ bình tĩnh lại cùng không hành động như ráng nữa” “Mình sẽ tìm được cách xử lý vấn đề ổn định hơn…” “Tắm cọ rồi ngủ một giấc, sáng sủa mai đông đảo chuyện đã đâu vào đấy”

5. Tha sản phẩm cho bao gồm bạn: bao giờ bạn còn dằn lặt vặt chính phiên bản thân bản thân thì các bạn sẽ rất dễ xúc động. Nếu còn muốn rộng lượng với những người khác thì bạn cần tha thứ cho sự không trả hảo của chính mình trước tiên.

Xem thêm: Cách Giảm Cân Ở Tuổi 12 Tuổi Mà Vẫn Đủ Dinh Dưỡng Cần Thiết, Cách Giảm Cân Cho Trẻ 12 Tuổi

Liệu pháp thể chất

*

1. Tập trung vào khá thở: Hãy hít một hơi thật sâu và thở ra thật chậm để đẩy những cảm giác tiêu ý muốn khóc. Bạn nên ngồi thiền nhằm tìm lại sự bình yên và triệu tập vào hơi thở khoảng tầm 5 – 10 phút, kết quả sẽ khiến cho bạn bất thần đấy!

2. Chuyển động nhanh đôi mắt: Nếu không thể bước ra bên ngoài thì bạn cũng có thể kịp thời ngăn dòng nước mắt rã xuống bằng phương pháp chớp đôi mắt hoặc thế đổi ánh mắt sang khu vực khác. Vận động nhanh của song mắt rất có thể giúp bạn có thêm thời gian để tìm cách rời khỏi tình huống khó chịu.

3. Thư giãn các cơ mặt: cảm xúc muốn khóc có thể khiến các cơ mặt của bạn trở đề nghị căng thẳng. Hãy thư giãn và giải trí cơ mặt bằng phương pháp rửa mặt với massage vơi nhàng.

4. Làm dịu cổ họng: cảm giác muốn khóc cũng có ảnh hưởng đến hệ thần kinh làm cho các cơ sau trong cổ họng mở ra. Các bạn sẽ có cảm hứng như trong cổ họng bị nghẹn lại. Hãy uống một ly nước, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

5. Tập thể dục: những bài số đông dục vẫn giúp cơ thể sản xuất ra endorphins – một các loại hormone “vui vẻ” đem về những cảm hứng tích cực, có tác dụng nâng cấp tâm trạng và giảm đau rất tốt. Bạn có thể tập những môn đơn giản dễ dàng như chạy bộ, yoga, bơi lội lội…

Mặc cho dù khóc là một trạng thái thông thường trong cuộc sống đời thường hàng ngày, tuy vậy nếu điều này xảy ra quá liên tiếp thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe lòng tin của bạn. Khi vấn đề kiểm soát xúc cảm muốn khóc trở phải quá khó khăn thì chúng ta cũng không nên gồng mình kìm nén thừa lâu. Nhiều nghiên cứu và phân tích còn cho biết, các bạn sẽ giải phóng các loại hormone gây găng khi khóc đấy!


Depression in Older Adults: Signs, Symptoms, Treatment

http://helpguide.org/articles/depression/depression-in-older-adults.htm

Hidden Depression Among Us

http://goodtherapy.org/blog/hidden-depression-among-us-0814124

Stress management: Examine your găng reaction

https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/stress-management/in-depth/stress-management/art-20044289