Đồng Hoa là tác giả cực kì nổi tiếng với độc giả của ngôn tình Trung Quốc, một trong những tác phẩm được ưa chuộng nhất của cô làBộ bộ kinh tâm.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng thuộc tài năng viết lách thiên bẩm, Đồng Hoa đã mở ra bạn đọc chuyến trải nghiệm đầy mới mẻ về cuộc sống cung đình mặt cạnh cuộc đời bi thương của các nhân vật lịch sử.

Bạn đang xem: Tóm tắt bộ bộ kinh tâm


Mục lục ẩn
1Vài đường nét về nữ văn sĩ Đồng Hoa
2Bộ bộ kinh trung khu là chuyến xuyên ko về triều đại cuối cùng của Trung Quốc
3Cửu vương đoạt đích cùng những màn tranh mãnh đấu đẫm huyết chốn cung đình
4Có những cuộc tình bi thương bị lịch sử bít khuất vào Bộ bộ tởm tâm
5Từ tiểu thuyết bi thương đến phiên bản điện ảnh thành công rực rỡ

Vài nét về nữ văn sĩ Đồng Hoa

Đồng Hoa là một vào những cây bút được yêu mếm nhất cộng đồng ngôn tình Trung Quốc, cô sinc vào tháng 10 năm 1980 và tốt nghiệp Đại học tại Bắc Kinc.

Công việc hiện tại của nữ văn sĩ thuộc chuyên ngành Tài bao gồm đồng thời bản thân cô bản thân cô cũng đang học Thạc sĩ Kinch tế tại Philadelphia.

*
Chân dung bên văn Đồng Hoa

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng một bên văn cần nhiều năm rèn giũa để có thể cầm cây bút cùng bắt buộc phải tôi luyện từ trẻ, phải đến năm nhì mươi sáu tuổi thì Đồng Hoa mới bắt đầu sáng tác, cô còn tồn tại bút danh khác là Trương Tiểu Tam.

Đã tất cả rất nhiều tác phẩm nổi tiếng của Đồng Hoa được xuất bản nhưThời niên thiếu ko thể cù lại ấy, Đại mạc dao, Bí mật bị thời gian vùi lấp,Từng thề ướcVân Trung Ca.Lúc được hỏi về cô, một độc giả đã nhận xét rằng:

“Văn của Đồng Hoa được xưng là ‘hành văn bình thản nhập cây bút trục tầng xâm nhập trạc nhân đau lòng’, ko phải loại hoa lệ sáo rỗng, mà lại trong dòng ‘mĩ’ gồm chút ít chân chất bình dị, từng bước quen thuộc thuộc, thấm vào hồn người.”

Đồng Hoa được bình chọn là Nhiên tình thiên hậu của ngôn tình Trung Quốc vị văn phong của cô mặc dù rằng hết sức bình dị nhưng để lại ấn tượng sâu sắc vào trái tyên độc giả, nhờ vậy nhưng tác giả còn nổi tiếng ở nhiều nước khác với các tác phẩm giàu ý nghĩa.

Bộ bộ tởm trọng điểm là chuyến xuyên ổn ko về triều đại cuối thuộc của Trung Quốc

Cuốn sách gồm một trăm nhì mươi sáu chương và được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2006, ngay lập tức sau thời điểm ra mắt đã hối hả nhận được tình cảm của nhiều độc giả thương yêu truyện ngôn tình cổ trang.

*
Ảnh bìa tác phẩm vì Nhà xuất bản Thời đại phạt hành

Bộ bộ gớm tâm mở đầu với một nhân viên văn phòng tên Trương Tiểu Văn sống ở thời hiện đại nhưng sau một tai nạn bất ngờ thì cô đã xuim thời gian với trở về ba trăm năm trước, và đúng là năm Khang Hy thứ bốn mươi bố.

Trương Tiểu Văn tỉnh giấc trong Bát bối lặc phủ tại thành phố Bắc Kinc thời phong kiến, nó hoàn toàn không giống xa với thủ đô hiện đại.

Với một thân phận mới, cô cứ thế mà lại trở thành Mã Nhĩ Thái Nhược Hy, toàn bộ suy nghĩ thuộc về phụ nữ hiện đại phải cam kết gửi trong cơ thể của một nữ nhân Mãn Châu thời thừa khứ.

“Đang dịp giữa hnai lưng, cảnh sắc chẳng còn mơn mởn như dạo đầu xuân. Dạo ấy, cây lá biết rằng những ngày đẹp đẽ mới bắt đầu đề xuất cùng khoe sắc tươi rạng rỡ, còn cây xanh hiện thời thì cứ âm trầm, hẳn do biết mình đã tới độ huy hoàng nhất, những tháng ngày sau chỉ bao gồm nước lụi tàn dần đi mà lại thôi. Tâm trạng của Trương Tiểu Văn cũng vậy. Cô đã ở thời xưa đến ngày thứ mười cơ mà vẫn cảm thấy mọi sự như cơn mộng, tưởng đâu hễ tỉnh lại thì mình vẫn là nữ nhân viên cấp dưới văn chống độc thân nhì mươi lăm tuổi với một chồng báo cáo tài chính đang ngóng chờ, chứ không phải cô bé bỏng người Mãn chưa đầy mười bốn đang sống ở năm thứ bốn mươi tía Khang Hy.”

– Bộ bộ kinh tâm

Cô dần nhận ra rằng cuộc sống ở đây không giống như bên trên phim ảnh cùng nó cũng chẳng khô ráo như những kiến thức lịch sử về triều Thanh hao mà Nhược Hy đã được học, cô từ từ bước vào một cuộc sống quyền quý nhưng chất đầy bi kịch.

Nhược Hy sống thuộc với đại gia đình đế vương công ty Ái Tân Giác La, mặc dù những mối tình không được trọn vẹn nhưng cô vẫn may mắn Khi có thể kết giao với nhiều bằng hữu tốt.

*
Bộ bộ kinh chổ chính giữa là những trải nghiệm mới mẻ về cuộc sống cổ đại

Người đầu tiên cô gặp gỡ cùng kết bạn là Thập a ca Dận Ngã, một phái mạnh nhân ntạo thơ ngốc nghếch, trung ương tư đơn thuần của vị hoàng tử này hoàn toàn không giống xa với các huynh đệ mưu trí của bản thân.

Sau một khoảng thời gian vui chơi bên nhau, Thập a ca đơn phương yêu Nhược Hy nhưng tiếc rằng Khang Hy đã chỉ hôn đến hắn là Minc Ngọc biện pháp cách, Dận Ngã chỉ biết đau khổ chấp chận.

“- Nhược Hy, cô mến Thập ca lắm à?Nhược Hy đưa tay bắt một chiếc lá rubi vừa bay qua mắt:– Phải, tôi rất mến Thập a ca. Anh ta pngóng khoáng, sôi nổi, biết có tác dụng tôi vui, với quan lại trọng nhất là đối xử với tôi rất tử tế. – Cô hất mạnh chiếc lá trong tay rồi hơi ngửa đầu, chú ý nó chấp chới như múa – Nhưng tôi không mến theo kiểu thiên hạ tưởng tượng. Đối với tôi, Thập a ca chỉ là bạn nhưng mà thôi.”

Bi kịch tình cảm của Nhược Hy bắt đầu từ khi cô với Bát a ca nảy sinh tình cảm với nhau, họ đã gồm những kỷ niệm đẹp đẽ nơi thảo nguyên ổn không bến bờ rộng lớn. Họ đã có những lời thề hẹn sẽ luôn đồng hành thuộc đối phương, không bao giờ buông tay tình thương của bản thân.

*
Những rào cản khắc nghiệt của thôn hội phong kiến bao gồm thể cướp đi niềm hạnh phúc của con người

Bởi tỷ tỷ của cô là trắc phúc tấn trong phủ Bối lặc của Doãn Tự yêu cầu Nhược Hy nghĩ rằng khi mình cùng Bát a ca đến với nhau thì gồm thể mặt cạnh Nhược Lan nhiều hơn, chính vì vậy mà lại cô càng ngày càng khẩn trương với hôn sự của bản thân.

“Csản phẩm đi trước, cô bé theo sau. Vào tới lán, Bát a ca bảo Lý Phúc ra canh cửa.

Còn nhì người đứng đối diện nhau, cánh mày râu vươn tay cuốn Nhược Hy vào lòng. Nàng tựa vào ngực cánh mày râu, đầu ngả nơi vai phái mạnh, nghe mùi hương thuốc đắp của con trai phảng phất. Lại tần ngần một thời gian, nữ chầm chậm luồn cả hai tay qua hông con trai. Bát a ca căng người lên, càng ghì chặt nữ giới hơn.

Hai người lặng lặng ôm nhau hồi thọ, rồi Bát a ca thì thầm bên tai nàng:

– Đợi tháng Chín về khiếp, ta sẽ xin Hoàng a mã tứ hôn.

Nhược Hy áp đầu đóng vai Bát a ca, ko nói năng gì, chỉ siết mạnh vòng tay xung quanh mình chàng.”

– Bộ bộ ghê tâm

Một trong những ký ức đẹp đẽ nhất của cuộc đời Nhược Hy chính là khoảng thời gian ở bên Bát a ca bởi Khi ấy cô cảm thấy bản thân được yêu với bản thân có thể sống hết bản thân, loại kỷ niệm hạnh phúc chốn thảo nguyên sẽ lâu dài ăn sâu trong tâm cô.

“Thời gian qua, bọn họ đã rất vui, trong tương lai chúng ta cũng gồm thể vui vẻ như thế. Mùa xuân ra ngoại thành ngắm hoa, mùa hạ ra hồ nước bơi thuyền, mùa thu ra đồng hoang phi ngựa, mùa đông ở mặt lò sưởi thưởng tuyết họa mai. Chúng ta tất cả thể đọc sách, làm cho thơ. Em gồm thể hát mang lại anh nghe, cả nhảy múa nữa, chuyến này chưa tất cả dịp múa mang đến anh coi, nhưng nhất định anh sẽ đam mê dáng vẻ múa của em.

Em luôn luôn ý muốn mỏi được du ngoạn phong cảnh hai bờ phái nam bắc Trường Giang, chúng ta gồm thể chơi ở mạn nam giới mây khói, cũng gồm thể search lên cương bắc bát ngát. Em còn nấu được rất nhiều món ăn, Mặc dù mấy năm rồi chưa mài giũa tay nghề, nhưng chắc vẫn ngon, thậm chí biết nhiều món cơ mà nhìn khắp Đại Tkhô nóng cũng không có ai ngoại trừ em nấu được. Em còn có thể…”

Sau cùng thì tình cảm của họ vẫn không có được kết quả như ý bởi Nhược Hy là người đến từ thế giới hiện đại, cô biết trước rằng Bát a ca ko chỉ không giành được ngai kim cương Ngoài ra sở hữu tiếng xấu muôn đời.

Chính vì vậy mà Nhược Hy ra sức khulặng ngăn nhưng Dận Tự vẫn quyết định chọn nhỏ đường đế vương, vì chưng vậy nhưng mà tình yêu của họ đã kết thúc.

Từ đó cô đã khnghiền cửa trái tim bản thân lại, đến tuổi xuất giá thì quyết định có tác dụng cung nữ ngự tiền để hầu hạ Khang Hy Đế, nhờ thế nhưng Nhược Hy gồm thể quên đi nỗi đau trong tâm địa cùng bắt đầu tất cả thêm nhiều bằng hữu cũng như là học thêm vào số thứ mới mẻ.

*
Ảnh bìa cuốn sách ở phiên bản Trung Quốc

Ở đây, cô thực sự thấm thía nỗi đau của hoàng thất khi tận mắt chứng kiến những sóng gió trong cung, những vị a ca của Khang Hy Đế bước vào cuộc chiến không nhường nhịn ngai xoàn đầy khốc liệt.

Cửu vương đoạt đích với những màn tranh đấu đẫm máu chốn cung đình

Lịch sử gần cha trăm năm thống trị China của triều đại Mãn Tkhô hanh ghi lại nhiều dấu mốc đáng nói, một vào những sự kiện vinh quang thiên cổ đó là việc cửu vương đoạt đích.

Nó xảy ra vào thời của Khang Hy Đế, ông có tổng cộng là nhị mươi tư người nam nhi nhưng vào đó đã có chín vị hoàng tử tđắm đuối gia tranh nhau ngôi báu.

Chín vị a ca đó là Đại a ca Dận Thì, Nhị a ca Dận Nhưng, Tam a ca Dận Chỉ, Tứ a ca Dận Chân, Bát a ca Dận Tự, Cửu a ca Dận Đường, Thập a ca Dận Ngã, Thập tam a ca Dận Tường với Thập tứ a ca Dận Đề.

*
Cửu vương đoạt đích là một trong những sự kiện chấn động lịch sử của triều đại Mãn Thanh

Lật lại trang sử về Thanh khô triều, những sử gia ghi chép rằng mọi việc bắt đầu từ năm 1675 Khi Khang Hy Đế lập Nhị a ca có tác dụng Hoàng thái tử dẫu đó chỉ là đứa trẻ một tuổi, lúc lớn lên thì trở cần kiêu căng cùng kết bè cánh trong triều khiến vua phụ thân cực kì bất mãn.

Hai mươi sáu năm sau, Khang Hy Đế giết Thái phó của Thái tử tạo cho mâu thuẫn giữa nhị thân phụ nhỏ bị đẩy lên rất cao và năm 1708 tại Mộc Lan Vi Trường thì Dận Nhưng bị phế truất hoàn toàn, kết quả của sự kiện đó đã khiến mang lại phần đông những vị a ca còn lại đều dòm ngó chiếc ghế Hoàng đế.

Đại a ca Dận Thì biết rõ rằng bản thân ko được hoàng a mã hâm mộ cần sớm vô vọng chiếc ghế trữ quân buộc phải khuim cha rằng hãy lập Bát a ca Dận Tự làm cho hoàng tử, chính vì vậy mà lại Khang Hy Đế dần dần đề chống đứa con trai thứ tám của mình.

“Tinc tế ngẫm lại, tất cả lẽ bởi vì Khang Hy sớm đã sinch lòng kị kỵ với hắn rồi, thái tử kết btrần đảng đã có tác dụng Khang Hy cực kỳ chán ghét, mà lại hắn lại kết giao với hầu hết những triều thần quan lại trọng cho nên cho dù thế nào rơi vào vào mắt Khang Hy vẫn là bao gồm ác tâm. Hắn tiến Khang Hy mắng hắn bao gồm suy nghĩ ko an phận, hắn lui Khang Hy mắng hắn dò hỏi quân vai trung phong, trừ phi hắn có thể học Tứ a ca hoàn toàn nạm đổi bí quyết hành sự, xa lánh những triều thần thì mới có khả năng vậy đổi thái độ của Khang Hy đối với hắn, nhưng nhiều năm tâm huyết như vậy hắn sao gồm thể buông tay đây? Hơn nữa mỗi người một tính cách, muốn hắn học Tứ a ca ‘trung tâm như chỉ thuỷ’ cũng không có khả năng, nếu bao gồm thể thì hắn đã ko phải là ‘chén hiền vương’ luôn luôn chiêu hiền đãi sĩ.”

– Bộ bộ kinh tâm

Bi kịch bắt đầu từ lúc Tam a ca Dận Chỉ vạch trần sự việc Đại a ca bao gồm ý đồ tiếp giáp hại vị thái tử bị phế truất là Dận Nhưng, cũng chính vì vậy nhưng Dận Thì với Dận Tự bị Khang Hy Đế ra lệnh giam giữ nhưng sau này chỉ có Bát a ca được thả ra.

Xem thêm: Phim 5 Anh Em Siêu Nhân (Mighty Morphin Power Rangers 1) 1993 Hd

Vào năm 1709, Nhị ca a ca Dận Nhưng được khôi phục lại ngôi vị Hoàng thái tử nhưng ít thọ sau thì bị cáo buộc rằng kết btrần kết phái với những vị quan lớn vào triều, bởi vậy mà lại chưa đến một năm sau thì Khang Hy Đế lại hạ chỉ phế truất Hoàng thái tử lần nữa.

Từ đó về sau, Dận Nhưng bị giam cầm đến cuối đời, Tam a ca Dận Chỉ quan sát thấy cục diện rối loạn nên dần rút khỏi cuộc cạnh tnhãi.

*
Lúc nhắc lại cuộc chiến ấy thì hậu thế vẫn không khỏi rùng mình bởi những thủ đoạn man rợ vào hoàng cung

Tình thế khi ấy cực kỳ gồm lợi cho Bát a ca Khi ông gồm được sự ủng hộ từ Thập tứ a ca, Cửu a ca cùng Thập a ca, hình thành đề nghị Bát gia đảng đối đầu với Tứ gia đảng gồm Dận Chân với Thập tam a ca Dận Tường.

Năm 1722, Khang Hy Đế vì chưng bạo bệnh mà băng hà, cận thần của ông là Long Khoa Đa tuyên ổn bố thánh chỉ rằng Tứ a ca Dận Chân được lập có tác dụng Hoàng đế, cuối cùng thì màn tnhóc con đấu Cửu vương đoạt đích kết thúc với sự chiến thắng thuộc về Tứ gia đảng của Ung Thân vương Dận Chân.

“Năm Khang Hy sáu mươi mốt, ngày mười cha, giờ Tuất,tại thư phòng Tkhô giòn Khê Sướng Xuân Viên, Khang Hy băng hà. Hưởng dương sáu mươi chín tuổi.

Tất cả người trong phòng ngơ ngác quỳ gối, luôn kịp thời đưa ra chủ ý như Lý Đức Toàn cũng với một vẻ mặt ngỡ ngàng, Long Khoa Đa khóc nói với Lý Đức Toàn:

– Hoàng thượng vừa mới nói với thần kết thúc, muốn đưa chiếu thư truyền ngôi cho Tứ hoàng tử lại đột nhiên ngất đi.

Nói xong khóc ko thành tiếng.”

Đăng cơ chấm dứt xuôi, ông quyết định lấy niên hiệu là Ung Chính, chính vì tận mắt chứng kiến thảm kịch của huynh đệ Khi không nhường nhịn ntua xoàn cần Dận Chân trong tương lai đã tiến hành túng thiếu mật chọn trữ quân và không công khai minh bạch lập Hoàng thái tử.

Người kế thừa đại thống sẽ là cái brand name được ghi lại chiếu thư đặt vùng sau tấm biển Chính Đại Quang Minh của Càn Thành cung, Khi Hoàng đế băng hà mới mở ra cùng tuyên bố người kế vị.

Việc này được gia hạn xulặng suốt từ lúc Ung Chính cai trị đến hết triều đại Mãn Tkhô nóng bởi hoàng thất không muốn lặp lại sự kiện cửu vương đoạt đích đẫm máu thời Khang Hy Đế.

*
Nỗi đau và sự thương tiếc Khang Hy Đế băng hà được thể hiện trọn vẹn vào Bộ bộ khiếp tâm

Theo lịch sử ghi chnghiền, Dận Chân là vị vua tất cả nhiều chủ trương đổi mới đất nước vô cùng tiến bộ cùng ông đó là người mở ra cho triều Thanh khô một kỷ ngulặng Khang – Càn thịnh thế, những cơ chế của Ung Chính Đế là bài xích học giá trị về phương pháp trị quốc an dân cho vua Càn Long về sau.

Lúc đến với Bộ bộ ghê tâm, Đồng Hoa đã tái hiện lại Dận Chân cực kì tài năng như trong lịch sử nhưng nỗi cô độc của ông thì không một ai đề cập đến.

Với trí tưởng tượng đa dạng của mình, tác giả đã khắc họa một nhẵn lưng tự tôn đứng bên trên ngôi cao nhưng trong thâm tâm lại chất đầy buồn thương, vụn vỡ.

“Đời người như một giấc mộng, vật đổi sao dời, đúng đúng không nên không nên, ân ân oán oán thù, chẳng qua chỉ lặng lẽ như mặt trời mặt trăng, như cái nước trôi đi cuốn theo mọi vết tích, cái cực nhọc là ở chỗ người ta ko chịu từ bỏ chút ít si niệm của lòng.”

– Bộ bộ tởm tâm

Nỗi day dứt lớn nhất cuộc đời của ông chính là Thập tam a ca vị mình mà lại hy sinh tất cả, bởi thế nhưng mà về sau Ung Chính Đế luôn cố gắng bù đắp đến người huynh đệ này những gì tốt đẹp nhất.

Đối với Nhược Hy, ông đã trao trọn vẹn tình thân của bản thân nhưng thời cuộc trái ngang đã khiến họ không thể ở cùng nhau.

“Ta nhất định sẽ cứu thập tam ra, ta nhất định sẽ lấy muội về.”

Mối tình của Tứ a ca Dận Chân với Mã Nhĩ Thái Nhược Hy đã khiến độc giả rơi rất nhiều nước mắt, vì cả nhì tuy đã trải qua nhiều sóng gió nhưng đến cuối thuộc thì vẫn không thể nắm tay nhau đến cuối đời.

Có những cuộc tình bi thương bị lịch sử đậy khuất vào Bộ bộ ghê tâm

Nếu tình cảm của Nhược Hy cùng Bát a ca là nhẹ nhàng sâu đậm thì cô đối với Tứ a ca là tình cảm mãnh liệt, khắc ghi từng chút trong thâm tâm.

Vì là người đến từ thời hiện đại, Nhược Hy sớm biết rằng Dận Chân là Ung Chính tương lai đề xuất cô đã chọn Tứ a ca làm cho chỗ dựa cho khách hàng cùng tình cảm của cô đã dần nảy sinch với vị hoàng tử này.

*
Tác phẩm chất chứa rất nhiều tình cảm của Ung Chính Đế giành cho Nhược Hy

Không chỉ bao gồm Nhược Hy với tâm ý cơ mà Dận Chân cũng sớm rung động đề nghị sau thời điểm đăng cơ, ông đối xử rất tốt với cô, khoảng thời gian hiếm hoi được cùng mọi người trong nhà với những cạnh tranh khăn mà lại họ cùng trải qua sẽ là những ký ức đẹp đẽ nhất trong tim cả hai.

Bởi bởi yêu, Nhược Hy đã cố gắng viết đường nét chữ giống Dận Chân để bày tỏ tình cảm với nỗi tương tư của bản thân. Không chỉ vậy nhưng mà cô còn sẵn sàng từ bỏ vinch quang của cung nữ ngự tiền để cầu xin cho Tứ gia đảng, ngay cả việc chịu khổ ở Hân oán Y Cục thì Nhược Hy cũng bằng lòng.

Dận Chân từ Tứ a ca đa mưu túc trí đến Ung Chính Đế tàn nhẫn giết chết những người từng hãm hại mình, vậy nhưng đối với Nhược Hy là dịu dàng săn sóc cùng trao toàn bộ tình yêu của bản thân.

“Nếu muội lo lắng mai sau bao gồm tnhãi con chấp hậu cung, thì ta dám đảm bảo với muội, ta tuyệt đối không có thể chấp nhận được xảy ra những chuyện như vậy. Dù bao gồm người muốn đối phó với muội, ta cũng sẽ giải quyết sạch sẽ trước khi muội kịp nhận ra.”

– Bộ bộ ghê tâm

Sau Lúc lên nắm quyền thì Dận Chân vốn nghĩ rằng có thể đồng hành thuộc Nhược Hy đến bạc đầu nhưng sự hãm hại của người khác đã khiến cô sảy tnhì, họ đã phải chịu một cú đả kích cùng mất đuối cực kì lớn.

Những mưu tính hậu cung thuộc sóng gió vương triều đã khiến cả nhì cực kỳ mệt mỏi Khi bảo vệ tình cảm của bản thân, Dận Chân với Nhược Hy vẫn nắm chặt tay nhau nhưng Khi di chiếu gả cô đến Thập tứ a ca được công bố yêu cầu họ trọn vẹn chia cắt, ai nấy cũng đau đớn khôn cùng.

“Không cần gồm những nụ hôn dài bất tận, ko cần phải nắm tay nhau đi vào mưa gió, cũng chẳng cần hứa hẹn bền lâu trăm năm bạc đầu…Thiên đường đó, là nơi ta đã yêu thương quý ông.”

Nhiều năm cực nhọc ở Hoán Y Cục đã khiến sức khỏe của cô yếu đi rất nhiều, cộng thêm lần sảy thai trước đó đề nghị Nhược Hy vạc bệnh nặng, những tháng ngày cuối đời của cô đã được mãn nguyện khi được rời khỏi Tử Cấm Thành nhưng lại sở hữu nỗi nhớ thương dai dẳng.

*
Nhược Hy đã sống những ngày cuối đời vào nỗi nhớ nhung vô hạn

Cô dành riêng khoảng thời gian cuối cùng để bầu bạn với Thập tứ a ca và ko ngừng bày tỏ ý muốn được gặp Dận Chân lần cuối, thế nhưng nguyện vọng ấy ko được hoàn thành từ cơ hội Nhược Hy lâm phổ biến cho đến lúc rời khỏi dương thế.

Đó là nỗi ân hận tột cùng của Ung Chính Lúc những đổ vỡ trước đây đã khiến họ bao gồm khoảng giải pháp, sự ra đi của Nhược Hy đó là một vết dao lâu năm đầy thống khổ trong trái tyên của ông.Cô để lại mang đến Dận Chân một bức thư, nội dung là nỗi nhớ nhung vô tận:

“Tứ ca,

Đời người như một giấc mộng, thế sự vô lường. Sai sai đúng đúng, ân oán thù oán, cũng chỉ là những tháng ngày lặng lẽ như nước chảy ko để lại vết tích. Khó ở chỗ ko chịu bỏ đi chút mê mẩn niệm mà thôi!

Ngày mà người đạm nhiên tâm sự một chữ ‘muốn’, cũng là ngày người nắm được chìa khoá để mở cửa trái tim muội; Khi huynh ấy vứt bỏ cây dù thuộc hứng chịu đau đớn dưới mưa với muội, muội đã hoàn toàn mở cánh cửa lòng ra; khi huynh ấy đậy chở muội, dùng tấm lưng của bản thân chắn mũi thương hiệu, thì cả đời này muội đã ko thể quên được nữa rồi. Những thị phi về sau, chẳng qua chỉ càng rún càng sâu mà lại thôi.

Lời nói đến đây, phái mạnh có còn muốn nhắc đến Bát gia nữa không?

Từ yêu sinch sân, từ yêu sinc hận, từ yêu sinc đam mê, từ yêu sinc niệm. Từ sau khi ly biệt, sảnh hận mê mệt niệm, tất cả dần dần hoá thành nỗi tương tư. Không biết hôm nay người gồm còn oán hận muội không? Buồn muội giận muội? Tử Đằng trên giàn, nơi nguyệt lãnh phong tkhô giòn, giữa cây bút mực giấy nghiên, trong tim của Nhược Hy không tồn tại Hoàng đế, chỉ tất cả Tứ ca đã lấy đi mất hồn phách của muội!

Tương tư tương vọng bất tương thân, bạc tình chuyển thị đa tình lụy, một ca khúc dịu dàng làm cho lòng quặn thắt. Nét chữ màu đỏ bên trên vách ngày dần mơ hồ, nơi Khúc Lan hẻo lánh lại gặp nhau, ngày ngày chờ ao ước người.

Nhược Hy.”

Cuộc tình ấy cứ như vậy mà kết thúc, người đời từng truyền tai nhau rằng Ung Chính là vị vua khôn cùng tàn nhẫn nhưng không nhiều người biết rằng ông cũng mang nhiều đau thương ko bí quyết làm sao xoa dịu.

Ở trong Tử Cấm Thành ấy ko chỉ hiện hữu bóng dáng Dận Chân cô độc ở ngôi cao mà lại còn tồn tại Thập tam a ca sống vào nuối tiếc Lúc nhớ về hồng nhan tri kỷ là Lục Vu, Nhược Lan luôn dằn vặt bản thân bởi mối tình với người tướng quân xấu số.

Cuộc sống cung đình đó là đảm trách phú quý nhưng ko thể nào tất cả được hạnh phúc thực sự, huynh đệ tương tàn vày ngôi báu giỏi bất kỳ ai cũng phải luôn hy sinh tình thân với tình thương của bản thân bởi vì số phận.

*
Tường đỏ ngói cao nơi Tử Cấm Thành đã vùi chôn tất cả muốn ước hạnh phúc của con người

Bộ bộ kinh tâm kết thúc với sự ra đi của Nhược Hy đã lấy đi ít nhiều nước mắt của độc giả, dẫu vậy thì cuốn sách vẫn được yêu mếm vì chưng tình tiết hấp dẫn với không khí đầy mới lạ. Có lẽ đúng như cái brand name mà lại Đồng Hoa đặt đến tác phẩm, Bộ bộ ghê tâm là từng bước từng một đi vào lòng người.

Từ tiểu thuyết bi thương đến phiên bản điện ảnh thành công xuất sắc rực rỡ

Bộ bộ tởm tâm được chuyển thể vào năm 2011 bởi hãng sản xuất phim Thượng Hải Đường Nhân, tức thì sau khoản thời gian công chiếu trong tháng Chín thuộc năm thì gấp rút nhận được phản hồi tích cực từ khán giả.

Bộ phyên vô cùng thành công xuất sắc bởi những tình tiết chân thực và cảm động được lột tả trọn vẹn nhờ tài năng của Lưu Thy Thy nhập vai Nhược Hy, Ngô Kỳ Long hòa mình thành Tứ a ca Dận Chân cùng sự góp mặt của nhiều diễn viên khác.

*
Cho đến nay thì bộ phyên vẫn gồm một vị trí đặc biệt trong làng phyên ổn cổ trang Trung Quốc

Ở phiên bản điện ảnh, Bộ bộ kinh tâm vẫn đảm bảo ngulặng tác nhưng phần sau của bộ phim là Bộ bộ ghê tình bao gồm ráng đổi mẫu kết của hai nhân vật thiết yếu. Để thỏa lòng khán giả, những nhà sản xuất đã xây dựng bối cảnh Nhược Hy và Tứ a ca tất cả cơ hội gặp lại ở thời hiện đại để yêu thương thương nhau.

Cho mặc dù là tiểu thuyết xuất xắc phyên truyền hình thì Bộ bộ ghê tâmvẫn được ưa thích suốt nhiều năm, chuyến xuyên ổn ko của Trương Tiểu Văn đã mở ra mang đến độc giả một thế giới cung đầy rẫy bi thương và đây sẽ là phương pháp để hiểu hơn về những nhân vật lịch sử thông qua ngòi cây viết tài năng hơn người của Đồng Hoa.