Vũ điệu tử thần 2013

Cục trưởng Cục Điện ảnh cho thấy thêm Cục đang làm cho văn phiên bản đề xuất đánh giá mối cung cấp bán 2 phyên toàn nước đến Netflix.


Chiều 09/12, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh, cho biết Cục đang có tác dụng văn bản kiến nghị Tkhô nóng tra Bộ Văn Hoá - Thể Thao - Du Lịch (Bộ VH - TT - DL) kiểm tra nguồn phân phối 2 phyên ổn Việt Nam cho Netflix nhưng ko thấy giấy xin phnghiền phía bản quyền. Đó là các phim Vũ Điệu Tử Thần với Người Viết Huyền Thoại và Mùi Cỏ Cháy.

Bạn đang xem: Vũ điệu tử thần 2013Ba phim Việt đã được bán ra cho Netflix là Vũ Điệu Tử Thần (2007) cùng Người Viết Huyền Thoại (2013) và Mùi Cỏ Cháy. Trên trang cá nhân, đạo diễn hai phyên Vũ Điệu Tử Thần (2007) cùng Người Viết Huyền Thoại (2013) đã đăng trạng thái ko hiểu ai là người có quyền bán bản quyền hai phim của anh. Mặc mặc dù anh khẳng định rằng phyên của anh được bạn đọc biết rộng rãi vẫn là điều đáng mừng. Đạo diễn đặt ra vấn đề là nguồn lợi từ quyền sở hữu trí tuệ phim không được đưa đến cơ quan lại quản lý cùng sau đó là nhân sự thực hiện sản xuất.Vũ Điệu Tử Thần với Những Người Viết Huyền Thoại đều vày đạo diễn Bùi Tuấn Dũng thực hiện cùng được Nhà nước đầu tư ngân sách đầu tư. Ông Vi Kiến Thành cũng khẳng định với báo chí rằng nhì phyên ổn nói bên trên thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, cụ thể là Bộ VH - TT - DL. Vậy hai phyên này phải được cho phép của Bộ mới được bán cho bên xây đắp mới, kế bên các kênh được Bộ cùng Cục chỉ định.Ngay Lúc công bố này được đưa ra, một đơn vị thứ bố với thương hiệu gọi TFILM Studio (được Netflix gọi là phía cung cấp phần lớn nội dung từ Việt Nam, đến 50-60%), đứng ra giải trình rằng hãng đã liên hệ mua bản quyền từ phía VFS (Cửa Hàng chúng tôi cổ phần đầu tư và phạt triển Phyên ổn truyện Việt Nam, tiền thân là Hãng phlặng truyện Việt Nam) và được hãng sản xuất VFS cấp bản quyền bao gồm thức.

Hình như, theo TFilm Studio, phyên ổn Vũ Điệu Tử Thần của Bùi Tuấn Dũng hiện không thành lập trên Netflix, bao gồm thể đạo diễn nhầm với phlặng Vũ Điệu Đam Mê.

Xem thêm: 20+ Bộ Phim Tvb Hong Kong Hay Nhất Mọi Thời Đại, Phim Bo Hong Kong Tvb


Cụ thể, vào thông cáo báo chí thiết yếu thức của mình, TFILM Studio cho biết:

Dựa bên trên cơ sở bản quyền được cấp phnghiền từ VFS - Doanh Nghiệp Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Phyên ổn Truyện Việt Nam (tiền thân là Hãng phlặng truyện Việt Nam), Cửa Hàng chúng tôi cam kết tuân thủ đúng các quy định về bản quyền, cũng như những giấy tờ bản quyền tương quan để có đầy đủ tư bí quyết pháp lý chế tạo các bộ phyên này bên trên Netflix. Thông qua Giấy phnghiền Phổ biến phyên ổn bởi vì Cục Điện Ảnh cấp, chúng tôi được biết VFS là chủ sở hữu bản quyền, đồng thời là đơn vị được quyền bao gồm thức phân phối, tạo ra các bộ phlặng này. Do vậy việc công ty chúng tôi làm cho việc với VFS để xin cấp quyền tạo những bộ phyên này trên nền tảng Netflix là đúng với quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc Shop chúng tôi TFILM Studio bày tỏ mong muốn muốn VFS có những giải pháp để giải quyết các khúc mắc tương quan đến việc trình chiếu các bộ phyên này bên trên Netflix với đảm bảo những Quyền đã cấp đến TFILM Studio theo hợp đồng đã ký kết kết giữa phía 2 bên. Chúng tôi hiện đã gửi công văn đề nghị VFS bao gồm phản hồi chính thức cho công ty chúng tôi về các vấn đề nhưng truyền thông và Cục Điện Ảnh đang đưa ra.


Thế nhưng, Báo Phụ Nữ đưa tin rằng đạo diễn Bùi Tuấn Dũng khẳng định không hề nghe nói gì về hành động chào bán phim của VFS. Đồng thời, tờ báo cũng tường thuật rằng phía TFilm tuy nhận rằng bản thân bao gồm đầy đủ giấy tờ bản quyền nhưng lại từ chối công bố, với nguyên do là "chưa cần thiết". Nhận định về điều này, ông Vi Kiến Thành cho biết: “Hiện tại, Cửa Hàng chúng tôi sẽ có tác dụng việc nội bộ trong Cục Điện ảnh để tiếp tục xác định rõ ai đã cung cấp phyên ổn ra bên phía ngoài. Sau đó, công ty chúng tôi mới làm việc với Netflix”.