Trong nội dung bài viết này đang nói về kiểu cách download hình họa vệ tinh Sentinel. Hình ảnh vệ tinh có chu kỳ luân hồi khoảng tầm 5 ngày/hình họa với độ phân giải ảnh khá tốt 10m x 10m. Không thể so sánh với hình họa Google cơ mà các gì hình ảnh Sentinel vào nội dung bài viết đem lại hình ảnh vệ tinh miễn giá tiền cập nhất liên tiếp.

Bạn đang xem: Xem ảnh vệ tinh mới nhất

Ảnh vệ tinc được tải về với việc cung cấp của Plugin Google Earth Engine bao gồm sẵn trên QGIS các phiên bạn dạng từ bỏ 3.x trsống lên với code Pyhạn hẹp được viết bởi vì người sáng tác Hoa Le – GFD.

Thực hiện tại theo quá trình sau và trải nghiệm

I. Yêu cầu

– Có tài khoản Google Earth Engine (GEE). Nếu chưa tồn tại thì click đăng ký trên đây

– Tải QGIS cùng setup. Nếu chưa thiết lập thì cliông chồng cùng mua về tại đây

Xem video khuyên bảo và trải nghiệm

II. Các bước thiết lập đặt

Bước 1: Trên thực đơn cliông xã Plugins => Manage and Install Plugins

*

Cách 2: Tìm kiếm với setup tools Google Earth Engine

1. Cliông xã vào All nhằm load toàn thể Plugin có trên QGIS

2. Đánh tự khóa Google Earth Engine vào ô tìm kiếm

3. Lựa lựa chọn đúng Plugin Google Earth Engine cùng cliông chồng vào Install Plugin (4)

*

Chờ vài ba phút ít cho đến khi Plugin thiết đặt thành công

Để chất vấn xem bọn họ vẫn thiết đặt thành công Plugin giỏi chưa triển khai click: Plugins trường hợp thấy tất cả Google Earth Engine Plugin sinh sống bên dưới danh sách thì plugin đã được setup thành công xuất sắc.

*

Sau Khi thiết đặt xong xuôi cửa sổ này vẫn tự động hiện ra. Hãy đăng nhập bởi tài khoản vẫn đăng ký Google Earth Engine tiếp đến copy token dán vào nhỏng hình tiếp sau đây.

*

Lưu ý: Phải chọn đúng thông tin tài khoản đã ĐK Google Earth Engine new rất có thể thực hiện được Plugin này

*

Cách 3: Tải về Code Pythanh mảnh sở hữu ảnh vệ tinc mới nhất miễn phí tổn (Sentinel) mang đến QGIS

Code mua theo xã: Xem plugin tiên tiến nhất tại đây

Code cài đặt theo huyện: Xem giải pháp mua về mới nhất trên đây

Tải về cùng bung file code (khuyên: giải nén ra desktop)

Cách 4: Mnghỉ ngơi hành lang cửa số chạy Python

Trên Menu chọn Plugins => Pybé Console (hoặc tổng hợp phím Ctrl + Alt + p)

*

Cách 5: Làm bài toán của code Python

Giao diện làm việc cùng với Pybé Console hiện ra, cliông chồng vào icon (1) để (2) chỉ ra cùng cliông xã vào (2) nlỗi hình bên dưới nhằm msinh sống giao diện chỉnh sửa code python

*

Dẫn cho Desktop vị trí vừa giải nén 2 mã Python. Tại đây nếu còn muốn mua hình ảnh vệ tinc mới nhất, miễn phí tổn (Sentinel) cho cấp cho huyện thì lựa chọn (1), nếu lọc mang lại cung cấp làng mạc thì lựa chọn (2) kế tiếp click open (3) nhằm mlàm việc code Python

*

Bước 6: Lựa chọn Khu Vực buộc phải download ảnh vệ tinh cùng thời gian

(1): Điền thức giấc, huyện, xóm theo như đúng kết cấu chữ hoa chữ thường xuyên cùng không lốt như hình phía dưới. Nếu mua hình ảnh cung cấp thị trấn thì chỉ cần điền tỉnh giấc, thị xã, không phải điền cấp làng mạc.

Để bảo đảm thương hiệu làng mạc, thị trấn mong muốn tìm ảnh đúng. Đánh vào ô tìm kiếm tìm thương hiệu tỉnh sau đây để tìm ra huyện, kế tiếp tìm kiếm kiếm thương hiệu thị trấn để ra thôn trường đoản cú đó gõ tên tỉnh, thị trấn, thôn cho đúng với danh sách tỉnh giấc huyện xóm được hỗ trợ sẵn

*

wpDataTable with provided ID not found!

(2): Chọn thời gian quan tâm: theo như đúng cấu trúc năm, tháng, ngày.

Mnghỉ ngơi sẵn 1 lớp ban bố như thế nào kia, hoặc 1 lớp nền vệ tinch không giống trước khi RUN. Điều này mình không lý giải được những còn nếu không có một lớp nào được mlàm việc thì lớp nền vệ tinch bọn họ quan tâm nó ko được hiển thị.

Xem thêm: Diễn Viên Phim Nhà Có 5 Nàng Tiên, Nhà Có 5 Nàng Tiên

*

Chúng ta rất có thể Hotline trước 1 lớp nền vệ tinh Google Hybrid

Sau kia cliông xã vào ibé (3) nlỗi hình dưới đây.

*

Theo dõi cửa sổ Pynhỏ nhắn Console: trường hợp nhỏng hình phía dưới Tức là code ko vấn đề gì, đọc tin khai báo cũng không sự việc gì. Việc còn sót lại là hóng công dụng.

*

Code được viết để tự động lấy hình ảnh tất cả lượng mấy tối thiểu vào thời hạn quan tâm cùng lựa lựa chọn 1 hình họa để hiển thị trên hình ảnh.

Kết trái chúng ta đã tải ảnh vệ tinch mới nhất, miễn giá thành update trong vòng thời gian quan tâm.

lấy một ví dụ dưới đây là kết quả gấp đôi chạy để đối chiếu hình ảnh vệ tinh của mon 01/2019 và mon 01/20trăng tròn. Mỗi lần chạy đã cho ra 1 tác dụng.

*

Để dễ dãi quan sát và theo dõi Cửa Hàng chúng tôi khuyên dùng thêm Plugin MapSwipe Tool

Người dung nên thiết lập tools này đễ rất có thể trượt qua lại thân 2 hình ảnh với phân phát hiện nay sự biến đổi giữa 2 hình họa của 2 thời kỳ.

*

Sau Lúc cài đặt thì cliông xã vào biểu tượng icon (1) nhằm kiông xã hoạt Plugin. Sau kia cliông xã nhỏ trỏ vào thân screen cùng di từ trái lịch sự đề nghị (hoặc ngược lại), hoặc từ bên trên xuống dưới (hoặc ngược lại) rất có thể thấy sự biến hóa thân 2 thời kỳ bởi đôi mắt.

*

Chúc khách hàng sử dụng plugin kết quả với sở hữu được hình ảnh vệ tinh tiên tiến nhất như mong đợi


ảnh vệ tinch miễn tầm giá hình họa vệ tinh miễn tầm giá bên trên QGIS hình họa vệ tinh mới nhất QGIS cài đặt ảnh vệ tinch miễn phí