Sử dụng từ điển Anh – Việt giúp bạn tra ngữ nghĩa của từ vựng đó. Theo sự phát triển của thời đại, từ điển trực tuyến ra đời phục vụ song song cùng từ điển giấy. Vậy 2 loại từ điển này có gì khác nhau? ELSA Speak gửi đến độc giả sự khác nhau đó cũng như một số bộ Từ điển Anh Việt có phát âm tiếng Anh và tra từ nghe được trên trực tuyến được mọi người tin dùng hiện nay.

Bạn đang xem: Top 11 trang web phiên âm tiếng anh chuẩn, miễn phí, tốt nhất


Lợi ích của việc sử dụng từ điển trực tuyến so với từ điển giấy truyền thống

Sự ra đời của từ điển trực tuyến, đặc biệt là từ điển Anh Việt có phát âm giúp người học tiếng Anh dễ dàng hơn so với ngày trước. Những ưu điểm nổi bật đó gần như thay thế những cuốn từ điển giấy truyền thống.


*
*

Về kích thước. Có lẽ bạn rất ám ảnh cuốn từ điển giấy truyền thống “dày cộm” cảm thấy nặng nề và cồng kềnh khiến bạn khó mang đi theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Nhưng với từ điển trực tuyến lại khác, bạn chỉ cần có điện thoại thông minh có thể sử dụng tra cứu từ vựng thông qua phần mềm được tải về trên CH Play hoặc App Store.

Tốc độ tra cứu từ vựng. Khả năng tra cứu từ điển trực tuyến nhanh hơn rất nhiều với từ điển giấy. Bạn chỉ cần truy vấn trên thanh tìm kiếm, kết quả sẽ trả lại trong vài giây.

Học theo ví dụ, mẫu câu trực quan sinh động hơn giúp bạn hiểu được cách sử dụng và ngữ cảnh áp dụng.

Xem thêm: Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Tiếp Thị Bia Heineken & Tiger, ‪Tuyển Pg Tiếp Thị Bia Heineken & Tiger

Chi phí bỏ ra rất thấp hoặc miễn phí giúp người dùng tiết kiệm tiền bạc.

Một số từ điển Anh Việt có phát âm giúp người học dễ hình dung và phát âm theo từ điển, hỗ trợ học phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ.

3 bộ từ điển Anh Việt có phát âm tốt hiện nay

1. Từ điển Anh Việt có phát âm tiếng Anh và tra từ nghe được: ELSA Speak

Ra mắt năm 2015, ứng dụng ELSA Speak đã được hàng triệu học viên trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng giúp tự tin hơn trong giao tiếp. Đối với ELSA Speak, mục tiêu lớn nhất chính là nói thành thạo ngoại ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ.

*

Đến nay, ELSA Speak đã không ngừng cải tiến và nâng cấp ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu càng cao của người học. Trong đó, ứng dụng có bộ từ điển Anh Việt có phát âm chuyên dụng dành cho giao tiếp cuộc sống rất gần gũi.

Ưu điểm:

Kiểm tra ngữ nghĩa của từ vựng chuẩn xác;Gợi ý cách phát âm chuẩn người bản xứ;Có ví dụ trực quan giúp bạn hiểu được ngữ cảnh sử dụng từ;Từ điển có thể xử lý một câu văn dài dưới 25 từ. Vì vậy, bạn có thể tra nguyên câu mà không phải đi lắp ráp từng từ;Giọng đọc mẫu cực chuẩn đến từng từ;Hướng dẫn nối từ, ngữ điệu câu.

Ngoài ra, bạn sẽ được luyện phát âm tiếng Anhtiếng Anh giao tiếp cơ bản như “người bản xứ” theo lộ trình học cá nhân hóa (chỉ một mình bạn có và được sắp xếp theo năng lực của bạn).

Đặc biệt, ELSA Speak áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhận diện giọng nói độc quyền giúp phát hiện lỗi sai trong phát âm từng âm tiết một. Từ đó, đề ra hướng dẫn giúp bạn sửa lỗi giúp bạn cải thiện phát âm rõ rệt.