“Tứ Đại Danh Bổ” là bộ tiểu thuyết đã có được dựng thành phim tương đối nhiều lần và các phần luôn để lại tuyệt hảo khó quên trong tâm địa khán giả.


Nguyên tác tiểu thuyết Tứ Đại Danh Bổ của đơn vị văn Ôn Thụy An đãđược nhiều nhà làm phim Trung Quốc để mắt tới với dựng lên thành phim. Với cácphiên bản khác nhau, mỗi tác phẩm đãđược "nâng cấp" qua từng giai đoạnvàmang đến đến khán giả những trải nghiệm thú vị mang nét riêng biệt của từng phần.

Bạn đang xem: Tứ đại danh bổ 4Tứ Đại Danh Bổ chuyển phiên quanh câu chuyện về bốn vị bổ đầu nổi tiếng là Vô Tình, LãnhHuyết, Thiết Thủ cùng Truy Mệnh. Đại sư huynh Vô Tình tuy nhị chân bị phế, nhưng vớihọc vấn uyên thâm cùng ý chí kiên cường, anh được mệnh danh là vua ám khí với thủpháp "xuất thần nhập hóa". Nhị sư huynh Thiết Thủ nổi bật với đôi tay cứng như thép,đao thương bất nhập. Trong khi đó, tam sư huynh truy Mệnh lại là vị bổ đầu bao gồm đôichân vô tuy vậy với thuật truy đuổi kẻ thù hạng nhất. Cuối thuộc là tứ đệ Lãnh Huyết vớitính biện pháp cứng rắn, lạnh lùng cùng loại máu sói âm thầm lưu chuyển ko ngừngtrong người.
1. Tứ Đại Danh Bổ vì ATV sản xuất (1984-1985)Là phiên bản đầu tiên được dựng thành phim của nguyên tác Tứ Đại Danh Bổ, bộ phim đã quy tụ dàn diễn viên trụ cột của nền điện ảnh Hồng Kông trong tương lai như Mễ Tuyết, Ngũ Vệ Quốc (vai truy tìm Mệnh), Vương Vỹ (vai Gia Cát chính Ngã), Lê Hán Trì (vai Lãnh Huyết).Đây cũng là được xem là giữ đúng tinh thần vốn bao gồm của nguyên tác nhất.

Phiên bản lần này một lần nữa hội tụ dàn diễn viên nổi tiếng củathập niên trước. NhiếpViễn vào vai Vô Tình, Huỳnh Thiếu Kì trong vai Lãnh Huyết, Hà Nhuận Đông trongvai truy vấn Mệnh, Vương Học Binh vai Thiết Thủ vàngười đẹp Thẩm Ngạo Quân vaiThanh Thanh.

Không chỉ khai quật câu chuyện phá án của bốn vị bổ đầu, Tứ Đại Danh Bổ Đấu Tướng Quân còn nói thêm về mối tình tay bố của Vô Tình - Thanh Thanh - Lãnh Huyết.
Để tăng thêmsức hấp dẫn cho bộ phim, những biên kịch ko ngần ngại đưa tiếp tế tácphẩm một vài ba nhân vật mới. Ko những vậy, câu chuyện tình cảm của bốn vị bổ đầucũng được khai thác một cách thú vị. Trong Danh Bổ Chấn quan lại Đông, con gái "Võ Mị Nương" Phạm Băng Băng đã góp mặt trong bộ phim với vai diễn Linh An Công chúa.Trong phim còn có sự xuất hiện của phái mạnh tài tử Ngô Kỳ Long trong vai Vô Tình.

Nội dung bộ phim ngày ấy bao gồm sự gắng đổi nhỏ lúc đạo diễn mang lại Lãnh Huyết trở thành đại sưhuynh. Bên cạnh ra, phim còn tồn tại ba sư muội không giống nữa là Nhã Phong, Phiêu Hoa, NhuTuyết.

Xem thêm: Xem Phim Vì Sao Đưa Anh Tới Tập 1 Vietsub, Vì Sao Đưa Anh Tới Tập 1


Với sự hợp tác sản xuấtcủaĐài Loan cùng Hàn Quốc,nam thần cùng nhau Trọn Đời -Chung Hán Lương đãcùngvớinam diễn viên phụ thân In Pyogóp mặt trongTứ Đại Danh Bổ Hội khiếp Sư. Nội dung phiên bản năm 2003 chủ yếu tập trung vào nhị nhân vật vui tính với đào hoa là tầm nã Mệnh (Chung Hán Lương) cùng Thiết Thủ (Cha In Pyo). Không chỉ vậy, tác phẩmcòn "đốn tim" khán giả bởi mối tình khờ khạo của nam giới lãng tử tróc nã Mệnhdành mang lại Hắc Hồ Điệp (Thúy Linh).

Sau nhiều tác phẩm được dựng thành phim trước đó, năm 2008, đài TVB đã chínhthức công bố tác phẩm Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ với bốn tiểu sinh sau thời điểm tham giabộ phim này đã vụt sáng sủa thành sao: Lâm Phong, Trần Kiện Phong, Mã Quốc Minh vàNgô Trác Hy.
Chàng trai hoàn hảo mưu trí, cá tính lạnh lùng Vô Tình (Lâm Phong) từ nhỏ đã bị tàn phế đôi chân, may nhờ được Gia Cát chính Ngã (Lâm Gia Hoa) - người đứng đầuTy Thần Bổ bồi dưỡng, yêu cầu trở thành cao thủ có tài nghệ phóng tà khí thiên hạ đệnhất. Tính luôn cả Vô Tình, Gia cat đã lần lượt thu nhận Thần côn lém lỉnh TruyMệnh (Trần Kiện Phong), cánh mày râu trai lương thiện chính trực Thiết Thủ (Mã QuốcMinh) với Lãnh Huyết (Ngô Trác Hy) - chàng trai lầm lì nhưng nhạy bén. Bốn người họvới bốn tính giải pháp đã được phong làm cho Tứ đại bổ khoái cùng lập ít nhiều công lao khổng lồ lớncho triều đình.
Không những thế, nữ diễn viên Từ Tử San vào vai y sư Tang Chỉ Nghiên cũng gồm một vàiphân đoạn tình cảm với Vô Tình
Lần đầu tiên, khiến bất ngờ nhất với khán giả đó làtác phẩm chuyển thể này đã chũm đổi nhân vật Vô Tình từ phái mạnh chuyểnthành nữ.Đảm nhận vai diễn nữ bổ đầu Vô Tình này chính là thần tiên tỉ tỉ Lưu Diệc Phi. Nhânvật của cô trong phim gồm quan hệ tình cảm đặc biệt với Lãnh Huyết (Đặng Siêu).
Với dàn diễn viên "siêu khủng" gồm Lưu Diệc Phi vai Vô Tình, Đặng siêu vai LãnhHuyết, Trịnh Trung Cơ vai tầm nã Mệnh, Huỳnh Thu Sinh vai Gia cat Thần Hầu, TrâuTriệu Long vai Thiết Thủ,...bộ phim điện ảnh này đã nhận được sự quan tâm cực lớn từphía khán giả.7. Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ (2015)Với cái thương hiệu giống với phiên bản năm 2008 của TVB, Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ2015 chịu nhiều sự đối chiếu với các bản cũ trước đó.Không chỉ được dàn dựng vớinhững kĩ xảo đẹp mắt, phim còn tập trung dàn diễn viên trai xinh gái đẹp của xã điệnảnh Trung Quốc. Tứ đại danh bổ lần này được các fan gọi bằng cái thương hiệu "F4 cổ trang".
Khác với nguyên tác của bên văn Ôn Thụy An, phiên bảnlần này tập trung nhiềuvào nhân vậtLãnhHuyết của Trương Hàn trong vai trò thủ lĩnh của nhóm. Không những thế, phim cũngnhận được hơi nhiều ý kiến trái chiều lúc đạo diễn vậy đổi cho Vô Tình (Dương Dương) không ngồi xe cộ lăn.Ngoài ra, các fan cũng rất muốn ngóng diễn biến tiếp theo vào câu chuyện tình cảm củabốn vị bổ khoái.
Truy Mệnh (Trần Vỹ Đình) với Tử La công chúa (Khương Vũ Thần)
Vô Tình (Dương Dương) và Điệp Vũ/ Như im (Lê Nhất Huyên)
Cặp thanh mai trúc mã Lăng Y Y (Ngô Ánh Khiết) với Thiết Thủ (Mao Tử Tuấn)
Bộ phim Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ (2015) đang được lên sóng mỗi thứ tía và thứ tưhàng tuần trên đài Hồ Nam, Trung Quốc.