Vẽ lại hình bằng Illustrator – Cách vẽ lại hình (đồ hình) trong AI được thực hiện như thế nào. Công cụ nào hỗ trợ bạn vẽ hình vector một cách đúng và hiệu quả nhất? Cùng quartetpress.com đi trả lời câu hỏi về vẽ hình bằng những bài tập cụ thể nhé.

Bạn đang xem: Vẽ hình bình hành trong ai


Tổng quan về Vẽ lại hình bằng Illustrator

Illustrator là một công vụ thiết kế vector, có nghĩa rằng chúng sinh ra để phụ vụ công việc vẽ và thiết kế vector. Vì vậy vẽ hình trong illustrator là một trong những phần kiến thức bắt buộc mà bất kì ai cũng phải học. Tuy vậy đa số những người học AI thường chỉ biết bắt trước và làm theo hướng dẫn. Các bạn thường gặp phải trường hợp biết làm nhưng không biết tại sao, có hướng dẫn thì làm theo được, còn tự làm thì chịu. Vậy làm sao để vẽ được ảnh vector trong AI cùng, trước tiên cùng chúng tôi điểm qua các khái niệm tổng quát trước.

Vẽ hình trong illustrator là gì?

Vẽ lại hình trong illustrator là một phương pháp sử dụng các công cụ vector, vẽ và biết đổi hình dáng của các đối tượng theo hình mẫu. Thông thường khi bạn gặp những hình ảnh trên mạng do nó quá nhỏ, mờ, thường thì chúng ta sẽ nghĩa ngay đến về vẽ (đồ) lại nó. Chúng ta gọi đó là vẽ lại hình, hay đồ hình trong AI. Tuy vậy Có 2 nhóm vẽ hình trong illustrator bao gồm vẽ lại các đối tượng có sẵn và vẽ dựa trên phác thảo.

Có rất nhiều kỹ thuật vẽ hình trong AI ví dụ: Vẽ hình theo mảng (vẽ cục bộ); Vẽ hình bên trong (vẽ bao vây)….Vẽ lại hình không chỉ giúp bạn tạo ra các hình ảnh mới bằng vector; mà nó còn giúp bạn hình thành tư duy về bố cục, trật tự của các mảng màu. Bạn sẽ học được các nguyên lý về xếp chồng đối tượng, quy chuẩn hoá nó, thay vì việc áp dụng một cách máy móc theo hướng dẫn. Bạn sẽ biết được “khi nào thì cần làm gì” sử dụng các công cụ, lệnh hỗ trợ để tạo ra hình ảnh ưng ý.

Xem thêm: Đọc Báo Mới Cho Android - Đọc Báo, Tin Mới 24H Nhanh Chóng


Bạn cần học những gì để Vẽ lại hình bằng Illustrator

Để có thể Vẽ lại hình bằng Illustrator bạn cần có rất nhiều kiến thức khác nhau về công cụ và lệnh. Trong đó có một vài công cụ mà bạn bắt buộc phải học; nếu bạn không hiểu về các công cụ này bạn sẽ chẳng thể nào làm thực hành vẽ hình trong illustrator được. Dưới đây là một số công cụ như vậy. Nếu bạn chưa biết sử dụng chúng thì tham khảo và học sử dụng ngay nhé.

Công cụ vẽ hình cơ bản.

Là nhóm công cụ vẽ hình cơ bản nhất trong illustrator, nhóm công cụ vẽ hình cơ bản bao gồm: Vẽ hình elip (tròn); vẽ hình chữ nhật (vuông), vẽ hình đa giác; vẽ hình sao… Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực sự ứng dụng của nhóm công cụ này là vô cùng lớn. Nó giúp bạn sẽ ra các mảng màu, các chi tiết, các đối tượng một cách hiệu quả. Trong quá trình Vẽ lại hình bằng Illustrator công cụ cơ bản xuất hiện khoảng 40% công việc của bạn. Vì vậy hãy học cách sử dụng công cụ tạo hình cơ bản trong AI trước khi học vẽ tại đây: https://bit.ly/3jtA90j

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 7: Hoàn thiện hình ảnh trong illustrator

Cuối cùng sau khi đã hoàn thiện mọi công đoạn bạn cần hoàn thiện hình ảnh của mình. Bổ sung các chi tiết cần thiết cho bức ảnh, thay đổi màu sắc và đường viền cho ảnh bằng illustrator.

Kết luận về Vẽ lại hình bằng Illustrator Illustrator

Như vậy quartetpress.com vừa cùng các bạn tìm hiểu về cách Vẽ lại hình bằng Illustrator. Những kỹ thuật cần thiết trong quá trình vẽ ảnh cần phải thực hiện. Đồng thời chúng tôi cũng giới thiệu cho các bạn những công cụ và nhóm lệnh giúp các bạn có thể thực hiện vẽ lại ảnh bằng AI một cách hiệu quả. Trong video hướng dẫn chúng tôi đã hướng dẫn các bạn một cách chi tiết về vận dụng linh hoạt các công cụ. Với một vài bài tập mẫu bạn có thể dễ dàng tải chúng trên mạng về thực hành. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy bài tập mà chúng tôi sử dụng, bạn có thể chụp màn hình lại để thao tác.

Mong rằng với bài viết Vẽ lại hình bằng Illustrator này sẽ giúp các bạn có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích. Qua đó giúp các bạn thêm yêu, thêm hứng thú với Illustraotr nó riêng và thiết kế đồ hoạ nói chung. Mọi ý kiến đóng góp của các bạn vui lòng để lại ở phần bình luận của bàn viết này. Chúng tôi luôn mong muốn nhận được các tương tác từ phía bạn, giúp Tự Học Đồ Hoạ ngày càng phá triển mạnh mẽ