Game hay nhất thế giới bao gồm những trò chơi nào? Hãy cùng quartetpress.com điểm danh những tựa game hay nhất mọi thời đại nhé!

Những người yêu thích game chắc chắn sẽ không thể bỏ qua bài viết này, bởi trong đây là danh sách của top những game hay nhất mọi thời đại được tổng hợp từ rất nhiều nguồn đáng tin cậy. Hãy thử xem bạn đã biết, từng chơi qua bao nhiêu trong số những tựa game này nhé!

Đây là tổng hợp các tựa game hay nhất chứ không phải đánh giá, nên thứ tự các game không nói lên giá trị và vị trí của chúng. Bởi những người yêu thích thể loại game khác nhau sẽ có nhận xét và đánh giá khác nhau.

Bạn đang xem: Top game hay nhất thế giới

TOP game hay nhất mọi thời đại


Nếu có gì để nói về Call of Duty thì có lẽ chúng ta sẽ nhìn vào một chút số liệu thống kê để thấy rõ hơn:

Tựa game này đã thu hút được 100 triệu gamer.Số lượng giờ chơi đạt 25 tỷ.32,3 nghìn tỷ là số lượng viên đạn được sử dụng trong thời gian ấy.

Tựa game kẹo ngọt đầy màu sắc bắt mắt nhưng lại chẳng hề "dễ ăn" chút nào. Với mỗi bàn chơi là một thử thách khác nhau, từ dễ đến khó, nhiều người chơi đã từng cho rằng Candy Crush Saga được thiết kế để người chơi không bao giờ có thể "phá đảo". Có vẻ khá nữ tính, nhưng đòi hỏi sự tính toán và chính xác trong từng nước đi để có thể qua bài.


Có những người khi bực tức sẽ đi uống rượu, gây gổ, đánh nhau, số khác sẽ la hét và đập phá đồ đạc còn một số chọn cách chơi game Grand Theft Auto V. Đây là một tựa game khá đặc biệt, bởi 2 điều:

Nó không có giới hạn như các tựa game khác cả về cách chơi lẫn Thế giới trong game.

Nhắc tới Minecraft hẳn sẽ không ai còn lạ gì. Với nền đồ họa chẳng có gì là đẹp, nếu không muốn nói là còn khá xấu xí và thô kệch, tuy nhiên, sức hút của Minecraft thì có thể nói là cực lớn, số lượt tải game dường như tăng lên mỗi ngày, ngay cả ở Việt Nam, Mine cũng có cả một cộng đồng cực kỳ đông đảo.

Xem thêm: Tru Tiên: Tru Tiên : Tru Tiên, Lời Bài Hát Không Nợ Thì Nên Thôi

Lý do chính mà "những khối vuông ma thuật" này gây nghiện đến thế là do cách chơi và Thế giới trong Minecraft. Khi tham gia vào game, người chơi có vô vàn thứ để làm, phải làm. Từ việc xây dựng nơi ở, tìm thức ăn, cho tới việc đảm bảo nhân vật không bị "đói" - tính năng không có ở bất kỳ tựa game nào. Sức hút và sự phổ biến của Mine con được nhiều nơi sử dụng vào trong một số dự án giáo dục cho trẻ em.


Trong danh sách này, The Sims có lẽ là game có phong cách lạ nhất, khác hoàn toàn với những game còn lại. Không phải game chiến thuật, không phải game trí tuệ, thậm chí ban đầu, người ta còn không biết nên xếp The Sims vào thể loại gì? Nội dung game chủ yếu là về cuộc sống gia đình, người chơi sẽ có một cuộc sống thứ 2 trong game và họ phải cố gắng chăm sóc, kiếm tiền để lo cho gia đình này.

Nếu có ai còn hoài nghi về sức hấp dẫn của The Sims thì nên biết, tựa game này tính tới hiện tại đã ra mắt được tới 4 phiên bản.


Đây có lẽ là tựa game "cũ" nhất trong danh sách lần này, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1984 trên thiết bị điện tử cầm tay, Tetris đã nhanh chóng trở thành phương tiện so tài của những người yêu thích trò chơi điện tử thời bấy giờ. Không chỉ đơn giản là việc sắp xếp các khối với hình dáng khác nhau thành một hàng khép kín, đây còn là trò chơi mang tính trí tuệ và đòi hỏi sự nhanh nhẹn, chính xác của đôi bàn tay.

Sức hút của Tetris chưa bao giờ mất đi, bằng chứng là cho tới nay, đã có rất nhiều phiên bản khác nhau, cách chơi khác nhau dựa trên phiên bản gốc cách đây hơn 30 năm.


Trên đây là tổng hợp những tựa game hay, gây nghiện nhất mọi thời đại, bạn đã từng chơi qua chưa? Bạn sẽ thử trải nghiệm chứ?


*
*