*
Pen Tool là một trong những công cụ cung ứng vẽ tuyệt vời trong Photoshop. Chỉ cần nắm rõ cách thực hiện và thành thạo Pen Tool, các bạn sẽ vẽ được bất cứ hình gì mình thích với chính sách Pen Tool này. Cũng ko mất không ít thời gian để nắm rõ cách thực hiện Pen Tool đâu, cứng cáp là không thực sự 15 phút, bạn đã có thể áp dụng để vẽ đều hình đơn giản dễ dàng rồi. Dĩ nhiên, nhằm thành thạo và thuần thục thì chúng ta phải thực hành thực tế nhiều lần để lấy kinh nghiệm :) Trước tiên, bản thân sẽ giới thiệu về Shape cùng Path để bạn phân biệt. Ở mục này, bạn chỉ cần hiểu về Shape với Path khác biệt như cố gắng nào là được, còn phần vẽ như thế nào sẽ lý giải ở mục dưới nữa.

Bạn đang xem: Vẽ hình khối trong photoshop

1. Pen Tool Shape

*
<1> : hiện tượng Pen Tool.<2> : hình dạng Shape.<3> : Tô màu shape.<4> : chọn đường viền (border, stroke).<5> : chọn kiểu con đường viền (liền mạch, đứt khút,..)**Ví dụ để hiểu rõ hơn về Shape:
*
- Như hình các bạn thấy, mình chọn "Fill" là màu sắc vàng, nên khi sử dụng Pen Tool vẽ hình tam giác, khối hình tam giác ấy sẽ auto được tô màu vàng.- Mình chọn "Stroke" là màu đỏ, nét dày 4px, cần khối tam giác có đường viền bao bên cạnh là color đỏ.- Mình lựa chọn kiểu đường viền đứt khúc, nên khối tam giác được viền hình dạng đứt khúc.

2. Pen Tool Path

*
- khi sử dụng Path, hình tam giác sẽ tiến hành bao vì chưng vùng lựa chọn như hình. Bây giờ hình tam giác như là một vùng chọn bình thường. Chúng ta cũng có thể tô màu mang lại vùng lựa chọn này, hoặc Stroke vùng chọn, v.v..- Pen Tool Path thường được sử dụng nhiều hơn thế nữa và thông dụng rộng trong Photoshop, như thường xuyên được dùng làm vẽ, dùng để làm tách ảnh ra khỏi nền, v.v..

3. áp dụng Pen Tool

*
<1> Pen Tool: Vẽ thành vùng chọn, bắt đầu vẽ từ điểm nào thì phải chấm dứt ở đặc điểm này để chế tạo thành vùng chọn.<2> Freeform Pen Tool: Vẽ từ do, bước đầu và ngừng tự do.<3> add Anchor Point Tool: Thêm điểm neo.<4> Delete Anchor Point Tool: Xóa điểm neo.<5> Convert Point Tool: Đổi điểm neo nhọn thành neo tròn tay thay và ngược lại.

4. Trả lời vẽ hình cây nấm đơn giản bằng Pen Tool vào Photoshop

- Qua ví dụ này các bạn sẽ hiểu rõ hơn các chức năng của Pen Tool được liệt kê ở trên. Mình sẽ chỉ dẫn với Path, vày Path hay sử dụng hơn, cũng tương tự thông dụng hơn, với Shape cũng như như vậy.1. Đầu tiên bạn nên có một hình phạt họa ảnh bạn định vẽ.- bạn có thể dùng luật pháp Pencil hay Brush trong Photoshop phát họa bằng cách di chuột vẽ, bởi là phân phát họa nên không nhất thiết phải đẹp, chỉ cần ra dòng khung mình muốn vẽ là được. Nếu khó quá thì vẽ lên giấy, dùng điện thoại chụp lại đưa vào Photoshop. Hoặc lấy sẵn hình làm sao trên mạng, trong máy chúng ta có rồi vẽ theo cũng được. - Như hình, mình vẽ vạc họa cây mộc nhĩ như sau:
*
- chúng ta có thể tải ảnh này về để thực hành vẽ theo như bài xích hướng dẫn: Click cần chuột > Save image as...
*
2.
Chọn luật pháp Pen Tool và lựa chọn Path như hình dưới.
*
3.
Để dễ vẽ, bạn nên chọn lựa vào layer vạc họa, lựa chọn Opacity phải chăng xuống để hình mờ đi, nhằm mình dễ làm việc hơn.
*
4.
Vẽ đầu nắm.- bấm vào vào điểm đầu với điểm cuối đầu nấm mèo để tạo ra đường thẳng.
*
- Để loài chuột vào giữa đường thẳng đã thấy hiện ngòi bút bao gồm hình vết +. Còn nếu như không hiện, hãy kiểm tra chọn "Auto Add/Delete" trên thanh menu. Hoặc chọn hình thức "Add Anchor Point Tool" như hình dưới.
*
- bấm chuột trái một cái sẽ thấy lộ diện ô vuông đen tất cả hai đầu tay nạm hình tròn.
*
- nhận giữ phím Ctrl + chuột trái vào chấm đen vuông dịch chuyển lên sẽ tạo thành đường cong. - Để điều chỉnh đường cong nhì bên, bạn nhấn giữ Ctrl + chuột trái vào chấm đen tròn của nhị tay nuốm để chỉnh.
*
- Tiếp theo, tích lựa chọn như hình dưới. Khi chúng ta click lại điểm bắt đầu vẽ, hình ngòi cây bút sẽ hiện lốt chấm tròn, nghĩa là đóng Path.
*
*
- Ok, đến đây là gần xong xuôi phần chế tác khung Path mang đến đầu nấm. Việc còn lại là chỉnh lại đến đẹp.- Chọn hình thức "Convert Poin Tool".
*
- mục đích là để chuyển điểm neo nhọn thành điểm neo cong bao gồm hai đầu tay nắm. Click chuột vào chấm đen vuông như hình, nhưng sau khi click ko nhả chuột ra nhưng kéo luôn, sẽ thấy xuất hiện thêm hai tay nắm.
*
- dấn giữ phím alternative text + loài chuột trái vào chấm đen tròn của nhị đầu tay nắm, dịch chuyển về vị trí như hình dưới.

Xem thêm: Bật Tính Năng Hẹn Hò Trên Facebook ? Tại Sao Không Cập Nhật Được Tính Năng Hẹn Hò

*
- Làm tương tự với phía trái đầu nấm.
*
- Cũng làm tựa như với phía bên dưới đầu nấm, vì chưng hình nhỏ, nên chúng ta nên zoom lớn lên để dễ canh chi tiết. Vừa phối kết hợp Alt + di chuột, Shift + di chuột để canh chỉnh cho phù hợp.
*
- ngừng xuôi, dìm một thời điểm hai phím: Ctrl + Enter sẽ tạo nên thành vùng lựa chọn đầu nấm.
*
- dấn một lần 3 phím: Ctrl + Shift + N để chế tạo layer mới, đánh tên là "dau nam".
*
- Chọn luật pháp "Paint Bucket Tool", chọn greed color lá cây (mã màu: 009f3c) với tô màu mang đến đầu nấm.
*
- dìm một cơ hội hai phím: Ctrl + D để quăng quật chọn đầu nấm, ta được như hình dưới.
*
- Coi như đang vẽ dứt đầu nấm.5.
Vẽ thân nấm. - Chọn biện pháp Pen Tool.
*
- Vẽ tương tự như với đầu nấm, chấm một điểm bắt đầu, điểm máy 2, sinh sống điểm thứ 3 chúng ta kéo xuống như hình.
*
- thừa nhận giữ phím Ctrl + di loài chuột vào chấm tròn black của hai tay cầm cố để kiểm soát và điều chỉnh đường cong, sẽ tiến hành như hình.
*
- thừa nhận giữ phím alt + di con chuột vào chấm black tròn của tay cố bên phải để chỉnh lại con đường vẽ mang đến phù hợp.
*
- Vẽ tiếp như hình và kết thúc đóng Path thân nấm.
*
*
- thừa nhận giữ phím Ctrl + Enter để sản xuất vùng lựa chọn thân nấm.
*
- nhận một lần 3 phím: Ctrl + Shift + N để chế tác layer mới, viết tên là "than nam".
*
- Chọn khí cụ "Paint Bucket Tool", lựa chọn màu xám cùng tô màu đến thân nấm.
*
- nhấn giữ phím Ctrl + để chuột vào layer đầu nấm, sẽ thấy xuất hiện thêm hình mẫu tay như hình dưới.
*
- Vẫn giữ lại phím Ctrl + click chuột trái một cái, vùng lựa chọn sẽ chuyển hẳn sang chọn đầu nấm. Lưu giữ ý, layer sẽ chọn vẫn là thân nấm, không lựa chọn vào layer đầu nấm mèo nha.
*
- dấn phím Delete, bạn sẽ được như hình dưới.
*
- dấn Ctrl + D để bỏ vùng chọn, vứt chọn hình con mắt ở layer "nam phac hoa" đi. Coi như đã vẽ xong xuôi hình cây nấm rồi. Phần còn sót lại là trang trí cho đẹp thôi.
*
- Trang trí những chấm tròn trên nấm phương pháp làm cũng tương tự. Thay vì chưng vẽ chấm tròn mình sẽ vẽ mắt với miệng cho đầu nấm, mục đích là để bạn biết thêm và Stroke trong Pen Tool.- nhấn một lần 3 phím: Ctrl + Shift + N để tạo ra layer mới, đặt tên là "mat nam".
*
- chọn Pen Tool và vẽ như hình dưới.
*
- Chọn giải pháp "Brush Tool" như hình.
*
- dìm phím F5 nhằm mở bảng Brush.- Hoặc trên thanh thực đơn chọn: Window > Brush.
*
<1> : lựa chọn kiểu rửa nét mà bạn có nhu cầu vẽ, xem preview nét ngơi nghỉ cuối bảng (số 3).<2> : chọn cỡ đường nét dày mỏng, như hình mình lựa chọn 2px, xem preview nét nghỉ ngơi cuối bảng (số 3).- chọn lại nguyên lý "Pen Tool", hoặc dấn phím P.- chọn màu vẽ (Như hình mình lựa chọn màu đen).- nhấp chuột phải vào hình và chọn "Stroke Path..."
*
- chọn Brush > OK.
*
- tác dụng như hình dưới.
*
- dấn phím Delete 2 lần, hoặc nhận phím Backspace 2 lần để xóa mặt đường Path của Pen Tool.
*
- dìm một lượt nhị phím: Ctrl + J nhằm nhân song layer, kế tiếp dùng hiện tượng "Move Tool" để dịch chuyển layer vừa mới được nhân đôi qua không tính layer vừa vẽ kia, ta đang được hiệu quả như sau:
*
- hoàn thành phần lí giải về Stroke Path trong Pen Tool.
*
Cơ bản vẽ với Pen Tool là như thế. Cũng ko mấy khó khăn lắm, nhưng cần sự tinh tế và thời gian vẽ thọ một chút. Thực hành thực tế nhiều lần bạn sẽ dần quen tay với lên tởm nghiệm, tăng level theo thời gian. Để đi nét vẽ chính xác, lúc vẽ bạn nên zoom ảnh to ra để dễ nhìn và đi nét vẽ đẹp.