Bạn đang xem: Trình tự ngủ đêm theo easy

Danh mục sản phẩm

Menu Theo TuổiThực ĐơnBữa PhụDầu - Tinh BộtHạt Nêm - Nước HầmRau CủThịt - Cá - Hải Sản
/ /Phương Pháp Easy Cho Trẻ Sơ Sinh – Con Dao 2 Lưỡi Mẹ Cần Thay Đổi

Mẹ đã nhiều lần bắt gặp cụm từ “nuôi con theo phương pháp easy” ở các Hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm, cách chăm sóc bé hiệu quả nhất? Mẹ chưa biết EASY là phương pháp như thế nào? Chúng có những ưu, nhược điểm gì? Phương pháp easy cho trẻ sơ sinh có thật sự tốt và phù hợp cho bé yêu của mẹ hay không? Nếu cho bé theo easy thì cần sinh hoạt theo giờ giấc như thế nào? Hãy cùng quartetpress.com khám phá ngay trong bài viết dưới đây mẹ nhé.


Xem thêm: Tổng Hợp Phím Tắt Trong Photoshop, Tổng Hợp Phím Tắt Photoshop Đầy Đủ Nhất

Nội Dung


Phương pháp EASY có tốt không?

Phương pháp EASY cho trẻ sơ sinh là gì?

*
*

Thông tin chungĐộ tuổi áp dụng: từ 7 tháng tuổi khi nếp sinh hoạt của bé có sự thay đổi rõ rệt: bé ngủ 2 giấc/ ngày mỗi cữ ăn cách 4 giờ. Giấc ngủ đêm và có xu hướng ngủ muộn hơn. Đôi khi, trong đêm bé thức dậy để chơi. Đây là những dấu hiệu cho biết bé nên chuyển nếp sinh hoạt của bé qua chu kỳ EASY 2-3-4.Thời gian ăn: các cữ bú/ăn cách nhau khoảng 4 – 4,5 giờ. Con có bữa ăn dặm vào khung giờ 11 – 14 giờ. Với các bé trên 6 tháng, thêm bữa ăn dặm vào khoảng 18 – 18h30.Thời gian hoạt động: Thời gian ngủ ngày của con ngắn lại nên thời gian hoạt động sẽ tăng lên nhiều hơn so với giai đoạn trướcThời gian ngủ: Việc mẹ tăng thời gian bé thức bằng cách giãn các cữ ăn nên lịch sinh hoạt khá giống người lớn.Thời gian thức trước vào các giấc ngủ của bé lần lượt là: 2 giờ trước khi ngủ giấc đầu tiên, 3 giờ trước khi ngủ giấc thứu 2, 4 giờ trước khi ngủ đêm (2 – 3 – 4).Ban ngày, bé ngủ 2 giấc, mỗi giấc khoảng 1,5 – 2 giờ. Thời gian ngủ ban đêm rơi vào khoảng 11 – 12 giờ.Lịch gợi ý

Giả sử bé dậy lúc 7h sáng, trong trường hợp bé dậy sớm/ muộn hơn thì chu kỳ có thể xê dịch

7h – 9h: Con dậy, bé, ăn dặm ngay (E). Sau đó thức tổng cộng cả thời gian ăn là 2h9h – 11h: Mẹ cho bé ngủ 2h11h – 14h: Con dậy, bú ngay (E). Sau đó thức (cộng cả thời gian ăn) 3h14h – 15h30 (16h): Con dậy, mẹ cho con bú ngay (E)Sau 3,5h từ khi con thức, mẹ cho con tắm. Sau đó con bú + ăn dặm (E).Đủ 4h từ lúc con thức dậy từ giấc ngủ ngày cuối cùng, con được đặt vào giường và ngủ hết đêm đến sáng hôm sau.

Chu kỳ EASY 5 – 6

Thông tin chungĐộ tuổi áp dụng: từ khoảng 11 tháng, nếp sinh hoạt con có sự thay đổi rõ rệt: ban ngày, chỉ ngủ 1 giấc vào buổi trưa. Đây là lúc bạn nên chyển sang áp dụng chu kỳ EASY 5 – 6 (tương tự EASY 2-3-4) với bé.Thời gian ăn: nếp sinh hoạt gần như năng lượng ăn 4 bữa/ngày cả sữa và cháo hay cơm nát.Thời gian hoạt động: việc áp dụng easy 5-6 giống easy 2-3-4, qua việc trải nghiệm các hoạt động vui chơi, giao tiếp mà khả năng học hỏi của bé được tăng lên.Thời gian ngủ: sau khi thức dậy vào buổi sáng con sẽ thức khoảng 5 giờ rồi ngủ trưa, sau đó thức 6 giờ và đi ngủ giấc ban đêm.Bé ngủ 1 giấc trưa từ 1.5 – 2 giờ. Thời gian ngủ đêm khoảng từ 10 – 12 giờ.Lịch sinh hoạt gợi ý7h: ngủ dậy uống sữa ngay và được ăn nhẹ buổi sáng (E)11h30: Ăn trưa (E)12h00: nghủ trưa14h30: bé dậy uống sữa và ăn nhẹ (E) (không ăn quá nhiều bữa này)18h30 – 19h00: bé ăn tối (E), đánh răng, vệ sinh cá nhân. Đọc truyện19h30: đi ngủ giấc đêm

Tổng kết

Không thể phủ nhận rằng khi mẹ luyện được bé theo phương pháp EASY ngay từ nhỏ việc chăm bé sẽ thực sự dễ dàng, không áp lực, mẹ có thể có đủ thời gian để sắp xếp và hoàn thành mọi công việc. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm này, EASY vẫn còn một số mặt hạn chế nhất định, đặc biệt là đối với các bạn nhẹ cân, suy dinh dưỡng, chậm tăng cao. Việc giãn giờ ăn và cho ngủ quá nhiều có thể vô tình khiến bé không được cung cấp đủ năng lượng để phát triển.

Trên đây là toàn bộ những thông tin, cách áp dụng phương pháp EASY cho trẻ sơ sinh. Nếu mẹ có bất cứ câu hỏi nào đừng quên để lại bình luận dưới bài viết này để Pinks được hỗ trợ mẹ mẹ nhé!