Trang điểm Drag Queen hiện đang được rất được ưa chuộng không chỉ trên phim ảnh, sân khấu ngày nay còn phát triển ở ngoài đời thường dành cho các bạn GLBT, vì gương mặt nam có nhiều góc cạnh nên khó thấy sự mềm mại. Vì thế, người Makeup Artist phải có kỹ thuật trang điểm để biến gương mặt nam thành nữ trở nên đẹp và tự nhiên nhất. 

1. Phong cách trang điểm Drag Queen có nguồn gốc và ứng dụng như thế nào? 

a. Nguồn gốc của phong cách trang điểm Drag Queen: 

Drag Queen có lịch sử lâu đời, xuất hiện đầu tiên vào khoảng cuối những năm 1800 – đầu 1900. Nguyên thủy của nó là những người đóng tuồng câm trong các vở hài kịch, đối lập với bi kịch của William Shakespears và opera Ý. Đây là kỉ nguyên đầu tiên sử dụng các vai giả nữ trên sân khấu.

Bạn đang xem: Trang điểm nam thành nữ

Tại Mỹ, Drag Queen phát triển mạnh mẽ từ thế kỉ 19, bắt đầu bởi loạt chương trình Black Face, sau đó lấn sân sang sân khấu ca nhạc, kịch nói, nhạc kịch và phim ảnh. Thậm chí, ở một số vở nhạc kịch, kịch nói và bộ phim, Drag Queen còn ở vị trí trung tâm, thủ vai chính.

*

b. Ứng dụng của phong cách trang điểm Drag Queen: 

Drag Queen là những người đồng tính nam hoặc chuyển giới nhưng chưa phẫu thuật. Drag Queen đã đi vào văn hóa đại chúng một cách sâu sắc, gắn với cách hình tượng nghệ thuật. Với giới thời trang, Drag Queen vẫn là nguồn cảm hứng thiết kế lớn, ảnh hưởng tới nhiều nhà thiết kế như Gianni Versace, Jean Paul Gaultier…

2. Các bước thực hiện phong cách trang điểm Drag Queen

Bước 1: Đánh nền

Bạn cần đánh tông trắng sáng để dễ che các khuyết điểm góc cạnh. Bạn tiến hành che phủ những vết ửng đỏ với kem che khuyết điểm màu xanh lá cây.

Xem thêm: Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Trên Điện Thoại, Máy Tính Mới Nhất 2021

Bạn chấm đều kem che khuyết điểm lên những nốt mụn đỏ, quanh cánh mũi và vùng gò má. Kế tiếp bạn sử dụng cushion cấp ẩm. Tán nhẹ cushion lên mặt để làm đồng đều màu da và sáng bừng toàn bộ khuôn mặt.

*

Bước 2: Vẽ chân mày

Bạn sử dụng keo dán che và dán kĩ chân mày đối với model có chân mày rậm. Sau đó bạn vẽ chân mày cao lên phần trán, vẽ mác đỉnh chân mày cong cao

Bước 3: Trang điểm mắtSáp mắt: bạn dùng sáp mắt tán đều để tăng độ bám cho màu mắtBóng mắt: bạn hãy đánh màu trắng nhũ để tạo sự mềm mại cho mắtMàu nhấn: với trang điểm drag queen bạn nên chọn tông màu tím và màu nhấn hãy chọn màu tím đánh mắt chiếc lá, tán vòng quanh hốc. Nhấn lại màu đen tạo độ sâu. Mi giả: sử dụng bộ mi Cat Eye cho mắt trên để tạo điểm nhấn cho mắtEyeliner: vẽ eyeliner trắng mắt dưới tạo sự nổi bật. Mắt trên dùng gel vẽ dày đá đuôi bay lên. 

Bước 4: Tô môi và đánh má hồng

Bạn có thể dùng son môi màu tím vẽ nét cong cho mềm mại, vẽ lấn viền ngoài môi tạo độ dày. Phần viền ngoài tán lại màu đen tạo độ sâu. Má hồng chọn tông nâu tán xéo, dùng màu nâu tán lại tạo độ hốc cho xương gò má. 

*

3. Học phong cách trang điểm Nam thành Nữ ở đâu?

Để học phong cách makeup nam thành nữ bạn cần đi đến những trung tâm uy tín vì kỹ thuật makeup này giúp bạn kiếm được khá nhiều tiền đấy. Hãy đến JB Art Academy để học các phong cách trang điểm một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất nhé với khóa học trang điểm phong cách nâng cao tại JB Art nhé.