Trò Chơi Lật Ô Số Trong Powerpoint

Để tăng phần tấp nập cho bài bác thuyết trình của bạn, bạn đã bao giờ nghĩ rằng vẫn lồng ghép gần như trò chơi đơn giản dễ dàng vào slide để tăng lên phần sin động hay chưa? cách làm trò chơi trong PowerPoint nghe dường như vô lý nhưng nếu bạn chịu đầu tư chi tiêu thời gian để kiến tạo thì bài thuyết trình của bạn sẽ tương đối thành công. Trong bài viết này, quartetpress.com sẽ hướng dẫn các bạn 2 trò chơi được thiết kế phổ phát triển thành trên PowerPoint. Chúng ta cùng đón gọi ngay nhé!

Cách làm trò nghịch lật miếng ghép

Trò chơi lật mảnh ghép là 1 trong trò nghịch khá phổ cập trên điện thoại thông minh di động, vừa mang tính chất giải trí, lại kích thích bạn chơi phải áp dụng trí não để suy luận và ghi lưu giữ vô cùng ngã ích. Mặc dù nhiên, giải pháp làm trò nghịch trên PowerPoint không còn đơn giản, nó khá phức hợp với nhiều bước. Gắng thể, quá trình làm trò nghịch lật mảnh dùng ghép như sau:

*

Minh họa cho trò đùa lật miếng ghép trên PowerPoint

- cách 1: Chèn ảnh vào slide.

Bạn đang xem: Trò chơi lật ô số trong powerpoint

Bạn hãy lựa chọn 1 tấm hình mang chân thành và ý nghĩa nào đó cho trò nghịch này và các bạn mở file PowerPoint rồi chọn Insert và click chuột vào Picture. Tại cửa sổ hiện ra, bạn hãy chọn hình nền đề nghị chèn và nhấn Insert nhằm kết thúc.

- cách 2: tạo thành những ô miếng ghép và đánh số các mảnh ghép.

Trong bước này, bạn vào phần Insert chọn Shapes, tiếp đến bạn chọn 1 hình vuông hoặc hình bất kỳ mình muốn rồi kéo hình đó vào vào slide. Sau đó, chúng ta đánh số các mảnh ghép mà tôi đã cho vào trong slide lần lượt từ là 1 đến hết. 

- cách 3: chế tạo ra khung đựng câu hỏi.

Với mỗi mảnh ghép hãy để những thắc mắc tương ứng để si mê sự tương tác với người xem. Bạn cần vào phần Insert chọn Shapes, lựa chọn hình chữ nhật tất cả góc bo rồi kéo hình đó thường xuyên thả vào slide. Các bạn hãy đặt câu hỏi cân xứng với ô mình vừa tạo.

- bước 4: thiết lập cấu hình hiệu ứng thay đổi màu khi click vào những ô.

Cách làm trò chơi trên PowerPoint của đoạn này được hiểu dễ dàng và đơn giản là khi bạn click vào miếng ghép nào thì mảnh ghép đó sẽ chuyển màu và câu hỏi đồng thời hiện ra. Lấy một ví dụ với ô số 1, bạn nháy con chuột vào mảnh để ghép số 1, kế tiếp vào thẻ Animation và lựa chọn hiệu ứng Fill màu sắc trong phần Emphasis. Nhấp chuột tiếp theo vào Animation Pane, một hành lang cửa số hiện ra bên gốc phải, bạn chọn Timing.

*

Trò nghịch lật mảnh ghép giúp thu hút tín đồ xem liên hệ với bài xích thuyết trình của bạn hơn

Với giải pháp làm trò chơi này, bạn phải sử dụng kỹ thuật Triggers để chế tác hiệu ứng bằng việc nhấp chuột vào Trigger, lựa chọn Start Effect on click of và lựa chọn ô vuông bạn có nhu cầu đổi màu khi click vào nó.

- cách 5: thắc mắc xuất hiện tại khi màu sắc đổi.Bạn nên chọn hiệu ứng xuất hiện cho câu hỏi. Sau đó, bạn chuyển cảm giác xuất hiện thắc mắc từ mục Start on click sang trọng Start with previous.

Xem thêm: Xem Phim Thâm Điền Công Chúa Phần 1 0 Vietsub + Thuyết Minh, Phim Thâm Điền Công Chúa 2

- cách 6: hiệu ứng khi câu vấn đáp sai.

Trong ngôi trường hợp tín đồ chơi vấn đáp sai thì bạn phải tạo hiệu ứng mang lại mảnh ghép chuyển sang màu đỏ và biến mất. Bí quyết làm trò đùa trên PowerPoint nghe kim chỉ nan có vẻ khó hiểu, nhưng thực ra là bài toán bạn lựa chọn một mảnh ghép, vào phần địa chỉ cửa hàng Animation để thêm 1 hiệu ứng, vẫn lựa chọn Fill color và có tác dụng những thao tác tương tự như cách 4. Tuy vậy bạn cần lựa chọn thêm một 1 hiệu ứng tại đoạn Exit để thắc mắc biến mất. Còn nếu bạn xếp hiệu ứng bặt tăm của câu hỏi xuất hiện cùng với hiệu ứng thay đổi màu thì chỉ cần chọn Start with Previous.

- cách 7: sản xuất hiệu ứng trong trường thích hợp câu vấn đáp đúng. 

Ý tưởng của công đoạn này khi tín đồ chơi tất cả câu vấn đáp đúng, bạn chỉ việc click vào câu hỏi, thắc mắc sẽ biến mất và mảnh ghép được mở ra. Bạn cần chọn mảnh dùng ghép đó và thêm cảm giác Fly out. Tuy nhiên, bạn phải chỉnh mục Timing nhằm hiệu ứng xẩy ra khi click vào vùng đựng câu hỏi.

Ngoài ra, bạn phải chọn hiệu ứng biến mất cho thắc mắc và lựa chọn hiệu ứng chạy đồng thời với mảnh dùng ghép mở ra. 7 bước trên là hướng dẫn cho một mảnh ghép, bạn cần áp dụng tương tự các bước cho phần lớn mảnh ghép còn lại.

Cách có tác dụng trò nghịch đoán hình

Giao diện chính bao gồm một hình ảnh được che bởi 4 hình hình ảnh miếng ghép , khi chúng ta chọn miếng ghép trả lời đúng thì mảnh để ghép đó sẽ được mở ra. Còn nếu bạn trả lời sai thì đáp án đó sẽ đổi red color và trở nên mất.Để triển khai cách làm trò đùa trên PowerPoint theo phát minh đó, bạn sẽ làm tựa như như trò đùa lật hình nhưng lại khác sống chỗ, các bạn sẽ tạo thêm những slide câu hỏi. 

*

Trò chơi đoán hình giúp kích ưa thích tính tò mò và hiếu kỳ của người xem

Nghĩa là, trên slide câu hỏi sẽ tất cả câu nhằm hỏi và 4 hình chưa đáp án. Mỗi thắc mắc nằm bên trên một slide. Đầu tiên, bạn phải chọn trang chủ -> New Slide -> Title and nội dung để thêm slide đến câu hỏi. Đến slide tiếp theo, các bạn vẽ thành các hình đáp án, chỉnh màu sắc và coppy đáp án. Bạn có thể thêm hiệu ứng cho 4 lời giải trong mục Animations. Còn nếu bạn có nhu cầu khi chọn đáp án đúng sẽ chuyển màu xanh, chọn vào giải đáp sai sẽ đổi màu đỏ thì bạn cần làm như sau: 

Nếu đáp C là lời giải đúng và các đáp án sót lại sai thì các bạn chọn đáp A -> Animations -> địa chỉ cửa hàng Animation -> Fill màu sắc sau kia chọn màu đỏ trong phần Effect Options.Bạn sẽ thiết lập cấu hình cách chế tạo trò đùa đoán hình tựa như như trò nghịch lật mảnh ghép ở trên. Và làm giống như với những mảnh ghép còn lại.

Với những hướng dẫn cách làm trò đùa trên PowerPoint trên, quartetpress.com mong muốn rằng, các bạn sẽ áp dụng thành công khi tạo ra sự 2 trò đùa này nhằm chèn vào bài xích thuyết trình của mình.

Khóa học tập "Thiết kế Powerpoint siêng nghiệp" - Trọn bộ kiến thức Powerpoint ngay trong khoảng tay

Khóa học "Thiết kế Powerpoint chăm nghiệp"

Đây là một khóa học tập tin học văn phòng về phần mềm trình chiếu Powerpoint "Thiết kế Powerpoint chăm nghiệp" để giúp học viên tham gia khóa học này có tương đối đầy đủ những con kiến thức, tài năng và bốn duy tốt để có thể tạo ra được những bài bác trình chiếu tuyệt vời.

20+ bài giảng trong khóa huấn luyện được chuyên gia trần Quang Vũ trình diễn bài bản, cụ thể sẽ góp bạn: dành được tư duy thi công cơ bản tốt, biết thiết kế hình ảnh cơ bạn dạng đáp ứng được yêu cầu của bài bác trình chiếu, biết cách khai quật các yếu ớt tố đồ vật họa, music vào bài xích trình chiếu thêm hấp dẫn, tuyệt hảo và lôi cuốn...

Khóa học đã đặc biệt phù hợp với những người dân làm nghề giáo, các nhân viên văn phòng, nhân viên marketing cần trình làng sản phẩm, thương mại & dịch vụ tới khách hàng, hoặc những người cần biểu hiện trước ban chỉ đạo hay đám đông. 

Tìm hiểu khóa học kỹ rộng ngay trên quartetpress.com

Ngoài ra bạn phải trang bị thêm cho phiên bản thân nhiều kỹ năng về học Excel online để thành lập nền tảng kiên cố trong việc học hỏi và giao lưu và trau dồi thêm kỹ năng, kỹ năng về học tin học tập văn phòng của mình trong các bước và học tập tập.