Cách biến hóa đường dẫn vào CMD(Command Prompt) bên trên Win10/Win11

Dưới đấy là những cách không giống nhau để bạn biến đổi đường dẫn thư mục CMD trên Win10 hoặc Win11:

Command Prompt, hoặc được biết đến với tên ngắn gọn là cmd.exe, là thông ngôn viên những dòng lệnh bên trên hệ điều hành quản lý Windows. Bọn chúng được sử dụng từ phần đa ngày đầu của hệ quản lý điều hành Microsoft, từ thời DOS.

Bạn đang xem: Truy cập thư mục bằng cmd

Giải pháp thay thế sửa chữa cho Windows GUI, command prompt cung ứng nhiều quyền điều hành và kiểm soát và tính năng hơn. Đối với cùng một GUI thông thường không thể có tác dụng được vậy.

Trước khi bạn có nhu cầu thực hiện ngẫu nhiên thủ thuật nào trên command prompt, bạn cần phải học cách chuyển folder trên đó. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách để biến đổi đường dẫn trong CMD bên trên Windows 10/11.

3 cách để biến hóa thư mục command prompt

Có hết sức nhiều phương pháp để bạn chuyển đổi thư mục vào command prompt trên Win10/11. Đầu tiên, họ sẽ bắt đầu với thứ dễ dàng và đơn giản nhất: lệnh cd. Bắt đầu nào.

Thay đổi đường truyền trong CMD bởi lệnh cd

Lệnh cd, viết tắt của chuyển băng thông ( Change Directory ), được cho phép bạn truy cập vào folder khác dễ dàng dàng.

Chỉ phải nhập ‘cd’ vào command prompt rồi dìm Enter. Tự đây, các bạn sẽ được mang lại đầu folder Command Prompt. Chúng ta có thể thấy trên màn hình rằng các bạn bị mang đến thư mục nơi bắt đầu của ổ C.

Để chuyển mang đến một thư mục cầm thể, bạn chỉ cần thêm cd vào trước tên thư mục đó. Ví dụ, ta chuyển đến thư mục Downloads nằm trong thư mục gốc.

Xem thêm: Những Bộ Phim Tình Cảm Hàn Quốc Hay Nhất 2014, 60+ Bộ Phim Hàn Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Đối cùng với thư mục chứa được nhiều từ, bạn phải để thương hiệu vào dấu ” “, ví dụ như cd “onenote notebook”. Một mẹo nhỏ tuổi ở đây, bạn chỉ cần nhập chữ cái đầu, rồi nhấn phím tab, Windows đang tự điền tên mang lại bạn. Nếu như như bạn có không ít thư mục mang tên tương tự (ví dụ: tệp 1, tệp 2), hãy liên tục nhấn tab tới khi ra công dụng bạn cần.

*

Nếu như bạn có nhu cầu quay lại folder cây nghỉ ngơi trước, chỉ cần nhập .. Vào sau cùng lệnh cd. Hãy mở Command Prompt lên với thử nhập cd.., rồi nhấn Enter, làm tương tự với Windows11

*

Thay thay đổi thư mục ổ đĩa bên trên Command Prompt

Muốn thay đổi hoàn toàn con đường dẫn, bạn chỉ việc nhập thương hiệu ổ đĩa mong muốn chuyển cùng thêm dấu : vào sau. Ví dụ, bạn có nhu cầu chuyển tự ổ đĩa “C” qua ổ đĩa “D”, bạn chỉ việc nhập “D :” vào Command Prompt, rồi nhấn Enter.

Một điều cần lưu ý là Command prompt không tách biệt chữ hoa chữ thường. Ví dụ bạn nhập lệnh “D:” hay “d:” thì đầy đủ có ý nghĩa như nhau.

Một lệnh khác bạn cần chăm chú là lệnh dir. Lệnh này vẫn hiển thị những thư mục con trong thư mục gốc.

*

Bây giờ, giả dụ như bạn có nhu cầu truy cập vào một thư mục bé bên trên, bạn áp dụng lệnh cd kèm với thương hiệu thư mục, như công ty chúng tôi đã phía dẫn ở vị trí đầu.

Thay đổi băng thông trên CMD bằng phương pháp kéo thư mục

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng GUI với Command prompt trên đây. Nhập cd vào Command prompt, kéo thư mục bạn có nhu cầu chuyển vào Terminal và nhấn Enter.