quartetpress.comNet - Mới đây, hình ảnh Trấn Thành và Hari Won nằm ôm nhau trong rạp chiếu phim đã khiến không ít người "đỏ mặt". Mô hình giường nằm ở rạp chiếu phim đã gây sóng gió dư luận, khiến nhiều người thêm băn khoăn, lo lắng về việc tạo điều kiện cho các cặp đôi "gây mất trật tự".


*

Nghệ sĩ còn vi phạm, huống chi là người thường

Trong bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, dù mờ (có vẻ như được cắt ra từ clip) nhưng vẫn đủ để nhận diện rõ đó là Trấn Thành - Hari Won. Cặp đôi đã mua vé cao cấp có giường nằm ở một rạp chiếu thuộc quận Tân Bình, TPHCM. Trong ảnh, Trấn Thành nằm ôm Hari từ phía sau. Điều lạ là, dù mua vé đi xem phim nhưng khi vào rạp, cả hai lại nằm... nhắm mắt. Từ tình huống này, đã có rất nhiều bình luận hài hước dành cho họ như: "Đi xem phim mà cũng bận rộn ghê", "Họ đi xem để đóng phim mà"...

Bạn đang xem: Trấn thành hari won rạp chiếu phim

Đây không phải là lần đầu tiên, Trấn Thành và Hari Won bị phản ứng gay gắt vì thể hiện tình cảm quá "tự nhiên chủ nghĩa" ở chốn đông người. Kể từ khi chia tay Tiến Đạt hồi đầu năm đến nay, Hari Won đã có ít nhất 4 lần bị than phiền về việc âu yếm bạn trai. Trong khi đó, cả hai thừa biết rằng, mọi hành động của họ đều có thể bị lọt vào góc máy của người hâm mộ.

Bên cạnh sự châm biếm dành cho cặp đôi Trấn Thành, câu chuyện này lại một lần nữa khơi gợi sự tranh cãi xung quanh hình thức xem phim giường nằm. Đây là hình thức mang tính trải nghiệm mới do CGV thực hiện, hiện mới chỉ áp dụng tại một rạp chiếu ở quận Tân Bình. Phòng chiếu giường nằm L’Amour này có 12 giường/phòng. Mỗi giường đều có đệm, gối, chăn vô cùng êm ái, chẳng khác gì như đang ở khách sạn. Giá vé là 600.000 đồng/giường cho một hoặc hai người lớn, bao gồm thức uống là trà hoặc cà phê và thức ăn nhẹ. Bên trong rạp phim còn có thiết bị camera giám sát và nhân viên đứng phục vụ.

Khi mới khai trương vào tháng 7, nhiều ý kiến băn khoăn đã được đặt ra, như "có tạo điều kiện để các cặp đôi trai gái có hành động thân mật quá mức"? Phía CGV quả quyết rằng: "Nhiều năm qua, tất cả hệ thống rạp của CGV trên toàn cầu và tại Việt Nam chưa xảy ra những hành động phản cảm hay quá khích. Nếu các cặp đôi thể hiện tình cảm quá giới hạn cho phép, nhân viên đứng trong rạp sẽ nhắc nhở. Nhiều lần tái phạm sẽ được mời ra ngoài tránh ảnh hưởng đến người xem phim. Ngoài ra, rạp tin tưởng khán giả đến phòng chiếu hiện nay phần nhiều đều là những người trí thức, có ý thức cao. Các phòng chiếu phim giường nằm được trang bị camera giám sát và nhân viên sẵn sàng nhắc nhở khách khi có vi phạm".

Tuy nhiên, từ câu chuyện của Trấn Thành - Hari Won đã cho thấy "lỗ hổng" và sự bất cập của hình thức xem phim "trải nghiệm cao" này. Nhiều ý kiến cho rằng, đến ý thức cao như nghệ sĩ mà còn vi phạm thì với người bình thường lại càng khó mà kiểm soát. Và nếu không phải là Trấn Thành - Hari Won thì việc có vi phạm nội quy phòng chiếu hay không, rất khó mà bị phát tán ra bên ngoài như vậy.

Xem thêm: Xem Phim Cưa Đổ Nàng Ác Ma Tập 13 Vietsub + Thuyết Minh, Xem Phim Cưa Đổ Nàng Ác Ma

Xem phim mà nằm thì dễ... sao nhãng lắm

Trao đổi với chúng tôi về loại hình này, chị Thủy, Phó Trưởng phòng Rạp chiếu của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia cho biết: "Để duy trì hình thức này thì công tác giám sát đi kèm phải rất chặt chẽ. Nhưng làm được như thế thì vô hình trung sẽ làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư của người xem. Khi họ đã chọn hình thức giường nằm để xem phim với một số tiền lớn như vậy thì rõ ràng là họ mong chờ không đơn thuần là một bộ phim. Dù có camera và nhân viên giám sát nhưng cũng không thể loại trừ có những tình huống nảy sinh nằm ngoài kiểm soát. Nó liên quan đến trình độ dân trí và sự văn minh, ý thức của khán giả nữa. Mô hình này nếu ở nước ngoài thì sẽ phù hợp hơn, còn ở Việt Nam, tôi nghĩ sẽ hơi khó khăn trong việc áp dụng. Rạp chiếu là nơi để xem phim thì hãy tập trung vào mục đích chính này. Nếu muốn nâng cao thì chú trọng vào chất lượng dịch vụ, phòng chiếu hiện đại, âm thanh tốt... Còn giường nằm thì e là sẽ khiến khán giả khó tập trung để xem phim lắm".

Theo chị Thủy, hiện ở Trung tâm Chiếu phim Quốc gia chưa có kế hoạch sẽ triển khai hình thức phòng chiếu gường nằm này, dù lượng khán giả đến với rạp nhiều lúc bị quá tải. Cách đây 2-3 năm, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia cũng đưa mô hình ghế đôi để thay đổi trải nghiệm xem phim. Tuy nhiên, lượng khán giả yêu thích loại hình này không nhiều. Mới chỉ có 2 phòng chiếu được áp dụng nhưng liên tục ở trong tình trạng bị trống ghế.


Là bạn diễn hài với MC Trấn Thành, nghệ sĩ Thu Trang bày tỏ quan điểm về những hình ảnh đang được phát tán trên mạng của Trấn Thành và Hari Won rằng, đó mới chỉ là một bức ảnh thân mật chứ chưa đến mức lộ liễu. Nhiều người cho rằng Trấn Thành thể hiện quá lố, nhưng tôi nghĩ, khi yêu ai cũng vậy thôi, yêu thì bày tỏ chứ không nghĩ phải giấu giếm. Kể cả có cẩn trọng thì với sự nổi tiếng hiện tại, họ cũng khó mà "nắm tay được từ sáng đến tối" để không bị lộ ra bên ngoài như vậy. Hơn nữa, những tình cảm đó tôi thấy cũng bình thường, chưa đến mức là quá đà. Còn chuyện clip mà mọi người nói thì đó mới chỉ là lời đồn thôi, sự thật đến nay vẫn chưa kiểm chứng.

Nói về việc phòng chiếu giường nằm, nghệ sĩ hài Thu Trang cho rằng, điều chị băn khoăn nhất là giá tiền, nó quá đắt so với thu nhập hiện nay của người dân. Tuy không bày tỏ quan điểm phản đối hình thức này nhưng nghệ sĩ hài Thu Trang cho biết, ở vai trò là một người mẹ có con lớn, chị sẽ không để con xem phim theo kiểu này.