Những câu chuyện bí hiểm về cương thi được ghi chép lại nhiều nhất là vào triều đại bên Thanh. Cũng chính vì vậy, cương cứng thi thường xuyên được biểu đạt là mặc trang phục triều Thanh và lộ diện vào buổi tối.

Bạn đang xem: Cương thi

Cương thi được nghe biết như một xác chết biết đi trong văn hóa truyền thống dân gian Trung Quốc, cũng giống như ma cà rồng tuyệt zombie làm việc phương Tây. Theo như truyền thuyết, ban ngày thì cương thi nằm trong áo quan hoặc ẩn núp tại phần nhiều nơi mờ ám như hang động, đến đêm thì đi lại long dong với hai cánh tay doạng thẳng về phía trước. Nó hút máu người để gia hạn "sự sống".

*

Nguồn gốc

Theo truyền thuyết, cương thi còn gọi là di linh (linh hồn di động), có xuất phát ở Tương Tây, Trung Quốc. Đó những người dân qua đời có nỗi oán hận lớn nên sau khoản thời gian bị yểm bùa sẽ biến thành cương thi.

Một giai thoại được biên chép vào thời công ty Thanh khiến cho nhiều fan rùng mình. Cầm thể, bối cảnh mẩu chuyện xảy ra tại 1 ngôi làng nhỏ tuổi ở Tương Tây. Lúc ấy, một tín đồ chuyên đi đào chiêu mộ bị trúng độc do tiếp xúc cùng với tử thi. Bạn này vẫn được cứu giúp sống nhưng vì làm những hành động sai trái đề nghị bị dân làng tấn công đuổi ra sau núi.Vài ngày sau, tín đồ chuyên đi đào tuyển mộ trên xoay trở làng mạc xin được góp đỡ. Thấy vậy, dân xóm lại đánh mang lại hắn một trận rồi trói vào một cái cây dẫn cho tử vong.

Khi dân làng mạc định lấy xác chôn cất hắn thì bỡ ngỡ phát hiện tại xác chết không hề ở chỗ chiếc cây nữa. Không có bất kì ai ngờ được rằng, tín đồ chuyên đi đào chiêu tập trên bị tiêu diệt khi lòng với đầy ân oán hận đề xuất đã biến thành cương thi.Sau lúc "sống lại", cương thi trên trở lại ngôi làng cùng hút máu, giết chết dân làng. Một số người bị cưng cửng thi gặm cũng trở thành cương thi hút máu fan rùng rợn.

Xem thêm: ' Phim Cấp 3 Có Cốt Truyện, Phim Phim Cấp 3 Hồng Kông Hay Nhất Thuyết Minh

Cách ngăn chặn lại Cương thi vào truyền thuyết

Theo truyền thuyết, cưng cửng Thi có thể phân làm cho 3 loại: một nhiều loại là cưng cửng Thi vô thức, thuộc dạng cương Thi hạ đẳng, hành động dựa vào bản năng; các loại thứ nhì là cương Thi tất cả ý thức, bọn chúng hành động giống hệt như người bình thường và thứ cha là quỷ, các loại Cương thi mạnh nhất chuyên hút ngày tiết người để mang sinh khí. Thực ra, một số loại Cương Thi lắp thêm 3 của china cơ bạn dạng đã bị nhất quán với quỷ hút tiết hoặc ma cà rồng ở phương Tây.

*

Theo quan niệm dân gian, để cản lại Cương Thi có thể dùng gương vị Cương thi sợ nhìn thấy hình hình ảnh phản chiếu của mình. Cương thi cũng sợ hãi bị cành đào hoặc kiếm mộc đâm vào. Hiệu nghiệm độc nhất là dùng bùa dính vào trán của chúng.

Bí ẩn cương thi

Hiện nay, gồm giả thiết mang đến rằng phần lớn trường hợp cương cứng thi chưa phải là xác tạ thế mà là tín đồ sống giả chết. Theo đó, pháp sư đã sẵn sàng một các loại thuốc để gia công cho nạn nhân bị bị tiêu diệt giả, chấm dứt trộn vào thức ăn, khi thuốc thâm nhập thì tim của nàn nhân đập chậm chạp không nghe thấy, huyết áp hạ thấp, hơi thở hết sức yếu, tứ chi cứng đờ. Khi ấy mọi bạn tưởng nạn nhân vẫn chết phải sẽ mang đi chôn. Do đã có sẵn sàng trước, nên áo quan và mộ được thông hơi buổi tối thiểu để nạn nhân không chết thật.

*

Khi các việc kết thúc xuôi, không một ai chú ý, pháp sư sẽ đào chiêu mộ đưa nàn nhân lên rồi đem thuốc giải để cứu vớt sống. Thời điểm đó nàn nhân bị thôi miên, không thể biết bản thân là ai, chỉ nghe theo lời dạy dỗ của pháp sư. Tín đồ ta nhận định rằng vì ngày xưa, quan liêu binh kiểm soát gắt gao yêu cầu những kẻ buôn bán hàng cấm phải tìm giải pháp giấu sản phẩm trong xác chết, lợi dụng Cương thi để bít mắt mọi người.

Những câu chuyện về cương Thi đều rất thần bí. Vì chưa tồn tại bằng chứng tuyệt đối giả thiết trên bắt buộc đến nay, thực hư về cương thi vẫn là bí mật chưa có lời giải.

Nền văn hóa truyền thống dân gian china còn có rất nhiều điều thú vị. Nếu tất cả dịp du định kỳ Trung Quốc, du khách hãy dành riêng thời gian bài viết liên quan về nền văn hóa truyền thống này để hành trình mày mò của khác nước ngoài trở đề nghị có chân thành và ý nghĩa hơn nhé! Chúc các du khách vui vẻ!