TRA CỨU ĐIỂM HỌC SINH THPT

Để phục vụ nhu cầu tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của học sinh và phụ huynh, Báo Lao Động giới thiệu trang tra cứu miễn phí, giúp học sinh có thể biết điểm thi của mình một cách nhanh và chính xác.

Bạn đang xem: Tra cứu điểm học sinh thpt


Để phục vụ nhu cầu tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của học sinh và phụ huynh, Báo Lao Động giới thiệu trang tra cứu miễn phí, giúp học sinh có thể biết điểm thi của mình một cách nhanh và chính xác.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được công bố vào ngày 26.7. Các địa phương sẽ chủ động công bố điểm thi tới thí sinh ở địa phương mình.

Việc công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 phải đảm bảo nguyên tắc an toàn thông tin các nhân của thí sinh.

Dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng các địa phương đều triển khai công tác chấm thi bảo đảm tiến độ, chất lượng và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Đến thời điểm này, các địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021. Phương án công bố kết quả thi cũng sẵn sàng để thí sinh có thể tra cứu điểm thi từ 26.7.2021.

Để tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, từ 0h00 ngày 26.7, học sinh có thể truy cập vào địa chỉ http://diemthi.quartetpress.com.

Đây là trang tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT của báo Lao Động, cập nhật dữ liệu từ Bộ GDĐT để giúp phụ huynh, học sinh biết điểm thi tốt nghiệp THPT một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Cách tra cứu điểm thi trên báo Lao Động:

Bước 1: Truy cập địa chỉ http://diemthi.quartetpress.com.

Bước 2: Phụ huynh, học sinh chọn cụm thi, bấm số báo danh.

Sau đó nhấn nút tìm kiếm sẽ ra điểm số của mình.

Xem thêm: Xem Phim Cổng Mặt Trời - Top Phim Tình Cảm Việt Nam Hay

Trang tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên Lao Động.

Sau khi công bố điểm thi, Bộ GDĐT cũng sẽ công bố phổ điểm, phân tích kết quả thi (đợt 1) năm nay. Đồng thời, công bố thông tin về đối sánh điểm thi với kết quả học bạ của học sinh ở tất cả địa phương. Đây là năm thứ 2 Bộ tiến hành công việc này.

Từ việc đối sánh kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm học bạ, sẽ cung cấp nhiều thông tin để các nhà trường, địa phương và ngành giáo dục điều chỉnh việc dạy, học phù hợp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Nếu tỉnh nào có sự chênh lệch rõ giữa điểm học bạ và điểm thi thì cần tiếp tục điều chỉnh quá trình dạy học để nâng cao hơn nữa chất lượng và đánh giá trong nhà trường cho sát với yêu cầu.

Theo quy định của Bộ GDĐT, sau khi biết điểm thi, thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi nộp đơn xin phúc khảo tại nơi đã đăng ký dự thi. Thời gian nhận đơn phúc khảo bài thi từ ngày 26.7 - 5.8. Ngoài ra, thí sinh còn được điều chỉnh (3 lần) nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021.


Một số mốc thời gian thí sinh cần lưu ý sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT:

Từ ngày 26.7 đến 5.8 sẽ thu nhận đơn phúc khảo.

Ngày 30.7 công bố kết quả tốt nghiệp THPT.

Ngày 2.8 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh.

Ngày 3.8, Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.

Ngày 5.8, các trường ĐH công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT, trên trang thông tin điện tử của trường mình.

Từ ngày 7.8 đến 17.8, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.


Điểm thi, Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Tra cứu điểm thi, Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Cách tra cứu điểm thi năm 2021