Lỗi wifi dấu chấm than là tình trạng khá thường gặp trên laptop. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy có thể khắc phục bằng 3 cách đơn giản sau để sửa lỗi wifi bị dấu chấm than mà kĩ thuật viên sửa chữa laptop quartetpress.com chia sẻ dưới đây cho bạn.

Bạn đang xem: Wifi có dấu chấm than không vào được mạng

Nguyên nhân wifi laptop bị dấu chấm than

Biểu tượng Wifi trên laptop của bạn bỗng nhiên xuất hiện dấu chấm than khiến bạn không truy cập vào internet được. Điều này khiến bạn lo lắng khi không biết đây là lỗi gì và nguyên nhân từ đâu? Làm thế nào để sửa lỗi wifi bị dấu chấm than? Vậy hãy để Sửa laptop Đà Nẵng quartetpress.com chia sẻ đến các bạn một số nguyên nhân dẫn đến mạng wifi bị chấm than phổ biến nhất như sau:

Modem, access point dùng quá lâu, thiết bị kết nối wifi bị nóng không thể kết nối mạng Wifi.Bị trạm wifi chủ chặn truy cập wifi.Xung đột IP, nghĩa là IP của modem ADSL trùng với router wireless (bởi vì mặc định của nhiều loại modem ở VN đều là 192.168.1.1) hoặc có nhiều máy tính cùng vào mạng một lúc và khai báo IP giống nhau.

Các sửa lỗi wifi bị dấu chấm than chắc chắn thành công

Cách 1: Sửa lỗi wifi có dấu chấm than bằng cách khởi động lại modem wifi

Cách sửa wifi bị chấm than đầu tiên mà chúng tôi muốn gợi ý đến các bạn là khởi động lại modem wifi. Với các thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn nên tiến hành khởi động lại modem wifi bằng cách tắt nút nguồn ở trên Modem hoặc cũng có thể rút dây nguồn của modem ra. Để như vậy trong khoảng 5 phút để thiết bị được nghỉ ngơi sau đó tiến hành bật lên lại và kết nối mạng lại xem có lỗi wifi dấu chấm than nữa không.

Nếu cách này vẫn không thành công mà kiểm tra mạng wifi trên thiết bị khác như điện thoại vẫn kết nối bình thường thì có thể thiết bị của bạn đang xung đột địa chỉ IP.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thức Trình Bày Văn Bản Chuẩn

*
*
*
*
*

Sau khi mở được hộp thoại này, sẽ có những trường hợp tiếp theo có thể xảy ra:

– Không tìm thấy driver wifi: Trường hợp này là do laptop của bạn chưa cài driver wifi nên không thể bắt được wifi là điều dễ hiểu. Đơn giản thôi, bạn cần tìm driver wifi để cài lên máy tính. Bạn có thể lên mạng để tìm hiểu cách tải driver wifi về cho máy tính một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

– Driver wifi có dấu chấm than: Lỗi không vào được wifi thứ 2 do driver có thể do có dấu chấm than hiện lên trên driver. Nguyên nhân của việc này có thể do driver bị xung đột, cách đơn giản nhất là bạn nên hủy và cài đặt lại driver là được.

– Driver wifi có mũi tên trỏ xuống: Đây là trường hợp driver wifi bị disable. Nếu mắc lỗi này thì lại rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn chuột phải sau đó ấn vào enable là có thể kết nối lại được rồi.

3. Wifi không kết nối được do có dấu chấm than vàng

Lỗi không vào được wifi ở trường hợp wifi laptop bị dấu chấm than được hiểu là: máy tính vẫn kết nối được với modem nhưng lại không có internet. Để khắc phục trường hợp này, bạn cần kết nối lại modem, sau đó cho kết nối lại wifi. Ngoài ra, 1 nguyên nhân nữa cũng có thể do password wifi đã bị thay đổi, bạn nên kiểm tra lại vấn đề này 1 cách kỹ lưỡng nhé.

4. Đối với windows 8, 8.1

Lỗi máy tính không vào được wifi đối với trường hợp máy tính cài đặt windows 8 hoặc 8.1 bạn có thể chẩn đoán bằng những cách sau: