Chân Tử Đan

Chung Tử Đơn (Chân Tử Đan) là diễn viên, đạo diễn, nhà lãnh đạo võ thuật cùng nhà cung ứng phim nổi tiếng châu Á

Khán giả biết đến Chung Tử Đơn qua phần nhiều vai diễn võ thuật xuất thần, độc lạ. Harper’s Bazaar Vietnam mời các bạn xem những bộ phim hay của chung Tử Đơn nhằm biết khả năng của ngôi sao 5 cánh võ thuật bậc nhất này.You watching: Chân tử đan

Thông tin về tầm thường Tử Đơn


*

Từ nhỏ, chung Tử Đơn đã được dạy võ thuật và bọn dương núm cổ điển. Anh đã phân tích võ thuật và là đệ tử của không ít môn phái không giống nhau như Thái rất Đạo, Wushu…

Võ thuật của anh là việc kết hợp của tương đối nhiều môn phái khác nhau. Có một thời gian, bài toán say mê võ thuật khiến cho Chân Tử Đan không cẩn thận việc học, bắt đầu làm băng đảng xấu chăm tham gia tấn công lộn cùng còn tạo ra án mạng. Từ bây giờ anh vẫn ở Boston (Hoa Kỳ), nơi người mẹ anh mở viện phân tích võ thuật Trung Hoa.

Bạn đang xem: Chân tử đan

Quá lo sợ, cha mẹ đưa bình thường Tử Đơn về bên Quảng Đông. Lần trở lại này, anh đi theo tuyến đường của một võ sĩ Wushu.

Năm 1983 khi sắp trở về Mỹ, anh được mời test đóng bộ phim truyền hình Thiên sư đại trượng phu tà của đạo diễn Viên Hòa Bình, trong sứ mệnh một tín đồ đóng thế.

Năm 1984, lần trước tiên Chung Tử Đơn thử sức với vai bao gồm trong phim Thái rất túy quyền. bây giờ anh 21 tuổi và đó cũng là trong những phim hay của chung Tử Đơn. Sau đó, thông thường Tử Đơn xác nhận theo học tập lớp diễn xuất của TVB. Từ đó tới năm 1989, anh chỉ được giao hầu như vai phụ.


*

Bộ phim Tiêu khử nhân chứng năm 1989 giúp bình thường Tử Đơn bước đầu nổi giờ đồng hồ với sứ mệnh là diễn viên võ thuật. Tự đây, anh thường xuyên tham gia trong vô số bộ phim, kết hợp với nhiều diễn viên gạo nơi bắt đầu như Lý Liên Kiệt, Trương Thiết Lâm, Khương Đại Vệ.

Năm 1997, anh thành lập và hoạt động hãng phim Bullet, đôi khi thử mức độ trong vai trò đạo diễn. Với hết sức phẩm Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, năm 2002, tên tuổi Chân Tử Đan vang xa khắp nuốm giới. Sau đó, anh tham gia một số vai diễn tại Hollywood.

Thành công rực rỡ trong sự nghiệp diễn xuất của phổ biến Tử Đơn là năm 2008, với một loạt phim kinh khủng như Diệp Vấn, nước nhà mỹ nhân, Họa bì.

Ngoài diễn xuất, tầm thường Tử Đơn còn test sức trong số vai trò như đạo diễn, chỉ huy võ thuật, nhà cung ứng phim, làm cho mẫu cho nhân thứ trong game. Anh từng hai lần nhận thấy đề cử giải Kim Tượng cho việc nghiệp diễn xuất. Ko kể ra, Chân Tử Đan còn những lần được nhận giải thưởng về chỉ huy võ thuật trong các tiệc tùng phim Hồng Kông với châu Á.

Những tập phim hay của bình thường Tử Đơn


*

Tên tuổi của ngôi sao 5 cánh võ thuật khét tiếng châu Á phổ biến Tử Đơn được nói tới qua vô cùng nhiều tập phim hay. Ở mỗi một vai diễn, anh những để lại tuyệt hảo riêng của mình, ví dụ điển hình là cú đấm nảy lửa, những bài quyền cước nội lực, hay đơn giản là cú xoạc cẳng làm nên thương hiệu.

1. Thái rất túy quyền – Drunken Taichi (1984)

Thái cực túy quyền là tập phim đầu tiên Tử Đơn gia nhập với vai trò diễn viên chứ chưa hẳn là đóng góp thế.

Trong phim của đạo diễn Viên Hòa Bình, phổ biến Tử Đơn bộc lộ nhiều màn hành động bắt mắt với cả tay không lẫn vũ khí. Văn bản phim luân chuyển quanh một công tử đơn vị giàu tên Chan. Thái cực túy quyền là phim ở tiến trình đầu, khi tiếng tăm anh chưa được nhiều người biết đến, tuy nhiên đây cũng chính là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp diễn viên của anh.

2. Phim tuyệt của phổ biến Tử Đơn: Thiếu niên Hoàng Phi Hồng – Iron Monkey (1993)


*

Năm 1993 là một trong năm lưu lại sự thành công xuất sắc trong mốc sự nghiệp của phái mạnh diễn viên đa tài phổ biến Tử Đơn cùng với vai thiết yếu trong phim Thiếu niên Hoàng Phi Hồng. bộ phim hay của bình thường Tử Đơn này được khán giả hoan nghênh nhiệt liệt, gửi hình hình ảnh Chung Tử Đơn lên sản phẩm những ngôi sao 5 cánh võ thuật vào điện ảnh Hồng Kông cùng với cú đá xoạc cẳng đổi mới thương hiệu riêng rẽ của anh.

Là một bộ phim võ thuật xuất sắc nhưng mang lại năm 2002, bộ phim truyền hình mới được trình chiếu và biết đến ở phương Tây, gửi tên tuổi tầm thường Tử Đơn thoát ra khỏi châu Á.

Trong phim, tầm thường Tử Đơn, đóng vai chính Hoàng Kì Anh, phụ vương của thiếu thốn niên Hoàng Phi Hồng cùng các bạn diễn Vu Vinh Quang. Phim bao hàm cảnh quay đẹp mắt, mãn nhãn. Đặc biệt là cuối phim – trận đấu chấm dứt diễn ra trên biển khơi lửa giữa Hoàng Kì Anh, nhỏ Khỉ sắt (Vu Vinh Quang) cùng Ác tăng đã còn lại nhiều ấn tượng và biến đổi đề tài cho những phim nhái sau này.

3. Diệp Vấn 1 – Ip Man 1 (2008)


*

Bộ phim đánh dấu tài năng xuất bọn chúng nhất của thông thường Tử Đơn là chùm phim về người anh hùng Diệp Vấn (4 phần) – nói về cuộc đời của bậc thầy võ thuật trung hoa phái Vịnh Xuân vào thời kỳ cuộc chiến tranh Trung – Nhật. Trong những phim phổ biến Tử Đơn hay tuyệt nhất phải kể đến là những bộ phim về người hero này.

Diệp Vấn 1 bao gồm tràng võ thuật đỉnh cao, đôi khi khiến bạn xem cần “nổi tua ốc”. đàn ông của võ sư Diệp Vấn sau thời điểm xem phim đã mất lời sử dụng nhiều Chân Tử Đơn và nhận định rằng anh là người tương thích nhất để đóng vai này.

Xem thêm: Tác Giả Rừng Na Uy Tranh Giải… Viết Cảnh Nóng Trong Phim Rừng Na Uy "

Bộ phim giúp anh lần trước tiên được đề cử giải phái nam diễn viên thiết yếu xuất sắc độc nhất tại liên hoan phim HKFA 2009 thuộc 11 đề cử khác. Đáng kể, chỉ với sau 1 tuần khởi chiếu, Diệp Vấn 1 thu về 100 triệu dân chúng tệ cùng 25 triệu đô la Hồng Kông, biến hóa phim võ thuật đoạt doanh thu tối đa từ trước cho tới giờ.See more: Hình Ảnh bộ phận Sinh Dục Nam thông thường Như rứa Nào, Hệ Sinh Dục Nam

Phim mang bối cảnh trong thời điểm 1973, vào thời hạn Nhật bản xâm lược Phật đánh – Trung Quốc. Bộ phim truyền hình hay của thông thường Tử Đơn này sẽ khắc họa rõ nét cuộc sống thường ngày khó khăn, tự khắc khổ của bạn dân trung hoa dưới chiến tranh xâm lược phi nghĩa.

Trong phim, chung Tử Đơn không sử dụng những cú đá tuy vậy phi nổi tiếng của bản thân mình mà đa số đều dùng tay – một nét rất dị của phái Vịnh Xuân quyền.

4. Huyền thoại nai lưng Chân – The legend of the fist: The return of Chen Zhen (2010)


Phim chung Tử Đơn hay này đề cập về phần đa giai đoạn đặc biệt trong cuộc sống nhân vật lịch sử một thời Trần Chân. Nhân đồ này từng được diễn đạt qua các vai diễn của các diễn viên danh tiếng Thành Long, Lý đái Long, Lý Liên Kiệt. Đến phổ biến Tử Đơn, hình ảnh Trần Chân khiến cho những ấn tượng mới và cũng kể từ đây, cái thương hiệu Trần Chân nối liền với phổ biến Tử Đơn và nhiều người gọi anh là è Chân, nhất là ở Việt Nam.

Phim Huyền thoại è Chân lấy bối cảnh vào khoảng thời hạn lần nhị trong cuộc chiến tranh xâm lấn của đế quốc Nhật sống Trung Quốc. Trằn Chân tham gia vào cuộc loạn lạc chống quân Nhật nhưng mà chiến dịch lose và những người tham gia vào cuộc binh cách bị truy nã quét. è cổ Chân đã cần chạy đua với thời hạn để cứu giúp họ.

5. Phim giỏi của thông thường Tử Đơn: Diệp Vấn 2 – Ip Man 2: Legend of the Grandmaster (2010)


Nối tiếp thành công xuất sắc của Diệp Vấn 1, Diệp Vấn 2 thành lập và cũng đưa về doanh thu lớn. Phần 2 tất cả sự thâm nhập của một số ngôi sao hành động võ thuật kỹ năng khác như Hồng Kim Bảo, Huỳnh phát âm Minh.

Trong phim, thông thường Tử Đơn được các nhà phê bình điện ảnh đánh giá bán cao về tài năng diễn xuất cùng những pha hành vi đẹp mắt.

Nội dung phim kể về trong những năm 1940, lúc danh sư Diệp Vấn mở một võ mặt đường để kiếm sống. đầy đủ cảnh cuối phim, cùng với sự xuất hiện thêm của cậu học tập trò có tên Lý đái Long mang đến xin học Vịnh Xuân Quyền đã mang tới cho những người xem sự tò mò, phù hợp thú.

Trong phim, phổ biến Tử Đơn thực hiện võ thuật cổ truyền Vịnh Xuân quyền một cách đầy vươn lên là hóa. Những cảnh quanh thông thường Tử Đơn tay không đấu lại 10 người có thể nói rằng là rực rỡ nhất trong phim, làm cho khán giả vô cùng thích thú và không khỏi hồi vỏ hộp qua từng phân cảnh.

6. Diệp Vấn 3 – Ip Man 3 (2015)


Phim giỏi của chung Tử Đơn Diệp Vấn 3 tất cả sự góp mặt của võ sĩ quyền anh danh tiếng Mike Tyson. Phim được chi tiêu kinh phí cấp dưỡng 36 USD và thu về lệch giá lớn, lên tới 156 triệu USD. Điều này minh chứng thành công mập của phim cũng tương tự tài năng diễn xuất của tầm thường Tử Đơn.

Diệp Vấn 3 được xem như là tác phẩm chạy khách nhất trong số tác phẩm điện hình ảnh do bình thường Tử Đơn thủ vai chính, nhận thấy 8 đề cử trong giải Kim Tượng.

7. Phim hay của chung Tử Đơn: Đại sư huynh – Big brother (2018)


Từ khi tham gia Diệp Vấn, tầm thường Tử Đơn biến chuyển ngôi sao số 1 xứ cảng thơm. Năm 2018, anh hợp tác và ký kết sản xuất thuộc đạo diễn nổi tiếng Vương Trinh trong Đại sư huynh và cũng khá được người ái mộ đón thừa nhận nồng nhiệt.

Trong phim, a ma tơ Chân vào vai è Hiệp – một bạn lính trực thuộc biên chế quân nhóm Mỹ đã có lần tham chiến tại những vùng trọng hiểm.

Sau lúc giải ngũ, è cổ Hiệp vì hy vọng giúp ích cho quê nhà nên đã trở về Hồng Kông và biến đổi một thầy giáo.

Đại sư huynh chính là câu chuyện của một cô giáo “cool ngầu” trong hành trình dài gian nan chinh phục những học tập trò quái quỷ chiêu tại trường trung học Trí Đức. Ngôi trường nhưng anh đầu quân cũng đó là nơi mà lại nhiều năm trước anh đã theo học và còn là một học sinh cá biệt.

8. Hoa Mộc Lan – Mulan (2020)


Hoa Mộc Lan là một bộ phim truyền hình cổ trang dựa trên huyền sử về nữ hero Hoa Mộc Lan của china và là phiên bản chuyển thể từ bộ phim truyền hình hoạt hình thuộc tên của hãng sản xuất Disney. Phim theo sát bản gốc của trung quốc nhưng vẫn đang còn những nét riêng của trong hành trình dài của nhân thiết bị Hoa Mộc Lan.

Trong phim nhân vật chính là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi), một cô bé giả dạng nam nhi để thay thân phụ già tòng quân. Mặc dù đội trưởng Tung (Chân Tử Đan) phát chỉ ra cô là phụ nữ nhưng vẫn duy trì cô lại để bên nhau chiến đấu, đảm bảo an toàn an nguy đến quốc gia.

9. Nộ hỏa – Raging fire (2021)


Trong Nộ hỏa, diễn viên tầm thường Tử Đơn đóng góp vai team trưởng nhóm trọng án. Phim còn tồn tại sự góp phương diện của Tạ Đình Phong, Tần Lam, è Mộc Thắng…

Nội dung phim kể về một vụ án ma túy rất lớn ở Hồng Kông. Zhang Chong Bang (Chung Tử Đơn) là thanh tra công an đội trọng án bao gồm trực, được rất nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ.

Zhang Chong Bang được giao trọng trách tiếp cai quản vụ án ma túy này. Chũm nhưng, một ngày nọ, anh gặp gỡ vấn đề bất ngờ trong suốt cuộc đời làm công an của mình. Tên trùm ma túy Qiu Gangao (Tạ Đình Phong) – kẻ đứng đầu băng team tội phạm, lại là 1 cảnh ngay cạnh kỳ cựu năm xưa, người mà Zhang Chong Bang từng cực kỳ ngưỡng mộ.See more: Bùi Trung Đẳng Đoạt Giải Chuông Vàng, Vọng Cổ 2010

Nếu nhiều người đang tìm kiếm những bộ phim truyền hình hay của chung Tử Đơn, hãy hưởng thụ những bộ phim truyện trên nhé! Chúc bạn có những tích tắc xem phim độc đáo với các bộ phim của ngôi sao sáng võ thuật nổi tiếng châu Á – tầm thường Tử Đơn.