Tra cứu điểm vnEdu giúp phụ huynh nắm bắt được tình hình học tập của con em mình nhanh, chính xác và kịp thời nhất có thể. Từ đó có những điều chỉnh kịp thời. Sau đây là cách tra cứu kết quả học tập trên VnEdu mới nhất.

Bạn đang xem: Vnedu tra cứu điểm mạng giáo dục việt nam


Mạng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo – vnEdu tra cứu điểm thi được triển khai ở hầu khắp các tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Là bước đột phá trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào trường học.

Từ đó, phụ huynh dễ dàng theo dõi tiến trình học tập của con em mình tại trường học mà không phải tốn thời gian gặp mặt giáo viên chủ nhiệm trực tiếp như trước đây nữa.

Advertisement

Cùng quartetpress.com tìm hiểu cách tra cứu điểm vnEdu như thế nào nhé.


vnEdu là gì?

Mạng giáo dục Việt nam – vnEdu tra cứu điểm là một giải pháp xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây nhằm tin học hoá toàn diện công tác quản lý, điều hành trong giáo dục, kết nối gia đình, nhà trường và xã hội, góp phần nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng dạy và học.

Advertisement

*

Kể từ khi ra mắt, vnEdu đã luôn là mạng xã hội về giáo dục được quan tâm của mọi người. Hiện nay, vnEdu tra cứu điểm đang được sử dụng trên 57 tỉnh thành với hơn 3 triệu hồ sơ học sinh của 9000 trường trong cả nước.


Advertisement

VnEdu giúp quản lý thông tin giáo dục từ trường học cho đến các cấp quản lý, đồng thời cũng giúp kết nối thông tin giữa gia đình và nhà trường, giúp nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học hiện nay. Mạng giáo dục Việt Nam VnEdu có phân hệ dành riêng cho giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Tính năng chính của ứng dụng vnEdu: Tra cứu điểm, kết quả học tập

Xem kết quả học tập của học sinh

Điểm số đều được cập nhật thường xuyên và minh bạch từ phía nhà trường. Điểm thi các kỳ, kiểm tra một tiết, kiểm tra 15 phút của tất cả các môn học đều được hệ thống trình bày rõ ràng tại tính năng kết quả học tập trên vnEdu.vn.


*

Xem kết quả học tập của học sinh


Cập nhật thông báo từ nhà trường

Ngay giao diện chính của vnEdu Connect, phụ huynh sẽ thường xuyên được cập nhật các thông báo từ nhà trường về tình hình nghỉ học đột xuất hoặc các thông tin quan trọng cần nắm rõ.


*

Cập nhật thông báo từ nhà trường


Kiểm tra thời khóa biểu và lịch điểm danh học sinh

Theo dõi quá trình học tập của con thông qua tính năng thời khóa biểu và điểm danh. Từ đó, phụ huynh sẽ nắm được lịch học, tiết học của con mình trong ngày hôm sau để nhắc nhở con em mình chuẩn bị bài vở đầy đủ hơn. Lịch điểm danh sẽ giúp phụ huynh biết được hôm nay con mình có đi học đầy đủ hay trốn học không.


*

Kiểm tra thời khóa biểu và lịch điểm danh học sinh


Nhắn tin với giáo viên và nhà trường

Trao đổi, trò chuyện trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và nhà trường. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất. Phụ huynh cũng không cần phải xin số điện thoại các giáo viên từ nhà trường vì đã có sẵn trong danh bạ của vnEdu Connect.


*

Nhắn tin với giáo viên và nhà trường


Nhắn tin với giáo viên và nhà trường

Giờ đây, phụ huynh sẽ không cần đến trường chỉ để xin phép nghỉ học hay viết giấy xin phép theo cách truyền thống nữa. Ứng dụng vnEdu Connect cho phép đăng ký nghỉ phép trực tuyến tại nhà, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể.

Hướng dẫn tra cứu điểm học tập trên vnEdu

Cách tra cứu điểm học sinh trên vnEdu bằng điện thoại

Với ứng dụng vnEdu Connect, học sinh hoặc phụ huynh có thể tra cứu điểm thi, điểm bài tập, điểm thường kỳ cực kỳ nhanh chóng và đơn giản. Điều bạn cần làm là điền thông tin mã số học sinh hoặc số điện thoại mà học sinh đã thực hiện đăng ký ở trường học trước đó.

Trước tiên, hãy tải và cài đặt app vnEdu Connect trên điện thoại của mình từ kho ứng dụng CH Play hoặc App Store. Hoặc tham khảo đường link tải ứng dụng vnEdu Connect được gợi ý dưới đây:

Sau khi đã có ứng dụng vnEdu Connect trên điện thoại, hãy làm theo các bước sau để tra cứu điểm trên ứng dụng:

Bước 1: Mở ứng dụng tra cứu điểm vnEdu học sinh lên và nhập số điện thoại đã dùng để đăng ký thông tin học sinh tại trường trước đó.

Bước 2: Nhấn chọn ĐĂNG NHẬP QUA OTP và chờ một vài giây để ứng dụng gửi mã xác nhận gồm 6 chữ số tới điện thoại bạn. Nhập 6 chữ số đó vào và nhấn Tiếp tục.

*

Bước 3: Tại màn hình chính sau khi đăng nhập thành công. Nhấn chọn Kết quả học tập để xem được điểm số của con em bạn.

*

Bước 4: Tìm đến tên học sinh bạn muốn tra cứu điểm số. Sau đó nhấn chọn vào đó và màn hình sẽ hiện ra chi tiết toàn bộ thông tin điểm số các bài kiểm tra như: kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, kiểm tra 1 tiết và điểm thi học kỳ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Định Dạng Ổ Cứng Ssd Mới Đơn Giản, Cài Đặt Nhanh Chóng

*

Ngoài việc tra cứu điểm thi hay điểm kiểm tra của học sinh, phần mềm vnEdu còn cung cấp thêm các tính năng khác như: Thời khóa biểu, Điểm danh, Đơn xin nghỉ phép,…

Cách tra cứu điểm trên vnEdu bằng máy tính

Nếu không có các thiết bị di động hỗ trợ việc cài đặt ứng dụng vnEdu Connect, bạn có thể tra cứu điểm và kết quả học tập của con em qua diễn đàn vnedu.vn bằng trình duyệt Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt web nào khác.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính và nhập đường link sau: vnedu.vn

Bước 2: Sau đó nhấp chuột vào mục Phụ huynh hoặc Học sinh (nếu bạn là học sinh muốn tra cứu điểm học tập của bản thân).

*

Bước 3: Chọn tỉnh, thành phố đang ở và học tập. Sau đó nhập số điện thoại hoặc mã học sinh do trường cung cấp vào ô yêu cầu.

*

Bước 4: Chọn năm học bạn muốn xem điểm và kết quả học tập. Nhập mật khẩu và nhấn Xác nhận.

Nếu bạn quên mật khẩu tra cứu điểm vnEdu, bạn có thể lấy lại mật khẩu vnEdu bằng cách: mở ứng dụng nhắn tin trên điện thoại > soạn tin nhắn có cú pháp VNEDU MK và gửi đến số 8099 (cước phí 1000đ/tin nhắn).

Mật khẩu mới sẽ được gửi về số điện thoại và bạn dùng nó để thực hiện tra cứu điểm trên vnEdu.

*

Bước 5: Đợi vài giây và thông tin điểm số như: điểm kiểm tra thường kỳ và cuối kỳ sẽ được liệt kê đầy đủ.

*

Trên đây là tất cả những gì bạn có thể làm theo để có thể tra cứu được điểm số và kết quả học tập của con em mình hoặc là chính các bạn học sinh muốn theo dõi tiến độ học tập của bản thân.

Cách lấy lại mật khẩu vnEdu bị mất cho học sinh, phụ huynh

Lấy lại mật khẩu vnEdu bằng tin nhắn

Bước 1: Dùng số điện thoại đã đăng ký tài khoản vnEdu và soạn tin nhắn theo cú pháp bên dưới để lấy lại mật khẩu vnEdu nếu lỡ quên.

Cú pháp tin nhắn: VNEDU MK gửi 8099.(1.000đ/tin)

*

Bước 2: Hoặc dùng số điện thoại đăng ký tài khoản vnEdu soạn tin nhắn theo cú pháp bên dưới để thay đổi mật khẩu vnEdu nếu bạn muốn đổi mật khẩu mới.

Cú pháp tin nhắn: VNEDU MK gửi 8099 (1.000đ/tin)

*

Lấy lại mật khẩu vnEdu bằng ứng dụng

Bước 1: Mở ứng dụng vnEdu tra điểm trên điện thoại, nhập số điện thoại hoặc tài khoản học sinh và bấm nút ĐĂNG NHẬP QUA OTP.

*

Ứng dụng sẽ hiện cú pháp tin nhắn để bạn thực hiện gửi để lấy mã OTP

*

Bước 2: Dùng số điện thoại đăng ký tài khoản vnEdu soạn tin nhắn theo cú pháp trong ứng dụng thông báo để nhận mã xác thực OTP.

Cú pháp: VNEDU XN gửi 8099.

*

Bước 3: Quay trở lại ứng dụng vnEdu tra điểm và nhập mã kích hoạt OTP vừa nhận vào.

*

Bước 4: Nhập mật khẩu mới 2 lần và chọn nút Tiếp tục để thay đổi mật khẩu vnEdu.

*- Nếu là giáo viên bạn sẽ được nhà trường cấp đăng ký riêng và sử dụng trên phần mềm chuyên nghiệp do trường cung cấp. - Còn đối với phụ huynh và học sinh sẽ đăng ký trên hệ thống thông qua tài khoản được nhà trường cấp riêng cho mỗi em học sinh bao gồm mã học sinh và mật khẩu.


Nếu thấy bài viết hướng dẫn tra cứu điểm vnEdu này hay và hữu ích với bạn, hãy Like và Share cũng như thường xuyên theo dõi trang quartetpress.com để cập nhật thêm nhiều kiến thức hay khác nhé.