1. Dịp nghỉ lễ hội cúng hoàng thượng Đại Đế là gì?

Lễ cúng vào trong ngày 9 âm kế hoạch hằng năm được nghe biết là lễ thờ vía trời giỏi lễ cúng ngọc hoàng Đại Đế, phong tục này vốn xuất phát từ người gốc Hoa. Theo như văn hoá phong tục xưa, con số 9 mang ý nghĩa 9 phương trời với sự mênh mông rộng lớn yêu cầu ông bà ta đã chọn lọc ngày này để triển khai lễ cúng. Dựa theo ý nghĩa của từng số lượng mà tín đồ dân lựa chọn số 9 làm ngày cúng và hàng đầu làm mon cúng. Không chỉ có vậy, theo truyền thuyết vào ngày mùng 9 tháng Giêng hay nói một cách khác là ngày Thánh Đản, vua Đại đế đã hạ phàm, xuống thiên hạ cùng các vị thần tiên hầu cận. Ngày này Ngài cùng những vị thần tiên vẫn thăm thú tình hình nhân dân cũng giống như ban phúc đến 10 phương, 6 cõi, xá tội cho các vong nhân.

Bạn đang xem: Văn khấn ngọc hoàng thượng đế

*

2. Mâm cỗ trong thời điểm dịp lễ cúng ngọc hoàng Đại Đế

Mâm thờ mùng 9 tuy dễ dàng nhưng cũng luôn luôn phải có những món sau: nén nhang, đèn cầy hoặc nến, bình hoa tươi, trà. Trái lại, mâm cúng vua Đại Đế lại rất không hề thiếu và chính xác, được call là “Lục lễ”, bao gồm: hương, đèn, hoa, trà cùng phẩm.

Trong cỗ “lục lễ”, nhang - đèn cầy - hoa các chúng ta cũng có thể sử dụng như những lễ cúng thông thường theo truyền thống của người dân Việt Nam. Cố kỉnh nhưng, trà dâng lên đến Ngọc Hoàng Đại Đế lại khá ước kỳ, trà thờ trong dịp lễ thường là loại trà khô, được rót vào 9 chiếc chén bát nhỏ. Về phần phẩm bái lên ngọc hoàng Đại Đế, tất cả đều là trang bị khô bột buôn bán kim, bột khoai mì, nấm đông cô, mộc nhĩ mèo, bún tàu, tàu hũ, nấm mèo phổ tai, táo apple tàu sấy… chúng ta lưu ý lúc mua vật phẩm hãy chọn mua số lượng lẻ như 5,7 và 9. Ngoài ra, gia công ty cần sẵn sàng thêm con đường đã được tạo ra hình màu sắc vàng cùng đỏ theo văn hoá tín đồ Hoa. Tùy vào nhu cầu và phong thuỷ của gia nhà mà lựa chọn kiểu dáng thích hợp. Bên cạnh đó, gia chủ cần chuẩn bị bộ đá quý mã có những thếp chi phí vàng, một cặp thùng giấy.

*

3. Bài bác văn khấn lễ kính hoàng thượng Đại Đế

Nam tế bào a di đà phật

Nam tế bào a di đà phật

Nam tế bào a di đà phật

Con xin cung thỉnh đức vua phụ vương Ngọc hoàng thượng Đế, Đức vua phụ vương Bát Hải, Đức vua cha Thủy Tề, Hội đồng đức vua cha. Quan phái mạnh tào bắc đẩu, tứ đại thiên vương, thiên long hộ pháp.

Con xin cung thỉnh Ngũ vị Hoàng tử, ngũ vị Tiên Ông.

Con xin cung thỉnh Đức Hoàng Thiên Quốc mẫu, Mộc Công thiên mẫu, Mẫu chén bát Hải, mẫu mã Thủy tề. Thánh mẫu mã Cửu trùng thiên.

Con xin cung thỉnh Đức phật a di đà dược sư lưu ly quang quẻ như lai Phật – con xin cung thỉnh đức Phật ưng ý ca mâu ni, giáo công ty cõi rất lạc sa bà như lai - nhỏ xin cung thỉnh Đức Phật mẫu chuẩn Đề quan nuốm Âm ý trung nhân tát. Con xin cung thỉnh Đức phật Hoàng è Nhân Tông, cùng muôn nghìn chư vị Phật, chư vị ý trung nhân tát, các chư vị La hán, các đức Hộ pháp.

Con xin cung thỉnh các Vua, các Mẫu, các chầu những quan, mẫu đệ nhất, mẫu mã đệ nhị, mẫu mã đệ tam, tam tòa đức Thánh mẫu.

Xem thêm: Lịch Chiếu Phim Cgv Mipec Tây Sơn Hôm Nay, Cgv Mipec Tower

Con xin cung thỉnh Tứ lấp chầu bà, Tứ tủ vạn linh, long thiên thánh bọn chúng vị tiền.

Con xin cung thỉnh những vị tiên thiên, tiên thánh, tiên thần, Đức thánh Tản Viên tô Thần, Đức thánh Hưng Đạo Đại Vương è Quốc Tuấn, những thánh cô, thánh cậu, hồn thiêng sông núi.

Con xin cung thỉnh những Quan thần linh bản địa, Thần hoàng phiên bản thổ, Thần công thổ địa, Thần tài, Thần quân táo bị cắn công muôn ngàn chư vị thân linh đang làm chủ …(Địa chỉ đơn vị mình).

Con xin cung thỉnh đức thánh tổ dòng họ ba hoặc (Nhà chồng) Bà cô tổ loại họ…, các cụ tổ tiên 2 bên nội ngoại, các hội đồng bà cô, ông mãnh, những vong linh, hương hồn dòng họ……, những cô bé xíu đỏ cậu bé nhỏ đỏ.

Hôm ni ngày ….. Tháng ….. Năm …... Chúng con: (họ tên chồng, bà xã rồi đến các con….) có nén hương, chút lễ mọn cùng với lòng tôn kính dâng lên Trời, phật, các cung những cõi linh thiêng.

Cầu xin những ngài gia hộ độ trì cho việc đó con: Được âm phù, dương trợ, được trên kính, bên dưới nhường, được bằng hữu người thân góp đỡ, để quá trình được thuận buồm xuôi gió. đến chúng con Nhà cửa yên ấm, bình an, vợ chồng hạnh phúc, những con khỏe mạnh, có tài có lộc, bao gồm điều kiện, có phương tiện để làm phúc làm cho thiện, tích phúc, tích đức, làm rạng danh cho chiếc họ, tổ tiên.

Lễ mọn lòng thành xin những ngài, các cung các cõi rất thiêng chấp lễ, chấp lời mong xin thỉnh nguyện của chúng con.

Nam tế bào a di đà phật

Nam tế bào a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Thông thường theo tục lệ tín đồ xưa, lễ cúng vua Đại Đế thường diễn ra giờ Tý (23h cho 1h sáng), lúc bước đầu một ngày mới khi khía cạnh trời còn chưa mọc. Chính vì vậy, gia công ty cần sẵn sàng sẵn phần lớn vật phẩm trước thời gian ngày cúng kiếng để không xẩy ra bất cập và tìm thiếu thiết bị gì.