Chúng tôi hay được hỏi tại sao bóng đá là môn thể thao độc đáo nhất. Mang dù cửa hàng chúng tôi yêu ưa thích trò chơi bắt mắt này trên mytom, nó là trò chơi phổ cập nhất trên thế giới vì bề dày những câu chuyện lịch sử từ nó.

Vì vậy, đội của cửa hàng chúng tôi đã đi sâu vào lịch sử hào hùng của môn thể thao bụ bẫm nhất trái đất để hiểu vì sao nó  đem đến cho bọn chúng tôi cảm xúc hồi vỏ hộp nhất. Đầu tiên là về câu lạc cỗ bóng đá Tottenham Hotspur.

Tottenham Hotspur có xuất phát từ người Do Thái

Nằm ở chính giữa của Bắc London, Tottenham Hotspur, team bóng nằm trong một quanh vùng rất nhiều mẫu mã về văn hóa truyền thống của quốc gia Anh. Tại đây tất cả rất nhiều cá thể thuộc tầng lớp làng mạc hội, tôn giáo, nhan sắc tộc,... Khác nhau.

Mặc dù cho có một liên kết lịch sử hào hùng với cộng đồng thông qua những người dân ủng hộ truc tiep bong da của họ, cơ mà Tottenham Hotspur ko phải là một trong câu lạc bộ hầu hết là người Do Thái. Spurs hiện tại không có nhiều người theo vị Thái tốt nhất so với bất kỳ câu lạc cỗ London làm sao khác.

Điều này sẽ không ngăn được người hâm mộ Tottenham tự hào về mối liên hệ của fan Do Thái bao bọc câu lạc bộ của họ.

Sự tham gia của bạn Do Thái vào đội  Spurs đã bao gồm từ rộng nửa cố gắng kỷ trước

Mối contact lịch sử với xã hội Do Thái có từ trong thời gian đầu Spurs mãi mãi vào cuối trong thời điểm 1800. Khu vực gần kia của phái mạnh Tottenham ngơi nghỉ Borough of Haringey là 1 trong trong số những quanh vùng ở London có xã hội Do Thái thịnh vượng.

Vì vậy, Tottenham mytom vẫn được xác định là một câu lạc bộ Do Thái bởi vì những người ngưỡng mộ đối thủ, tuy vậy ngày nay bọn họ không có khá nhiều người theo dõi và quan sát là người Do Thái hơn những câu lạc bộ đối thủ London của họ. 

Người phân phát ngôn của Chelsea FC đồng ý rằng những bài bác hát xúc phạm những cổ động viên Tottenham đã mang về sự xấu hổ đến câu lạc bộ của họ.

Đánh bật chữ Y

Tuy nhiên, việc người ngưỡng mộ Tottenham tự mệnh danh mình là Yids đã trở nên phổ biến. Nhiều người ái mộ Tottenham tự call mình là Yid Army ở cả trận đấu sảnh nhà cùng sân khách.

Điều này bắt nguồn từ việc người hâm mộ muốn tuyên cha bài hát kia như một huy hiệu của niềm trường đoản cú hào và danh dự và để xoa dịu việc những người ngưỡng mộ đối lập thực hiện nó như một sự xúc phạm.

Từ này sẽ trở đề nghị phổ biến gắn liền với câu lạc cỗ đến nỗi vào khoảng thời gian 2010, từ điển Oxford đã bổ sung cập nhật thêm ý nghĩa vào tư tưởng từ điển cho từ Yid. Mục nhập của nó hiện nay cũng viết rằng nó là một trong người cỗ vũ hoặc ước thủ đến Câu lạc bộ truc tiep bong da Tottenham Hotspur.

Việc thực hiện Yid đã hết gây tranh cãi

Câu lạc cỗ đã thực hiện một số cuộc khảo sát một trong những năm gần đây để review ý loài kiến ​​của fan ủng hộ về việc áp dụng từ Yid trong các bài hát và thánh ca tại những trận đấu của Spurs. Một cuộc khảo sát cho biết phần lớn những người dân ủng hộ là bạn Do Thái và chưa hẳn người vị Thái cỗ vũ việc thực hiện từ này trong những bài hát của người mến mộ Spurs, theo thứ tự là 73% với 74%.

Ngoài ra, 67% những người dân ủng hộ được thăm dò bằng lòng rằng họ gia nhập với phần nhiều câu động viên mytom bao có Yid cùng Yiddo. Việc sử dụng những cụm từ này thịnh hành hơn ở đều người ái mộ trẻ tuổi của câu lạc bộ.

Trên thực tế, 94% những người dân ủng hộ từ bỏ 16 cho 24 tuổi nói rằng họ gia nhập vào những bài ca tụng. Số lượng này so với chỉ 17% những người ủng hộ bên trên 75 tuổi.

Mặc cho dù vậy, một trong những người bên ngoài câu lạc bộ cảm thấy điều này là xúc phạm và tin tưởng rằng việc áp dụng những từ bởi thế hợp pháp hóa bài toán đề cập đến tín đồ Do Thái trong truc tiep bong da và hành vi lạm dụng tách biệt chủng tộc như vậy cần phải loại bỏ.

Điều này nặng nề nề hơn cả, khi nó bị cả Đại hội vì Thái nhân loại và Hội đồng Đại biểu của bạn Do Thái nghỉ ngơi Anh tố cáo việc hô vang Yid cùng Yiddo tại các sự khiếu nại thể thao.

Trái ngược với điều này, nhiều người dân Do Thái cỗ vũ Tottenham Hotspur đã báo cáo ủng hộ phần nhiều lời hét toáng của người hâm mộ mytom. Những người này bao gồm nhà sử học tập Sir Simon Schama, tác giả Gerald Jacobs với nhà báo David Aaronovitch.

Cựu Thủ tướng Anh David Cameron nhận định rằng có sự biệt lập rõ ràng giữa những việc người ngưỡng mộ Spurs tự trình bày mình là Yids với ai đó bôi nhọ xúc phạm call ai đó là Yid.

Do đó, rất có thể thấy vấn đề người hâm mộ Spurs áp dụng những từ bỏ ngữ như vậy chưa hẳn xuất phạt từ lòng phẫn nộ và cho nên không thể bị xem là lời nói căm thù.

Trong quá khứ, cơ sở truy tố vương miện đang không reviews hợp pháp việc những người ủng hộ Spurs sử dụng là đe dọa, sử dụng quá hoặc xúc phạm khi bọn họ hồ vang các từ này tại các trận đấu.

Do đó, Cảnh sát hà thành không còn coi vấn đề người mến mộ Tottenham hô vang Yid với Yiddo là một trong những hành phạm luật tội rất có thể bắt giữ.