Cách hạn chế USB bị ẩn file trở về bình thường. Cắm USB vào máy như mỗi một khi và đùng một cái phát hiện không thể một dữ liệu nào hiện nay diện; vào khi dung tích ổ đĩa vẫn bị chỉ chiếm dụng… thực hiện đủ mọi phương pháp vẫn ko xong, đừng nhanh nhẹn Format lại USB mà hãy yên tâm xem qua bài viết này này để có thể cứu lại tài liệu cho mình.

Bạn đang xem: Usb bị virus ẩn file

CÁCH KHẮC PHỤC USB BỊ ẤN file TRỞ LẠI BÌNH THƯỜNG

Phục hồi những file bị ẩn trên USB, thẻ nhớ bởi vì nhiễm Virus


*

Việc thực hiện USB để chép tài liệu từ máy tính xách tay này sang lắp thêm khác thì bị lan truyền virus là chuyện siêu thường xảy ra, rất lớn hơn là dữ liệu có thể bị virut “tha” đi bất cứ lúc như thế nào hoặc dữ liệu bị ẩn đi. Không thể thấy được được

Lúc này khi kích hoạt bản lĩnh xem file, thư mục ẩn thì vẫn thấy dữ liệu hiện diện trên USB tuy thế không làm sao cho hiện lại được vì chưng thuộc tính Hidden đã bị khóa. Dưới đấy là một số cách khiến cho bạn khắc phục tình trạng đó một cách công dụng và không còn sức lập cập không nên tốm những thời gian:

Cách 1. Thực hiện bằng tay bằng lệnh attrib -S -H /S /D:

Nếu nhiều người đang sử dụng tài khoản với quyền Admin, chỉ cần vào thực đơn Start, gõ lệnh cmd vào hộp tìm kiếm cùng nhấn Enter để xuất hiện sổ Command Prompt. Tiếp đến gõ lệnh F: và nhấn Enter để đưa dấu kể sang ổ USB. Sau cùng, các bạn gõ tiếp lệnh attrib -S -H /S /D với nhấn Enter là xong.

Lưu ý:

-S để loại bỏ đi thuộc tính khối hệ thống bị khóa;

-H là loại bỏ đi thuộc tính ẩn bị khóa;

/S, /D gồm chức năng thay đổi thuộc tính cho tất cả file, folder trong ổ USB.

Cách 2. Sử dụng phần mềm USB Show:

Đây nói theo một cách khác là ứng dụng gọn dịu nhất, các bạn tải miễn tầm giá tại: tại đây (dung lượng chỉ 108KB, tương thích với tất cả Windows). Sau thời điểm tải về các bạn bấm thẳng tập tin USB Show.exe để khởi đụng chương trình.

Trên giao diện chính chúng ta bấm nút Recovery the hide files, ở hành lang cửa số Browse For thư mục tìm lựa chọn ổ đĩa USB mà bạn phải thực hiện, rồi bấm Ok. Quy trình quét và phục hồi file bị virut ẩn đi sẽ diễn ra sau đó. Đến khi hoàn tất, các bạn bấm Ok.CÁCH 2:

Khắc phục file bị vi khuẩn ẩn vào USB


gặm USB vào máy như mỗi khi và đột nhiên phát hiện không còn một tài liệu nào hiện nay diện, vào khi dung tích ổ đĩa vẫn bị chiếm dụng. Bạn đừng mau lẹ Format lại USB nhưng mà hãy bình tĩnh để hoàn toàn có thể cứu lại tài liệu cho mình. Ghê nghiệm cho thấy tùy vào tình trạng vị virus tạo ra trên USB của người tiêu dùng mà rất có thể lựa chọn phương pháp nào để khôi phục lại dữ liệu.1. đối chiếu hiện tượng- Virus có tác dụng ẩn toàn thể dữ liệu bên trên USB mà các bạn không giải pháp nào hoàn toàn có thể hiển thị lại được, khi copy tài liệu mới vào USB vẫn được nhưng chắc chắn là cũng sẽ mất tích sau lúc quá trình sao chép hoàn tất.- Bạn thực hiện một lịch trình Antivirus cực mạnh bạo quét qua USB này thì thấy có tiêu diệt được vi khuẩn nhưng dữ liệu cũng không hiện tại lại được: bây giờ nhiều người cho rằng nên áp dụng phương pháp an ninh là Format lại USB để triệt để tàn phá virus cơ mà quên rằng khi dùng cách thức này đồng nghĩa với việc dữ liệu quí giá của bản thân mình cũng đã vĩnh viễn ra đi không ngày trở lại.- trước hết nếu gặp mặt phải trường vừa lòng này các bạn nên update một trình Antivirus tiên tiến nhất quét qua toàn vẹn USB để diệt toàn bộ các Virus tìm thấy: lúc này dữ liệu vẫn không hiện ra mặc dù bạn gồm dùng khả năng Show hidden files and folders vào Windows Explorer.- trước khi hướng dẫn phương thức khắc phục bọn họ hãy thuộc phân tích một ít về các thuộc tính của file cùng thư mục bên trên Windows để hiểu hơn cơ chế hoạt động vui chơi của chủng các loại virus này. Thường thì Windows thường làm chủ các loại dữ liệu gồm tệp tin và thư mục với 3 ở trong cơ bản tính đáng thân mật là:Hidden (thuộc tính ẩn)Read-Only (thuộc tính chỉ đọc)System (thuộc tính hệ thống, ko hiển thị khi chăm nom file như những file thông thường)Đối với nhì thuộc tính đầu tiên bạn có thể xem, đổi khác nó bởi cách click chuột phải, chọnProperties(của file hoặc thư mục). Tuy nhiên thuộc tính sản phẩm công nghệ 3 thì bình thường sẽ ko thể chuyển đổi được: để thay đổi được các bạn phải thực hiện Command Line (cửa sổ dòng lệnh DOS) hoặc một trong những phần mềm khác tương tự. Chính thuộc tính sản phẩm công nghệ 3 này là nằm trong tính nhưng virus thêm vào toàn bộ các tài liệu trên USB của người tiêu dùng để nó không hiện nay ra.- chúng ta có thể tham khảo một trong các cách sau nhằm hiện ra các dữ liệu hiện nay đang bị virus khoá ẩn.2. Một số trong những cách khắc phục:2.1 thủ công bằng tay không:Nếu trong tay không có sẵn một công cụ cung cấp nào thì hãy chọn lựa cách sửa bằng tay bằng chiếc lệnh.- VàoStart->Run-> gõcmd->Enter.- Tiếp theo dịch chuyển thư mục hiện hành cho tới ổ đĩa (hay thư mục của doanh nghiệp bị ẩn file) bằng cách gõ lệnh:X:- Ở đâyX:là thương hiệu ổ đĩa, "" - con đường dẫn có thể không bao gồm (thường bởi vì virus có tác dụng ẩn tất cả các tài liệu trên ổ đĩa đề nghị ta có thể không cần cân nhắc đối số này).VD: Ở phía trên cần dịch rời tới ổ G, gõ"G:"(G ở đấy là ổ đĩa USB).

screen Command Line

tương khắc phục hiện tượng file bị virus ẩn vào Explorer- Khi đã tìm vào thư mục nơi bắt đầu của ổ đĩa bị lan truyền virus (đã diệt chấm dứt rồi) ta ban đầu dùng lệnh để biến đổi thuộc tính với tất cả các file với thư mục:"attrib -s -h -a * /s /d”

- sau khi gõ lệnh trên, các bạn mở lại ổ đĩa/thư mục đang thấy toàn cục file cùng thư mục của chúng ta hiện lại.2.2. Dùng những công cụ để sửa chữa:- Tool này rất đơn giản sử dụng: kích hoạt chương trình lựa chọn ổ đĩa/ folder là nó thao tác làm việc ngay.- Đây là Tool khắc phục và hạn chế khá xuất sắc tình trạng virus phát triển thành thư mục thành Shortcut.

- Kích hoạt phương tiện -> nhấp nútChọn thư mụcđể đưa vào băng thông tới ổ đĩa USB: tất cả thể lựa chọn thêm một vài ở trong tính quan trọng trên giao diện chủ yếu -> nhấpQuét ẩnđể chương trình bước đầu làm bài toán (sau khi tài liệu hiện lại bạn có thể xoá đi những Shortcut nhưng virus vẫn tạo).Nếu bên trên thư mục cội ổ đĩa không còn điều gì khác cả hãy thực hiện Tool USB Hidden folder Fix 1.1 để sở hữu kết quả tối đa (điều lưu ý quan trọng duy nhất là hãy bảo vệ rằng USB của chúng ta đã được diệt sạch virut trước khi triển khai một trong các phương án trên). - Nhấp nútBrowseđể gửi vào đường dẫn tới ổ đĩa USB > nhấp nútYes! UnHide the Folders!để chương trình bước đầu làm việc.

Trên đó là những cách làm để khắc phục hiện tượng file bị virus ẩn trong Explorer. Tuỳ thuộc tình huống cụ thể mà bạn chọn lựa cách áp dụng cho hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn thành công.CÁCH 2:1. Phân tích hiện tượng- bây giờ Virus có tác dụng ẩn tài liệu trên USB đã phát tán rất nhanh trong cộng đồng mạng và lại có rất nhiều biến thể với kết quả chung gây nên thường là: có tác dụng ẩn toàn cục dữ liệu trên USB mà các bạn không biện pháp nào hoàn toàn có thể hiển thị lại được, lúc Copy dữ liệu mới vào USB vẫn được nhưng chắc chắn chắc vẫn bốc hơi luôn sau khi quá trình coppy hoàn tất…- Bạn thực hiện một lịch trình Antivirus cực bạo dạn quét qua USB này thì thấy có phá hủy được virus nhưng dữ liệu cũng không hiện tại lại được: từ bây giờ nhiều người cho rằng nên sử dụng phương pháp bình yên là Format lại USB để triệt để tàn phá virus dẫu vậy quên rằng lúc dùng phương pháp này đồng nghĩa với việc dữ liệu quí giá của bản thân cũng vẫn vĩnh viễn ra đi ko ngày trở lại.- trước hết nếu gặp gỡ phải trường đúng theo này bạn nên update một trình Antivirus mới nhất quét qua toàn vẹn USB nhằm diệt toàn bộ các Virus tìm thấy: lúc này dữ liệu vẫn không hiện ra mặc dầu bạn bao gồm dùng anh tài Show hidden files and folders trong Windows Explorer.- trước khi hướng dẫn cách thức khắc phục họ tôi hãy thuộc phân tích một ít về các thuộc tính của file cùng thư mục trên Windows để bọn họ cùng phát âm hơn cơ chế buổi giao lưu của chủng một số loại virus này. Thông thường Windows thường thống trị các loại dữ liệu gồm file và folder với 3 thuộc cơ phiên bản tính đáng thân yêu là:


Đối với nhị thuộc tính đầu tiên bạn có thể xem, đổi khác nó bằng cách bấm vào phải, chọn Properties (của tệp tin hoặc thư mục). Nhưng thuộc tính vật dụng 3 thì thông thường sẽ không thể biến đổi được: để chuyển đổi được chúng ta phải thực hiện Command Line (cửa sổ mẫu lệnh DOS) hoặc 1 phần mềm khác tương tự. Bao gồm thuộc tính trang bị 3 này là trực thuộc tính nhưng mà virus thêm vào tất cả các tài liệu trên USB của khách hàng để nó không hiện ra.- bạn có thể tham khảo một trong số cách sau để hiện ra những dữ liệu hiện giờ đang bị virus khoá ẩn.

Xem thêm: Xem Phim Xin Hãy Tin Em Full Hd, Hãy Tin Em Thêm Lần Nữa

2. Một số cách tự khắc phục:2.1 thủ công không:- Vào Start -> Run -> gõ cmd -> Enter.- Tiếp theo di chuyển thư mục hiện tại hành tới ổ đĩa (hay thư mục của người tiêu dùng bị ẩn file) bằng cách gõ lệnh:X:- Ở phía trên X: là tên gọi ổ đĩa, "" - con đường dẫn có thể không gồm (thường bởi vì virus làm ẩn tất cả các dữ liệu trên ổ đĩa cần ta hoàn toàn có thể không cần xem xét đối số này).--> VD: Ở đây cần di chuyển tới ổ G, gõ "G:" (G ở đây là ổ đĩa USB)


*

- Khi đang đang đứng ở thư mục nơi bắt đầu của ổ đĩa bị lan truyền Virus (đã diệt chấm dứt rồi) ta ban đầu dùng lệnh để biến hóa thuộc tính với toàn bộ các file với thư mục:"attrib -s -h -a * /s /d- sau khoản thời gian gõ lệnh trên, bạn mở lại ổ đĩa/thư mục sẽ thấy cục bộ file cùng thư mục của người sử dụng hiện lại.2.2. Dùng các Tool - Fix:* FixAttrb (Công ráng của BKAV):- Tool này rất dễ sử dụng: kích hoạt chương trình chọn ổ đĩa/ thư mục là nó làm việc ngay.


*

* UnHide folder XP 1.0 (tác mang Nguyễn Quân):- Đây là Tool hạn chế và khắc phục khá xuất sắc tình trạng virus phát triển thành thư mục thành lối tắt Shortcut.


- Kích hoạt khí cụ > nhấp nút chọn thư mục để chuyển vào đường dẫn tới ổ đĩa USB: có thể chọn thêm một vài thuộc tính quan trọng trên giao diện bao gồm > nhấp Quét ẩn nhằm chương trình ban đầu làm bài toán (sau khi dữ liệu hiện lại bạn cũng có thể xoá đi những Shortcut cơ mà virus đã tạo).* Tool USB Hidden thư mục Fix 1.1:- Nhấp nút Browse để gửi vào đường truyền tới ổ đĩa USB > nhấp nút Yes! UnHide the Folders! để chương trình bắt đầu làm việc.


Các cách đơn giản dễ dàng để phòng kị virus lây qua USB


1. Mang đến hiển thị tệp tin ẩn cùng đuôi file

Trước khi cắn ổ USB bất kỳ vào máy, bạn hãy mở Windows Explorer. Ở quartetpress.comnu Tools > tra cứu dòng folder Options. Nếu không tồn tại mục này thì nghĩa là máy của công ty đang hoặc từng bị virut và bạn cần dùng đông đảo chương trình khử virus mới nhất để diệt cho sạch đẹp sẽ, và vận dụng các giải pháp khắc phục mối đe dọa của virut lây qua USB.

Trong vỏ hộp thoại folder Options vừa mở ra, bạn bấm vào tab View, tìm các dòng sau với bấm/ huỷ bấm vết kiểm của các dòng tương ứng:

Show hidden files và folders (bấm lựa chọn nút radio) vứt dấu kiểm Hide extensions for know file types bỏ dấu kiểm Hide protected operating system files (Recomquartetpress.comnded)

Mục đích của làm việc này là để hiển thị virus cố tình giấu khía cạnh trong ổ USB bằng phương pháp tự đặt mang đến nó nằm trong tính "ẩn" (Hidden và System), với hiển thị các virus đưa danh (có hình tượng giống tệp tin word tốt giống biểu tượng folder, nhưng thực ra nó là file thực hiện *.EXE) nhằm khỏi vô tình bấm nhầm khiến nó hoạt động.

Nếu bạn cấm đoán hiển thị đuôi tệp tin thì các bạn sẽ không thể rành mạch được đâu là tài liệu thật, đâu là virus bởi chúng đều có tên giống nhau, biểu tượng (icon) giống như nhau, và chỉ không giống nhau duy duy nhất phần đuôi (mở rộng) tệp tin (*.EXE cùng *.DOC chẳng hạn). Trong lúc đó, nhằm "tiện dụng" theo mặc định của Microsoft, phần đuôi file này không được hiển thị nên người dùng rất dễ nhầm lẫn.

Khi thấy file EXE có hình tượng giống Word, giống thư mục và có tên file giống tài liệu của khách hàng thì hãy xoá thẳng tay với không được bấm lưu ban vào đó nhằm xem.

2. Quăng quật thói quen thuộc bấm đúp loài chuột trái và click chuột phải

Đa số fan dùng đều phải có thói quen cắn ổ USB vào máy, mở Explorer nhấn đúp chuột trái vào biểu tượng ổ USB vào My Computer để mở.

Nhưng không hề ít virus bao gồm đặc tính tạo thành một tệp tin "Autorun.inf" sinh hoạt ngay bên ngoài ổ USB, rất có thể ẩn hoặc không. File này về thực chất không xấu, nó được Windows cho tự động chạy một phần mềm hình thức trong văn bản của file "Autorun" để tạo nên sự thuận tiện cho những người dùng. Virus lại tận dụng file đó để tự động hóa kích hoạt phải nếu thấy sự lộ diện của file đó trên ổ USB hoặc bên phía ngoài cùng ổ cứng (C:; D:; E:) tức là ổ USB hoặc laptop của bạn đã có virus.

Kể cả bạn đã thận trọng bấm vào phải vào biểu tượng ổ USB và lựa chọn Explorer hoặc bất kỳ một mục gì khác để mở ổ USB trường đoản cú quartetpress.comnu bật ra, bạn vẫn bị virus. Vì chưng virus đã chỉnh sửa file Autorun.inf, và thông qua đó vẫn chỉnh sửa luôn luôn cả quartetpress.comnu nhảy ra lúc bạn nhấp chuột phải nhằm khi người dùng chọn Explorer, virut vẫn được kích hoạt.

Do đó, hãy mở cửa sổ My computer bằng cách bấm nút Windows-E, với bấm solo (một lần trên loài chuột trái) vào hình ổ USB ở bên trái trong cây folder (Folder tree). Hoặc bấm chuột nút sổ xuống (drop-down) của Address bar, và lựa chọn ổ USB trong list ổ đĩa xổ xuống đó. Bạn vẫn mở được ổ USB ngay cả khi USB bao gồm virus, còn vi khuẩn thì quan trọng vào được máy nếu như khách hàng thận trọng có tác dụng như vậy.

3. Vô hiệu hoá thiên tài Autorun

Mặc dù đang "cảnh giác" để mở USB như mục 2, nhưng đôi khi người dùng vẫn cứ nhầm lẫn. Vì chưng vậy, xuất sắc hơn không còn là vô hiệu hóa hóaAutorun bằng phương pháp sau:

Tạo một quý hiếm DWORD với thương hiệu “NoDriveTypeAutorun” trên khóa HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows CurrentVersionpoliciesExplorer của registry rồi đặt quý giá theo bảng dưới đây.

Bài viết liên quan