Chúng tôi hiểu rằng đây là thời điểm lo lắng cao độ. Chúng tôi muốn giúp hỗ trợ quý vị vượt qua quá trình này.

Bạn đang xem: Bố đéo sợ ma


Có thể mất một đến hai ngày để nhận kết quả xét nghiệm của quý vị, mặc dù kết quả xét nghiệm có thể có sớm hơn.

Vui lòng đừng liên hệ với khoa cấp cứu, phòng khám hoặc phòng thí nghiệm về kết quả xét nghiệm.


Một thành viên của nhóm Y khoa UW sẽ gọi cho quý vị để thảo luận thêm. Quý vị cũng có thể xem kết quả của quý vị qua eCare hoặc thông qua mã QR của quý vị.


Đánh giá trước phẫu thuật Một thành viên của nhóm phẫu thuật sẽ xem xét kết quả của quý vị và liên hệ với quý vị nếu cần. Vui lòng duy trì cách ly cho đến ngày phẫu thuật để giảm nguy cơ nhiễm COVID-19.

eCare Đây là cách nhanh nhất để nhận kết quả của quý vị. Kết quả sẽ được tải lên eCare tại mychart.quartetpress.com trong vòng một tiếng sau khi được đăng lên trong hệ thống của chúng tôi. Quý vị có thể nhận được kết quả của quý vị trước khi chúng tôi có thể liên hệ với quý vị.

QR Code Nếu quý vị nhận được nhãn mã QR, quý vị có thể xem kết quả của quý vị tại securelink.labmed.uw.edu. Quý vị sẽ không nhận được thông báo cho quý vị biết khi kết quả đã có để xem, nhưng quý vị có thể truy cập trang mạng nhiều lần nếu quý vị muốn kiểm tra tình trạng xét nghiệm của mình.


Tôi phải làm gì trong khi chờ kết quả xét nghiệm?

Đừng trở lại đi làm hoặc các hoạt động thường xuyên của quý vị bên ngoài nhà. Ở nhà ngoại trừ để được chăm sóc y tế. Thực hiện theo các hướng dẫn để cách ly ở nhà bên mặt sau.

Tôi có thể liên hệ với ai nếu có câu hỏi?

Hãy gọi 206-520-8700 cho bất kỳ câu hỏi nào về COVID-19 hoặc nếu các triệu chứng của quý vị đang tệ hơn. Vui lòng đợi ít nhất 48 tiếng để hoàn thành kết quả trước khi liên hệ với chúng tôi về kết quả của quý vị.

Nếu không có nhãn dán ở đây, nơi thử nghiệm của quý vị hiện không sử dụng nhãn mã QR.


Tôi phải làm gì nếu xét nghiệm của tôi là ...?


Dương tính


Nếu kết quả xét nghiệm của quý vị là dương tính (được phát hiện), điều này có nghĩa là virút corona mới (SARS-CoV-2) gây ra COVID-19 đã có trong mẫu thử nghiệm của quý vị. Điều trị COVID-19 không cần dùng kháng sinh. Nếu các triệu chứng của quý vị nói chung là nhẹ và ổn định, vui lòng tự cách ly tại nhà. Nếu nó trở nên khó thở, liên hệ với bác sĩ của quý vị càng sớm càng tốt.

Bước tiếp theo:

Ở nhà ngoại trừ để được chăm sóc y tế.Thực hiện theo các hướng dẫn cách ly ở nhà bên mặt sau.Gọi trước khi đến bác sĩ hoặc bệnh viện.

Khi nào việc tự cách ly ở nhà có thể chấm dứt?

Quý vị nên tự cô lập trong 10 ngày hoặc 72 tiếng sau khi các triệu chứng của quý vị đã hoàn toàn hết, tùy theo cái nào kéo dài hơn. Ví dụ, nếu tất cả các triệu chứng trở nên tốt hơn sau hai ngày, quý vị nên tiếp tục cách ly trong 10 ngày. Nếu các triệu chứng của quý vị trở nên tốt hơn sau 10 ngày, quý vị nên tiếp tục cách ly trong 13 ngày.

Xem thêm: Học Nói Tiếng Anh Cơ Bản, Thông Dụng, Hàng Ngày, Tiếng Anh Giao Tiếp


Không có kết luận


Nếu kết quả xét nghiệm của quý vị là không có kết luận, điều này có nghĩa là virút corona mới (SARS-CoV-2) gây ra COVID-19 có thể có trong mẫu thử nghiệm của quý vị. Kết quả xét nghiệm không có kết luận được xử lý giống như kết quả xét nghiệm dương tính.


Âm tính


Nếu quý vị đã thử nghiệm âm tính (không được phát hiện), thì rất khó có khả năng quý vị có COVID-19. Một số virút đường hô hấp có thể gây ra các triệu chứng giống như của quý vị, bao gồm cảm lạnh hoặc cúm thông thường.

Bước tiếp theo:

Ở nhà trong lúc quý vị cảm thấy bị bệnh.Theo dõi các triệu chứng của quý vị và liên hệ với bác sĩ nếu chúng trở nên tệ hơn.Nếu quý vị có câu hỏi, hãy liên hệ với bác sĩ của quý vị.

Khi nào việc tự cách ly ở nhà có thể chấm dứt?

Quý vị vẫn có thể lây nhiễm trong khi có các triệu chứng, vì vậy quý vị không nên quay lại làm việc hoặc làm các hoạt động thường xuyên cho đến 24 tiếng sau khi các triệu chứng của quý vị cải thiện hoàn toàn. Ví dụ, nếu quý vị cảm thấy trở lại bình thường vào thứ ba, quý vị nên tiếp tục cách ly cho đến thứ tư.


Hướng Dẫn Tự Cách Ly Tại Nhà


Chúng tôi khuyên quý vị nên ở trong nhà và giảm thiểu tiếp xúc với người khác để tránh lây lan bệnh này.


Ở nhà ngoại trừ để được chăm sóc y tế. Đừng đi đến chỗ làm, trường học hoặc khu vực công cộng. Tránh sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đi xe chung hoặc taxi.

Tách mình khỏi những người khác trong nhà càng nhiều càng tốt. Ở trong một căn phòng cụ thể và tránh xa những người khác trong nhà của quý vị càng nhiều càng tốt. Sử dụng phòng tắm riêng nếu có thể.

Rửa tay thường xuyên. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước ít nhất 20 giây. Nếu không có xà phòng và nước, hãy làm sạch tay bằng chất khử trùng tay chứa cồn có chứa ít nhất 60% cồn, phủ lên tất cả các bề mặt của bàn tay và chà xát chúng với nhau cho đến khi chúng cảm thấy khô. Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bằng tay không rửa sạch.

Không chia sẻ đồ gia dụng với người khác trong nhà của quý vị. Điều này bao gồm chia sẻ bát đĩa, ly uống nước, cốc, dụng cụ ăn uống, khăn hoặc giường. Sau khi sử dụng những vật dụng này, chúng nên được rửa kỹ bằng xà phòng và nước.

Thường xuyên làm sạch tất cả các bề mặt được chạm vào nhiều. Điều này bao gồm quầy, máy tính bảng, tay nắm cửa, đồ đạc trong phòng tắm, nhà vệ sinh, điện thoại, bàn phím, máy tính bảng và bàn cạnh giường ngủ. Ngoài ra, làm sạch bất kỳ các bề mặt nào có thể có máu, phân hoặc chất dịch cơ thể trên chúng. Sử dụng bình xịt hoặc khăn lau làm sạch dành cho nhà ở, theo hướng dẫn trên nhãn.

Che miệng khi ho và hắt hơi thì dùng khăn giấy, mặt nạ hoặc bên trong khuỷu tay. Vứt khăn giấy đã sử dụng vào thùng rác có lót bao ni-lông; rửa tay ngay bằng xà phòng và nước ít nhất 20 giây hoặc làm sạch tay bằng dung dịch rửa tay có chứa cồn có chứa ít nhất 60% cồn. Xà phòng và nước nên được sử dụng nếu bàn tay thấy bẩn rõ ràng.

Khi tìm kiếm sự chăm sóc tại một cơ sở chăm sóc sức khỏe:

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế nhanh chóng nếu bệnh của quý vị bị nặng hơn (ví dụ, khó thở).Khi có thể, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước khi đến.Đeo khẩu trang trước khi vào cơ sở.Nếu có thể, hãy đeo khẩu trang trước khi xe cứu thương hoặc nhân viên y tế đến.Các bước này sẽ giúp văn phòng của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngăn ngừa những người khác không bị lây nhiễm hoặc tiếp xúc.